Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeSốngChàng trai tỉnh lẻ bỏ học để đi bán thịt, trở thành...

  Chàng trai tỉnh lẻ bỏ học để đi bán thịt, trở thành tỷ phú trẻ nhất Philippines

  Vị tỷ phú đã từng bước chinh phục các thử thách để có thành công như ngày hôm nay.

  Edgar Sia sinh năm 1977, trong một gia đình Nhật – Hoa và có biệt danh là  “Injap”. Khi còn nhỏ, anh đã phụ giúp cha mẹ tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ở thành phố Roxas, Tây Visayas, Philippines. Vị doanh nhân nhớ lại: “Trong khi nhiều bạn bè của tôi đi chơi hoặc đạp xe khắp nơi thì tôi đang xếp hàng trong kho và đếm xà phòng“.

  Người đàn ông học ngành Kiến trúc tại Đại học San Agustin ở Iloilo nhưng sau đó thì bỏ học giữa chừng vì nhận ra rằng đó không phải là niềm đam mê đích thực. Vào năm 20 tuổi, anh bắt đầu kinh doanh giặt ủi và ảnh viện.

  Chàng trai tỉnh lẻ bỏ học để đi bán thịt, trở thành tỷ phú trẻ nhất Philippines - 1

  Edgar Sia phụ giúp cha mẹ từ nhỏ và mạnh dạn bỏ học để kinh doanh.

  Trở thành tỷ phú trẻ nhất

  Vào năm 2003, Edgar Sia nảy ra ý tưởng mở một nhà hàng thức ăn nhanh gà nướng nhưng ban đầu cha anh không đồng ý. Về sau, anh đã thuyết phục để người cha cho vay tiền mở cửa hàng. Cửa hàng thịt nướng Mang Inasal, ra đời kể từ đó. Nơi đây phục vụ món gà nướng tẩm giấm gói trong lá chuối và cơm không giới hạn.

  Điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với người dân địa phương. Ngoài ra, vị doanh nhân này còn mở rộng thêm các món ăn nhanh quen thuộc như sisig (đầu lợn nướng xào hành), bangus (cá măng sữa chế biến) và halo-halo (sữa trộn hoa quả và đá bào). Nhờ ăn nên làm ra, trong 7 năm, “Mang Inasal” đã phát triển và mở được 338 chi nhánh trên toàn quốc, mang đến cơ hội kinh tế cho người dân địa phương thông qua việc bán lá chuối từ quần đảo Guimaras và que tre từ Iloilo.

  Chàng trai tỉnh lẻ bỏ học để đi bán thịt, trở thành tỷ phú trẻ nhất Philippines - 2

  Chuỗi cửa hàng thịt nướng làm nên thành công cho Edgar Sia.

  Năm 2011, Edgar Sia hoàn tất bán 70% cổ phần của Mang Inasal cho Jollibee với giá 3 tỷ peso (hơn 1200 tỷ đồng). Điều này giúp người đàn ông trở thành tỷ phú trẻ nhất Philippines ở tuổi 34. Sau khi bán lại chuỗi gà nướng, anh hợp tác với Caktiong thành lập Double Dragon Properties, một công ty bất động sản phát triển các trung tâm thương mại ở các thành phố nhỏ Visayas và Mindanao. Và một lần nữa, người đàn ông đã gặt hái được thành công khi mở rộng thị trường bất động sản trong nước lẫn một số quốc gia khác. 

  Bài học về sự thành công

  Được biết, thay vì lựa chọn những cô gái xinh đẹp, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng như nhiều doanh nhân khác, Edgar Sia lại chọn một người vợ bình thường. Cô tên là Shella Sia, đã hỗ trợ đắc lực cho chồng trong công việc kinh doanh. Cặp đôi có với nhau 3 người con và giữ kín thông tin riêng tư của gia đình trên truyền thông.

  Và ngoài công việc kinh doanh, Edgar Sia còn truyền cảm hứng cho những người khác thông qua cuốn sách của mình có tựa đề là “Life Principles by Injap Sia” (tạm dịch ‘Nguyên tắc sống của Injap Sia”). Trong đó, vị doanh nhân này đúc kết kinh nghiệm rằng những thành tựu bản thân có được đều không xảy ra trong một sớm một chiều.

  Chàng trai tỉnh lẻ bỏ học để đi bán thịt, trở thành tỷ phú trẻ nhất Philippines - 3

  Người đàn ông đã không ngừng quyết tâm chinh phục mục tiêu của mình.

  Tất cả đều là sản phẩm của một quá trình học hỏi, làm việc chăm chỉ, lập kế hoạch cẩn thận và tiến hành một cách say mê mãnh liệt trong nhiều năm. Người đàn ông viết trong cuốn sách: “Tôi rất hào hứng khi làm điều gì đó, ngay cả khi tôi không biết nó là gì. Tôi nghĩ bạn cần cảm giác đó – sự phấn khích đó, ngọn lửa đó – để biến ước mơ của bạn thành hiện thực“.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI