Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care8 thói quen buổi sáng tệ hại mà nhiều đàn ông mắc...

  8 thói quen buổi sáng tệ hại mà nhiều đàn ông mắc phải

  Những thói quen buổi sáng tệ hại dưới đây có thể phá hỏng cả ngày của mình đấy.

  Thói quen buổi sáng rất quan trọng, vì nó quyết định sự tỉnh táo và tâm trạng của mình trong suốt một ngày dài. Do đó, cần nhận biết được những thói quen nào là xấu để loại bỏ chúng. Dưới đây là một danh sách mà anh em có thể tham khảo.

  1 | Ngủ nướng

  Ngủ nướng là thói quen buổi sáng tệ hại kinh điển nhất. Nó không chỉ khiến mình trễ giờ học, giờ làm mà còn khiến mình ngày một chây lười hơn.

  Để tránh ngủ nướng, cần làm hai việc: Một là, đi ngủ đúng giờ vào tối hôm trước (sở dĩ mình muốn ngủ thêm cơ bản là vì ngủ không đủ giấc); Hai là, đừng nhấn nút hoãn báo thức (snooze).

  2 | Tiếp tục nằm trên giường và nghịch điện thoại

  Một số anh em tuy thức dậy đúng giờ nhưng lại không chịu rời khỏi giường, mà tiếp tục nằm để chơi game hay xem video trên điện thoại. Điều này gây lãng phí thời gian một cách không cần thiết.

  Mặt khác, việc đọc những tin nhắn hay thông báo tiêu cực ngay khi vừa thức dậy có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của mình cả ngày.

  8-thoi-quen-buoi-sang-te-hai-ma-nhieu-djan-ong-mac-phai-2

  Ảnh: Internet.

  3 | Không tập thể dục

  Nhiều anh em có thói quen tập thể dục buổi chiều hoặc tối, sau khi đi làm về. Tuy nhiên, không bao giờ là thừa khi thực hiện vài bài tập đơn giản sau khi thức dậy. Việc này làm đầu óc thực sự tỉnh táo và cơ thể linh hoạt hơn sau một giấc ngủ dài.

  /8-thoi-quen-buoi-sang-te-hai-ma-nhieu-djan-ong-mac-phai-3

  – Ảnh:Unsplash

  4 | Tắm nước quá nóng

  Tắm buổi sáng có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu nước tắm quá nóng có thể khiến da mình bị khô, mẩn đỏ và ngứa ngáy. Thay vào đó, anh em nên tập tắm nước lạnh. Nó không những không làm khô da, mà còn giúp mình rèn luyện sức chịu đựng và tăng cường hệ miễn dịch.

  /8-thoi-quen-buoi-sang-te-hai-ma-nhieu-djan-ong-mac-phai-4

  Ảnh: Unsplash

  5 | Bỏ bữa sáng

  Đừng bỏ bữa sáng (trừ khi anh em đang làm theo một chế độ ăn uống đặc biệt nào đó, có sự tư vấn của chuyên gia). Sau một giấc ngủ 8 tiếng đồng hồ, cơ thể rất cần dưỡng chất để làm việc vào buổi sáng. Do đó, hãy ăn sáng, nếu không ăn nhiều thì cũng nên ăn ít (một ổ bánh mì và một cốc sữa chẳng hạn).

  6 | Ăn sáng bên ngoài

  Tự nấu bữa sáng (và cả bữa trưa) thay vì ăn ngoài giúp tiết kiệm tiền và ăn uống lành mạnh. Muốn làm được điều này trong khoảng thời gian hạn hẹp buổi sáng, chúng ta phải chuẩn bị nguyên vật liệu từ tối hôm trước (lặt rau, rửa thịt.v.v..). Nhờ đó, việc nấu nướng buổi sáng sẽ gọn gàng và nhanh chóng hơn.

  8-thoi-quen-buoi-sang-te-hai-ma-nhieu-djan-ong-mac-phai-5

  Ảnh: Unsplash

  7 | Sát giờ đi làm mới chuẩn bị quần áo

  Đừng để đến khi sát giờ đi học hoặc đi làm rồi mới ủi đồ hoặc tìm quần áo mặc. Việc này sẽ khiến mình luống cuống, quên trước quên sau. Thậm chí có khi phải mất cả mấy chục phút để lục tìm chìa khóa xe hay ví tiền. Hãy chuẩn bị mọi thứ cho buổi sáng từ tối hôm trước.

  8-thoi-quen-buoi-sang-te-hai-ma-nhieu-djan-ong-mac-phai-6

  Ảnh: Unsplash

  ​8 | Gấp chăn mền ngay sau khi thức dậy​

  Chúng ta được dạy ngay từ nhỏ là phải gấp chăn mền sau khi ngủ. Tuy nhiên, việc dọn dẹp giường ngay sau khi thức dậy có thể là một sai lầm. 

  Theo các chuyên gia trên trang Expert Cleaning Tips, chăn gối của mình vẫn còn nóng ẩm ngay sau khi mình rời khỏi giường. Đây là điều kiện để vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. 

  Do đó, thay vì gấp chăn mền ngay sau khi thức dậy, hãy để khoảng 30 phút rồi mới quay lại làm. Trong thời gian đó, mình có thể làm vệ sinh cá nhân.

  Hãy loại bỏ những thói quen buổi sáng không tốt để có một ngày làm việc tỉnh táo và hiệu quả hơn anh em nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI