Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeSốngPhong CáchKeanu Reeves và những điều tôi đã học được từ cuộc đời...

  Keanu Reeves và những điều tôi đã học được từ cuộc đời của anh

  Hôm nay, chúng ta sẽ nói về những bài học từ cuộc đời Keanu Reeves, nam tài tử đóng vai chính trong loạt phim Ma Trận và John Wick.

  Cuộc đời Keanu Reeves vốn thăng trầm.

  Anh vừa có một tuổi thơ khó khăn, lại vừa có một sự nghiệp vinh quang, vừa được nhiều người mến mộ, lại vừa chịu đựng không ít mất mát. Từ anh, tôi nhận ra 4 điều đáng học hỏi:

  1 | Nghị lực vươn lên hoàn cảnh

  Sinh năm 1964 ở Liban, Keanu Reeves có một thời niên thiếu nhiều biến động. Năm anh 3 tuổi, cha anh bỏ nhà đi.

  Keanu Reeves theo mẹ sống ở nhiều nơi: Sydney, New York, rồi Toronto. Chỉ trong vòng 5 năm, anh đã phải học đến bốn ngôi trường khác nhau.

  Keanu giỏi thể thao hơn học tập, có lẽ vì chứng khó đọc của mình. Anh đặc biệt giỏi môn khúc côn cầu trên băng và ước mơ trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

  Nhưng rồi một chấn thương đã khép lại ước mơ ấy. 

  nhung-dieu-toi-hoc-duoc-tu-cuoc-doi-keanu-reeves-2

  Mặc dù có một quá khứ không mấy yên bình, Keanu vẫn lớn lên thành một người đàn ông thành công và có trách nhiệm với cuộc đời và sự nghiệp.

  Nghị lực vươn lên hoàn cảnh là một điều đáng để chúng ta học hỏi ở anh.

  2 | Sự hào phóng

  Ước tính Keanu đã kiếm được khoảng 110 triệu đô với Ma Trận. 75 triệu trong số đó anh đem tặng cho bộ phận kỹ xảo và phục trang của phim.

  Anh cũng mua cho toàn bộ dàn diễn viên đóng thế phim mỗi người một chiếc mô tô Harley Davidson.

  nhung-dieu-toi-hoc-duoc-tu-cuoc-doi-keanu-reeves-3

  Trong suốt sự nghiệp mình, Keanu Reeves cũng đã dành tặng hàng triệu đô cho các quỹ từ thiện bảo vệ động vật và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

  Anh cũng lập một quỹ hỗ trợ các bệnh viện nhi và các dự án nghiên cứu về bệnh ung thư. 

  Cho đi nhiều như thế, nhưng Keanu chưa bao giờ để tên mình trên các phần quyên góp. 

  Hiển nhiên khi chúng ta rất giàu, chúng ta sẽ chia sẻ sự tiện nghi của mình với người khác. Nhưng liệu chúng ta có cho đi nhiều như Keanu Reeves đã cho đi?

  3 | “Do what you love”

  Cuộc đời Keanu Reeves và sự nghiệp của anh là minh chứng cho tinh thần “Do what you love” (Hãy làm thứ mà bạn thích).

  Ngay từ đầu sự nghiệp, anh chỉ nhận hợp đồng quảng cáo của những nhãn hàng mình thích.

  Keanu từng từ chối lời mời đóng phần tiếp của Speed với số tiền cát-xê đến 11 triệu đô. Anh cũng từ chối cả cơ hội diễn chung với Robert DeNiro và Al Pacino trong phim Heat năm 1995.

  Thay vào đó, anh chọn diễn vai Hamlet cho một vở kịch nhỏ ở nhà hát Manitoba vì anh thích vai này. Đó là vai diễn được nhà phê bình sân khấu Roger Lewis đánh giá là một trong 3 Hamlet tuyệt vời nhất mà ông từng xem. 

  nhung-dieu-toi-hoc-duoc-tu-cuoc-doi-keanu-reeves-4

  Hiển nhiên tiền bạc và đam mê không loại trừ lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu phải chọn một trong hai, liệu bạn có chọn lấy đam mê thay vì tiền bạc như Keanu Reeves?

  4 | “Không bao giờ trốn chạy khỏi cuộc đời”

  Khi đóng phim Parenthood năm 1989, Keanu Reeves đã gặp nam diễn viên River Phoenix. Sau khi diễn chung trong I Love You To DeathMy Own Private Idaho, họ dần trở thành tri kỷ của nhau. 

  Thế nhưng về sau River Phoenix chìm vào nghiện ngập và mất trong một lần sốc thuốc năm 1993. Sự ra đi này để lại trong lòng Keanu Reeves một nỗi đau lớn.

  nhung-dieu-toi-hoc-duoc-tu-cuoc-doi-keanu-reeves-5

  Keanu Reeves và River Phoenix

  Cũng trong thập niên 90, Keanu gặp được tình yêu của đời mình, nữ diễn viên Jennifer Syme. Hai người yêu nhau sâu sắc và định sẽ có con. 

  Tuy nhiên, con của họ chết khi chưa kịp chào đời vào cuối năm 1999. Không thể vượt qua được cú sốc này, cả hai chia tay. Vài năm sau, Jennifer cũng mất vì tai nạn giao thông.

  Trong một phỏng vấn với Parade năm 2006, Keanu nói:

  “Tôi nhớ những ngày tháng tôi và họ (những người thân đã mất) được dự phần vào cuộc đời của nhau. Đôi lúc tôi tự hỏi nếu họ còn ở đây, ngay lúc này, thì chúng tôi sẽ làm gì cùng với nhau?

  Tôi nhớ toàn bộ những điều tuyệt vời ấy – những điều chưa bao giờ có dịp xảy ra”.

  Cuộc đời Keanu Reeves có nhiều mất mát, nhưng anh luôn nói: “Tôi sẽ không bao giờ trốn chạy khỏi cuộc đời bởi vì cuộc đời này rất đẹp”.

  Và đó cũng là một bài học lớn lao mà ta thấy được ở Keanu Reeves.

  Ảnh: Internet. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI