Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeSốngĐây là cách để anh em không còn suy nghĩ tiêu cực...

  Đây là cách để anh em không còn suy nghĩ tiêu cực và tiến lên phía trước

  Suy nghĩ tiêu cực sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự cố gắng của anh em, khiến tất cả những gì chúng ta làm đều có cảm giác vô nghĩa.

  Tất nhiên trên thực tế thì không, mọi nỗ lực của anh em, dù là nhỏ nhất vẫn được cuộc sống ghi nhận và đền đáp theo cách nào đó.

  Vậy nên nếu một ngày nào đó chiến hữu cảm thấy bản thân mình quá chán nản, hãy ghi nhớ những điều mà tôi sắp nói sau đây.

  1| Mỗi chúng ta đều có riêng cho mình một con đường, đừng so sánh bản thân với ai khác

  Nếu anh em đi con đường của mình một cách hời hợt, thiếu nỗ lực và thiếu phấn đấu, hãy tự hổ thẹn với chính mình và thay đổi. Nhìn sang người khác và ước ao chẳng có tác dụng gì hết, chỉ tự khiến mình mệt mỏi mà thôi.

  Day-la-cach-de-anh-em-khong-con-suy-nghi-tieu-cuc-va-tien-len-phia-truoc

  Chưa chắc ai đã cực nhọc hơn ai, chưa chắc ai giá trị hơn ai, chưa biết ai hạnh phúc hơn ai. Những lớp vỏ bọc bên ngoài không nói lên con người của ai đó, tiếc khi anh em so sánh mình với phần còn lại của thế giới, chúng ta chỉ thấy mỗi vỏ bọc mà thôi.

  2| Phân biệt giữa “đi chậm” và “dừng lại”

  Đi chậm là vẫn còn tiến lên phía trước, dừng lại là chỉ ngồi nhìn mọi thứ xung quanh trong bất lực. Hai khái niệm này nó khác biệt rõ ràng đến vậy mà tôi vẫn không hiểu vì sao vẫn còn rất nhiều anh em nhầm lẫn.

  Khi anh em đi chậm, anh em vẫn đóng góp cho bản thân và gia đình những giá trị đáng kể. Sáng ra còn đi làm là còn cống hiến, còn nuôi sống bản thân là còn có ích. Cuộc sống mà ai nấy đều đủ khả năng bứt tốc ào ào thì còn gì thú vị?

  3| Rất nhiều người kém may mắn hơn mình

  Nhìn lên có thể anh em không bằng ai, nhưng nhìn xuống có cả triệu người ước rằng mình đang có được cuộc sống của anh em hiện tại.

  Day-la-cach-de-anh-em-khong-con-suy-nghi-tieu-cuc-va-tien-len-phia-truoc

  Những người khác nhìn vào cuộc sống của anh em bằng sự ngưỡng mộ, nhìn vào anh em với tất cả sự trân trọng và tất nhiên, họ đâu có nói điều đó cho anh em nghe làm gì.

  Những gì anh em đang có, thật sự giá trị nếu anh em nhìn nó theo những hướng khác nhau. Đừng vội phủ nhận tất cả.

  4| Vạch lại lần nữa con đường mà mình sẽ đi

  Thông thường, điều làm cho anh em cảm thấy khó khăn và có những suy nghĩ tiêu cực chính là việc chúng ta bị lạc lối, không biết đi đâu cho hay, chẳng biết làm gì cho chuẩn.

  Nếu ngày nào đó anh em cũng cảm thấy như vậy, thay vì cứ ngồi không mà tự trách chính mình, hãy tìm ngay một hướng đi mới hay điều chỉnh một chút hướng đi hiện tại để xem chúng ta có trở nên tích cực hơn tẹo nào hay không.

  5| Ai cũng có những lúc như thế

  Tôi khẳng định với anh em luôn, kể cả tỷ phú hay ca sĩ diễn viên tài năng gì gì gì đi nữa, cũng sẽ có những lúc cảm thấy bản thân mình chẳng ra gì, chẳng làm được gì ra hồn, cũng không đáng để tiếp tục sống.

  Day-la-cach-de-anh-em-khong-con-suy-nghi-tieu-cuc-va-tien-len-phia-truoc

  Sự khác nhau cơ bản là đến từ thời gian mà họ phải trải qua việc này, họ sẽ lấy lại niềm tin nhanh hay chậm và liệu mọi thứ tương tự có diễn đi diễn lại nhiều lần nữa hay không.

  Đời còn dài, không có lý do gì để anh em mình buông sớm hết, nhớ chưa anh em!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI