Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeSốngĐàn ông hiện đại ngày càng kém cỏi chỉ vì 5 lý...

  Đàn ông hiện đại ngày càng kém cỏi chỉ vì 5 lý do đơn giản

  Kém cỏi thật sự là những gì mà tôi nhìn nhận ở rất nhiều gã đàn ông hiện đại. Tình trạng này kéo dài thì câu chuyện phát triển bản thân của anh em chắc là càng ngày càng khó rồi.

  Vấn đề là rất nhiều anh em vẫn còn đang hơi dành ít sự quan tâm cho vấn đề này, cho rằng chúng ta vẫn đang tiến lên chứ chẳng thụt lùi đi một chút nào.

  Tuy nhiên sự cố gắng của anh em so với tốc độ đáng kinh ngạc của nhiều người khác có khi chẳng thấm vào đâu, và đó cũng là lúc chúng ta nhận ra bản thân của mình kém cỏi như thế nào.

  Biết bệnh thì mới chữa bệnh được, chúng ta sẽ nói về những lý do khiến anh em mình trở nên chẳng ra gì như vậy.

  dan-ong-hien-dai-ngay-cang-kem-coi-chi-vi-5-ly-do-don-gian

  1| Anh em đang có quá nhiều phương tiện giải trí

  Nói cách khác là có quá nhiều thứ xung quanh anh em đang khiến chúng ta rơi vào tình trạng bị xao nhãng, tốn thời gian một cách vô lý. Kiểu mạng xã hội rồi điện thoại phim ảnh game gủng các kiểu.

  Nói cách khác, anh em đang rất khó để rơi vào tình trạng chán nản đến mức phải tìm cái gì đó để học hành hay phát triển bản thân. Điều này đáng ra là một trong những ưu điểm lớn của cuộc sống hiện đại, nhưng sau cùng lại khiến những gã thiếu ý chí trở nên vô cùng yếu ớt về mặt tinh thần.

  Khuyên chân thành, dẹp bớt đi anh em.

  2| Quá quan trọng chuyện có người yêu

  Khẳng định với anh em cả trăm lần rồi, không có bồ không có chết, không có tiền mới chết. Thất tình không có sao, thất nghiệp mới thật sự có sao.

  Trên đời này ai cũng cần có tình yêu và lấy vợ cũng là một trong những cột mốc quan trọng để đánh giá mức độ trưởng thành của một người đàn ông.

  Nhưng trong lúc tiền không có, công việc bấp bênh, tốc độ gìa đi của cha mẹ thì ngày càng lớn, anh em mình cũng tự dưng nhận ra có thêm một cô gái bên cạnh cũng chỉ để làm khổ họ mà thôi.

  Bồ bịch tính sau, nói vậy cho vuông.

  dan-ong-hien-dai-ngay-cang-kem-coi-chi-vi-5-ly-do-don-gian

  3| “Mình còn trẻ chán”

  Tôi cá là có rất nhiều anh em đã từng nghĩ như vậy và anh em cứ tâm nhiệm điều đó thì anh em quá dở rồi.

  Có rất nhiều người nhỏ tuổi hơn anh em, điều kiện tệ hại hơn anh em, xuất phát điểm thấp hơn anh em và đang nỗ lực nhiều gấp vài lần anh em.

  Năm sau anh em vẫn còn dậm chân tại chỗ, năm sau họ đã được tăng thêm vài bậc lương. Năm sau anh em vẫn còn là nhân viên lù đù, năm sau họ đã leo lên làm sếp anh em mất rồi.

  Chút ta bị tuột lại phía sau vì những thua thiệt của rất nhiều lần cộng lại, không ai đủ sức bức tốc một phát trên đường đời, trừ khi trúng số.

  4| Sống an nhàn qua ngày cho đơn giản hạnh phúc

  Chẳng ai cấm anh em có một cuộc sống đơn giản ngày qua ngày, nhưng sóng gió có thể ập tới bất cứ lúc nào, một cơn bạo bệnh của ba mẹ hay vợ con có thể cuốn bay hết mọi thứ anh em đang có, cái thứ mà anh em gọi là an nhàn ấy.

  Cuộc sống nó chẳng thể nào bình lặng được anh em à, thay vì phải cầu mong cuộc sống chúng ta lúc nào cũng vui vẻ an nhàn, anh em cứ cho mình một địa vị ổn định và thu nhập cao, như vậy cho nó củ chắc, sóng gió kéo tới thì chúng ta vẫn sẵn sàng đón nhận.

  5| Đã không sinh ra ở vạch đích thì cố gắng mấy cũng vậy

  Sao nhiều ông lại có suy nghĩ sai lầm như vậy, không tin được.

  Xác định bản thân mình không có quá nhiều lợi thế mà cha mẹ mang lại thì ngược lại anh em càng phải cố gắng gấp đôi gấp ba người khác chứ sao lại buông xuôi?

  Đường còn dài lắm anh em, cứ chậm chạp kiểu này về sau hối hận cũng không kịp đâu.

  Hết thời gian để tự trách bản thân mình kém cỏi rồi, vùng dậy và tiếp tục cố gắng đi mấy thanh niên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI