Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeSống8 vũ trụ hư cấu đàn ông hiện đại nhất định phải...

  8 vũ trụ hư cấu đàn ông hiện đại nhất định phải xem qua

  Nếu anh em đang lo sợ mình sẽ có mấy phần rảnh rỗi trong ngày khi bắt đầu giãn cách, thì tôi có vài gợi ý ngon lành đây

  Đây là những vũ trụ hư cấu nổi tiếng nhất hiện nay mà anh em nên biết.

  Tiểu thuyết, phim ảnh và truyện tranh đã góp phần tạo ra những vũ trụ hư cấu song song với vũ trụ mà chúng ta đang sống. Tuy chúng không có thật nhưng đáng ngạc nhiên là số lượng người biết về chúng vô cùng đông đảo.

  Ngay cả khi không ham thích của một vũ trụ hư cấu nào, anh em cũng nên biết về chúng để dễ bắt chuyện với người khác.

  Hãy cùng điểm lại 8 vũ trụ hư cấu đình đám nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại:

  1 | Trung Địa trong Chúa tể những chiếc nhẫn

  Trung Địa (Middle-Earth) là bối cảnh trong 2 tiểu thuyết của J.R.R.Tolkien: Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn. Đó là trung tâm của trái đất, nơi trú ngụ của loài người và nhiều giống loài khác như tiên, người lùn, quỷ orcs và những con quái vật.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  Bằng trí tưởng tượng của mình, J.R.R.Tolkien không chỉ vẽ ra một bản đồ hư cấu mà còn viết ra một lịch sử hư cấu đầy chi tiết nữa. Vũ trụ của Tolkien là một trong những vũ trụ có nhiều người hâm mộ nhất trên toàn thế giới.

  2 | Thế giới phù thủy trong Harry Potter

  Tính đến tháng 2 năm 2018, tổng số lượng đầu sách Harry Potter bán ra là 500 triệu bản, được dịch ra 80 thứ tiếng khác nhau. Điều này đủ cho thấy sự lớn mạnh và đông đảo của cộng đồng fan hâm mộ thế giới phù thủy là như thế nào.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  Ít ai ngờ rằng, cái thế giới hư cấu ấy được tưởng tượng ra bởi một người phụ nữ thất nghiệp ở nhà ga Ngã Tư Vua, London vào năm 1990. Đó là J.K.Rowling. Và có lẽ chính bà cũng không tưởng tượng nổi sức ảnh hưởng ghê gớm của những gì mình viết ra.

  3 | Cõi Known World trong Game of Thrones

  Những ai hâm mộ phim truyền hình Mỹ Game of Thrones không thể không biết về cõi Known World. Đó là một vùng đất hư cấu trong bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Firecủa George R. R. Martin. Kể từ khi tiểu thuyết được chuyển thể thành phim, nó được biết đến ngày càng nhiều hơn.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  4 | Thế giới võ hiệp của Kim Dung

  Có thể vũ trụ võ hiệp của Kim Dung không nổi bật trong văn hóa Âu Mỹ, nhưng với người Việt Nam, nhất là những thế hệ sinh viên trước đây, Kim Dung là một nguồn cảm hứng to lớn. Các sáng tác của ông đi sâu vào văn hóa, tạo ra những điển cố, điển tích trong lời ăn tiếng nói hàng ngày và ảnh hưởng không nhỏ đến lối suy nghĩ, hành xử của nhiều lớp thanh niên.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  5 | Vũ trụ Marvel

  Có lẽ không cần phải nói nhiều về vũ trụ Marvel. Thế giới hư cấu này của Marvel Entertainment là động lực của một nền công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Hiện tại, mỗi một bộ phim do Marvel làm ra, từ Spiderman, Thorcho đến Avengers đều thu hút hàng trăm triệu khán giả toàn cầu.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  6 | Vũ trụ DC

  Cùng với Marvel Entertainment, DC Comics đã cho chúng ta thấy của cải vật chất có thể được làm ra từ những thứ từng bị xem là vớ vẩn, huyễn tưởng nhất. Nếu anh em đang say sưa sáng tạo ra những thứ hư cấu chẳng hạn, và bị những người xung quanh cười nhạo là mơ tưởng viển vông, thì hãy lấy đây làm động lực để tiếp tục công cuộc của mình.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  7 | Thế giới Pokemon

  Vũ trụ Pokemon ban đầu được xây dựng như một ý tưởng cho video game bởi Satoshi Tajiri, dựa trên sở thích sưu tập côn trùng của anh ngày thơ bé. Nhưng về sau, vũ trụ này được kiến thiết một cách có hệ thống với hàng loạt câu chuyện và nhân vật khác nhau.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua

  Và ngày nay, với manga, animevà game, nó trở thành một trong những sản phẩm văn hóa hiện diện rộng khắp năm châu, từ trên mạng đến đời thực, là niềm tự hào của nước Nhật.

  8 | Vũ trụ Star Wars

  Star Wars của George Lucas là một vũ trụ hư cấu có sức sống mạnh mẽ trong văn hóa Mỹ và nhiều nước khác. Tạo hình của nhân vật Darth Vader trong bộ giáp đen và thanh gươm ánh sáng Lightsaber có lẽ là một trong những biểu tượng văn hóa đình đám nhất mọi thời đại.

  8-vu-tru-hu-cau-dan-ong-hien-dai-nhat-dinh-phai-xem-qua
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI