Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeSốngNgười đàn ông sắp sở hữu MU "khủng" như thế nào, tuổi...

  Người đàn ông sắp sở hữu MU “khủng” như thế nào, tuổi đôi mươi đã làm chủ tịch?

  Gia thế và tài sản của người đàn ông này không hề tầm thường.

  Gia thế và tài sản của người đàn ông này không hề tầm thường.

  Sau khi anh em nhà Grazer tuyên bố sẵn sàng bán lại MU thì những người giàu có bắt đầu vào cuộc đua trở thành chủ nhân mới của CLB bóng đá hàng đầu thế giới này. Trong đó có hai ứng cử viên sáng giá là tỷ phú Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani và Jim Ratcliffe.

  Mới đây, nhiều trang tin quốc tế cho hay, cuộc đua này đã có kết quả. Ông Sheikh Jassim sẽ trở thành chủ nhân mới của MU. Nếu doanh nhân Jim Ratcliffe khá nổi tiếng tại Anh thì danh tính ông Sheikh Jassim lại ẩn chứa nhiều bí ẩn, chưa được công khai rõ ràng. Vậy vị tỷ phú này là ai?

  Ông Sheikh Jassim sinh năm 1982, là một thành viên trong gia đình Hoàng gia Qatar. Vị doanh nhân này là một trong 15 người con của cựu Thủ tướng Qatar Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani (còn được gọi là HBJ).

  Người đàn ông sắp sở hữu MU "khủng" như thế nào, tuổi đôi mươi đã làm chủ tịch? - 1

  Ông Sheikh Jassim có thể là chủ nhân mới của MU.

  Theo The Athletic, ông Sheikh Jassim tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh) vào năm 1998 khi mới chỉ 16 tuổi. Ông được đánh giá là một người có tài năng xuất chúng. Ngay sau đó, Jassim được tuyển chọn vào ban quản lý của Quỹ đầu tư Al Mirqab do cha ông làm chủ.

  Năm 2004, Jassim có một vị trí trong ban điều hành của Qatar Islamic Bank (QIB), ngân hàng lớn nhất Qatar hiện tại. Một năm sau, ông trở thành Chủ tịch QIB khi chỉ mới 23 tuổi. Ngoài ra, Jassim còn là Chủ tịch của Ngân hàng đầu tư QInvest, Chủ tịch của công ty bảo hiểm Beema và Chủ tịch của công ty vận chuyển Milaha. Ông Jassim được cho cũng từng giữ vị trí cao tại Ngân hàng đầu tư toàn cầu Credit Suisse.

  Theo nhiều trang tin, vị tỷ phú này đã nắm quyền điều hành 8 doanh nghiệp khác nhau và cũng là thành viên hội đồng quản trị của 7 công ty khác. Ông cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng trong giới doanh nhân ở London trong nhiều năm. Những người xung quanh mô tả vị tỷ phú này là một quý ông điềm tĩnh và thông minh.

   “Các câu hỏi của Jassim đều rất hay và sắc sảo. Ông ấy có thể tiếp thu những thứ mới một cách nhanh chóng“, The Athletic dẫn lời của một nguồn tin thân với Hoàng gia Qatar.

  Người đàn ông sắp sở hữu MU "khủng" như thế nào, tuổi đôi mươi đã làm chủ tịch? - 2

  Ông có xuất thân danh giá và sở hữu tài sản khủng.

  Truyền thông Anh thừa nhận rất khó để xác định số tài sản cụ thể ông Sheikh Jassim đang sở hữu. Tuy nhiên, tiềm lực tài chính của ông Jassim là điều không phải bàn cãi. “Ông Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani là một thành viên trong gia đình hoàng gia giàu hàng đầu thế giới, những người sở hữu số tài sản được ước tính rơi vào khoảng 335 tỷ USD“, The Sun cho hay.

  Hoàng gia Qatar ước tính có khoảng 8.000 thành viên, sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ khai thác nguồn tài nguyên phong phú, các khoản đầu tư vào bất động sản và có cổ phần tại nhiều ngân hàng, công ty khác nhau. Chính vì vậy mà tiềm lực kinh tế của Jassim là không thể xem thường. Tờ The Athletic tiết lộ ông Jassim kiếm được khoảng 1,9 triệu USD (chưa kể cổ phần được chia) trong 7 năm làm việc tại Ngân hàng đầu tư toàn cầu Credit Suisse. Còn lại, các nguồn thu nhập khác của ông Jassim đều là dấu hỏi.

  Thực tế, Jassim không được biết đến nhiều bằng cha của mình là ông HBJ. Tờ Forbes ước tính tài sản của ông HBJ rơi vào khoảng 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn lớn hơn nhiều. Một số nguồn tin khẳng định số tiền ông HBJ và Jassim sở hữu lên tới hàng chục tỷ USD. Được biết, ông Jassim là một fan cứng của MU và có mong muốn là sẽ giúp đội bóng này “thay da đổi thịt”, gặt hái thêm nhiều thành tích to lớn khác. 

  Ông ấy thích có trong tay những thứ tuyệt vời. Tôi có thể hiểu vì sao ông ấy muốn sở hữu một đội bóng như MU bởi khi đó, mọi người sẽ phải trầm trồ, ‘CLB đó do Sheikh Jassim làm chủ’“, một thành viên đang làm việc cho ông Jassim chia sẻ.

  Source24H
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI