Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care8 điều những người thành công thường làm vào chủ nhật

  8 điều những người thành công thường làm vào chủ nhật

  Những người thành công có sở trường tận dụng tối đa thời gian chết của họ.

  Họ biết cách tách biệt công việc và vui chơi, họ biết cách làm mới, họ tạo ra những thói quen lành mạnh và họ sử dụng thời gian rảnh rỗi thiêng liêng mà họ có để thúc đẩy bản thân vào cuối tuần. Đây là cách bạn có thể làm điều tương tự.

  1 | Dậy sớm

  Được rồi, tôi biết rằng dậy sớm là điều cần thiết từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, vì vậy, chúng ta được quyền có một ngày thoải mái vào cuối tuần, nhưng ít nhất vào Thứ Bảy, hãy đặt báo thức của bạn như một ngày làm việc.

  Sự hài lòng từ việc dậy sớm, giải quyết được nhiều công việc hơn trong ngày và các ông tin tôi, đó chính là cảm giác thoải mái nhất mà các ông có được, thay vì ngủ nướng dậy thật muộn và mệt mỏi vì còn một núi việc đang chờ.

  2 | “Bơm oxi lên não”

  Các bước để có một thói quen cuối tuần thành công không diễn ra riêng lẻ.

  Nó không chỉ là dậy sớm và rồi các ông lướt điện thoại, các ông xem các chương trình giải trí vô bổ.

  Dậy sớm và chạy, đạp xe hoặc đến phòng gym tập thể dục – đó chính là combo hoàn hảo nhất cho các ông một buổi sáng cuối tuần nhiều năng lượng.

  Chưa kể, việc tập thể dục giúp các ông có thêm nhiều tinh thần lạc quan, tích cực hơn để sẵn sàng giải quyết mọi việc.

  8 dieu nhung nguoi thanh cong thuong lam vao chu nhat 1

  3 | Xóa sạch tâm trí của bạn

  Bạn có thể biết những lợi ích của thiền – nó tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và lo lắng, giảm huyết áp và cải thiện giấc ngủ.

  Tuy nhiên, các ông cũng không cần phải nhất thiết là thiền. Nó đơn giản là cho bản thân 20 phút tĩnh lặng – cho dù ở nhà, trong vườn, ngoài ban công, đi dạo bên hồ hay chỉ ngồi trên một chiếc ghế trong phòng ngủ của bạn.

  Thật khó để làm việc chậm lại trong tuần, vì vậy bạn nhất định phải dành chút thời gian để đầu óc được nghỉ ngơi vào mỗi cuối tuần.

  4 | Digital-detox

  Chúng tôi khuyên bạn không nên kiểm tra hộp thư email của mình vào cuối tuần. Nếu như việc kiểm tra email là một viễn cảnh đáng sợ thì chúng tôi sẽ tích cực khuyến khích nó. Tắt trên các thiết bị.

  Dành một chút thời gian để điện thoại ở chế độ trên máy bay, tắt tiếng thông báo và tập trung 100% vào tất cả những gì bạn đang thực sự làm.

  Nếu vì một số lý do không thể tránh khỏi mà bạn cần kiểm tra, hãy dành một thời gian cụ thể và sau đó tắt đi.

  Cuối tuần là một khoảng thời gian hiếm hoi mà bạn được phép không kết nối với xã hội. Hãy tận dụng tối đa nó.

  8 dieu nhung nguoi thanh cong thuong lam vao chu nhat 4

  5 | Cho đi

  Cho đi cũng là điều quan trọng và tham gia tình nguyện vài giờ cuối tuần cho một mục đích chính đáng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, cải thiện sức khỏe tinh thần và quan trọng nhất là làm cho cuộc sống của người khác tốt hơn.

  6 | Lên kế hoạch cho tuần sau

  Dù bạn làm gì, hãy dành thời gian vào Chủ nhật để lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Đó cũng là cách để bạn sẵn sàng cho một tuần sắp tới mà không bị các hội chứng mệt mỏi hay chán nản vào đầu tuần.

  Nhiều người thường vui chơi quá nhiều vào ngày cuối tuần và đến khi quay lại công việc, họ sinh ra tâm lý chán nản và không có hứng.

  8 dieu nhung nguoi thanh cong thuong lam vao chu nhat 2

  7 | Dành thời gian cho sở thích cá nhân

  Jack Dorsey đi bộ đường dài vào thứ Bảy và Warren Buffett chơi đàn ukulele trong thời gian rảnh rỗi.

  Trong một thế giới gần như không thể thoát khỏi ánh sáng của màn hình điện tử, điều quan trọng là phải chú tâm vào thứ gì đó giúp não bạn được nghỉ ngơi.

  Một số người thành công làm vườn, những người khác đầu tư thời gian vào thể thao, làm thủ công hoặc viết lách. Hãy theo đuổi những sở thích cá nhân của bạn và tạm rời xa thế giới đi.

  8 | Nghỉ ngơi một chút

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI