Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeSốngPhong CáchCách để trở thành một người đàn ông điềm tĩnh

  Cách để trở thành một người đàn ông điềm tĩnh

  Một người đàn ông điềm tĩnh luôn xứng đáng là con sói “đầu đàn”

  Để thành công trong công việc hay hạnh phúc trong đời sống riêng của mình, người trẻ hiện đại cần rèn luyện để trở thành một người đàn ông điềm tĩnh.

  ​Đặc biệt, đàn ông chúng ta- những kẻ có thể ôm nỗi đau trọn đời lại càng cần học cách kiểm soát cảm xúc. Để quay về sống ở hiện tại, cố gắng cho hiện tại và làm điều thực sự có ý nghĩa.

  Anh em hãy nhớ những bí kíp sau để trở thành người đàn ông điềm tĩnh trong tương lai không xa.

  Trải nghiệm và liên tục trải nghiệm

  Thực tế cho thấy, người đàn ông với nhiều kinh nghiệm sống hơn họ có khả năng giữ bình tĩnh hơn. Đơn giản khi đã trải nghiệm qua nhiều câu chuyện, những sóng gió và khó khăn chồng chất khó khăn.

  Họ học được cách nhìn vấn đề theo nhiều khía cạnh.

  Nên xem

  70 kỹ năng không thể thiếu của đàn ông hiện đại
  Chưa thực hiện được 70 điều sau khì không chắc là đàn ông hiện đại nhưng nếu thực hiện đủ tất cả thì chắc chắn là … siêu nhân. 

  Cứ tưởng tượng trước mắt của bạn là một quả bóng. Một người trẻ sẽ dễ vội vàng nhìn một phía của trái bóng đó.

  Còn ngược lại, người đàn ông trải đời sẽ xoay quả bóng 360 độ và xem xét rõ ràng, ngọn ngành trái bóng rồi mới đưa đến kết luận.

  Cách nhìn nhận vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý nó. Muốn mọi chuyện thuận lợi phải trải nghiệm để mở rộng các góc nhìn cá nhân. Đừng bao giờ ngừng học hỏi từ người khác và từ cuộc sống.

  Thiết lập sự ưu tiên

  Để trở thành một người đàn ông điềm tĩnh, trước hết anh ta phải biết mình nên giận dữ vì điều gì? “Cái gì mới xứng đáng để tôi phát điên lên?”. Một lời chọc tức từ đối thủ? Sự gã gẫm từ một gã say rượu hay việc bạn gái hay càm ràm chuyện hút thuốc?

  Rõ ràng chúng ta chẳng cần bận tâm mấy chuyện như vậy, nó vốn xảy ra thường ngày với hầu hết mọi người.

  Thiết lập ưu tiên sẽ cho chúng ta thấy cuối cùng cái cần thiết giải quyết ở đây là gì? Có phải tức giận và đổ lỗi cho nhau hay là cùng tìm phương pháp thoát khỏi mớ bòng bong này?

  Mỗi người đàn ông tự thiết lập cho mình những mối ưu tiên hàng đầu: công việc, gia đình, con cái…Để biết loại bỏ mình khỏi những rắc rối nhỏ bé thường ngày và tập trung vào thực hiện mục tiêu cho các ưu tiên cá nhân.

  Học cách thích ứng nhanh

  Điều này rất quan trọng. Nhạy bén thực sự là một tố chất cần thiết của người đàn ông hiện đại.

  Hãy đảm bảo rằng bạn có thể hòa nhập với bất cứ môi trường nào, có thể nói chuyện xã giao với bất cứ kiểu người nào mà không gây mâu thuẫn.

  Kể cả bên trong bạn có cá tính như thế này, hãy dừng lại ngẫm một chút.

  Đừng để người khác biết bạn đang nghĩ gì một cách quá dễ dàng. Không nên bộc lộ cảm xúc quá mạnh mẽ.

  Thứ nhất, chẳng cần thiết.

  Thứ hai, chẳng ai quan tâm đâu.

  Nên xem

  24 kim chỉ nam giúp đàn ông hiện đại lên kế hoạch cho một năm rực rỡ
  Một năm mới sắp đến, anh em đã ngồi xuống và lên kế hoạch chưa?

  Đảm bảo có người để chia sẻ

  Sẽ có những nỗi uất ức mà bạn chẳng thể nào thoát khỏi nó. Bởi vì chẳng có một ai để chia sẻ. Đừng nên kéo dài chuyện này.

  Hãy tìm một người đủ tin tưởng để tâm sự vấn đề hiện tại. Hoặc mạnh mẽ hơn thì gặp ngay “nhân vật chính” trong tình huống đó và cùng nhau giải quyết vấn đề.

  cach de tro thanh mot nguoi dan ong diem tinh

  Tử tế không vì lý do gì

  Cuối cùng và cũng quan trọng nhất. Hãy trở thành một người tử tế không cần lý do và không mong đợi đáp trả.

  Không ít lần tôi chứng kiến những người tử tế nhưng lại quá mong cầu nhận lại hoặc cho thứ người khác không muốn nhận nên đôi khi họ trở nên hơi phiền phức một chút trong mắt người khác.

  Đã là đàn ông, đơn giản là hãy tử tế với người khác khi có thể, kể cả đối thủ. Tử tế như con người với con người. Khi trong tâm mình là một kẻ tử tế, biết đúng sai, chúng ta đang dần rèn luyện sự điềm đạm cho chính mình.

  Sự bình tĩnh trầm ổn, sự vô tư hào phóng, tình yêu thương không vị kỷ, nỗ lực không vụ lợi: đó là những điều mang đến thành công trong cuộc đời. Nếu bạn có thể tìm thấy sự yên bình trong bản thân và chia sẻ nguồn an ủi ra xung quanh, bạn sẽ hạnh phúc hơn cả vua chúa.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI