Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeSống7 điều thường thấy ở một người đàn ông có bản lĩnh

  7 điều thường thấy ở một người đàn ông có bản lĩnh

  Đàn ông bản lĩnh không hơn người khác ở kỹ năng hay học thức, anh ta vượt trội ở sức mạnh tinh thần. Thứ mà ai cũng có nhưng lại ít ai dùng.

  Nếu anh em cần nghe một lời khuyên hay ho và hữu ích nhất trong này thì nó đây, cảm hết mấy thứ tôi sắp nói và rèn luyện bản thân mình đi.

  1| Anh ta không bao giờ tránh né khó khăn

  Không phải anh ta không sợ, cũng không hẳn là anh ta cao ngạo, đơn thuần là anh ta biết rằng có những khó khăn vốn không thể nào mà tránh né được, rằng muốn phát triển thì anh ta buộc phải đối mặt.

  Thà trì hoãn việc đối đầu với nó trong ngày một ngày hai, thôi thì cứ đương đầu cho rồi.

  2| Anh ta luôn biết cách sử dụng bản thân

  Đàn ông bản lĩnh ít khi nào cho bản thân cơ hội để có thể thoải mái nghĩ đến những thứ tiêu cực. Anh ta sẽ lựa chọn nhiều hoạt động bổ ích cho bản thân thay vì quá nuông chiều chính mình.

  Nhiều anh em có thể sẽ phản bác lại suy nghĩ này vì cho rằng mình chỉ có một ngày để sống tội gì phải hành hạ mình như vậy. Biết sao được, đàn ông bản lĩnh nó vậy.

  7-dieu-thuong-thay-o-mot-nguoi-dan-ong-co-ban-linh

  3| Anh ta không nằm vắt chân lên trán mà nghĩ về những ý kiến của người khác

  Đàn ông bản lĩnh sẽ phản ứng rất tích cực với những ý kiến trái chiều của người khác, kiểu lắng nghe rồi phân tích kỹ lưỡng rồi mới ra quyết định.

  Tuy nhiên, để những ý kiến đó ảnh hưởng đến mức suy nghĩ đi nghĩ lại mệt mỏi thì là đàn ông bản lề chứ bản lĩnh gì nữa. Mọi lời nói ra nói vào trên đời chỉ mang giá trị tham khảo và… hết.

  4| Anh ta không làm hài lòng tất cả mọi người

  Không phải anh ta không biết cách mà anh ta hiểu rằng căn bản trên đời không có cách để làm vừa lòng tất cả mọi người, nhất là khi đã xác định bản thân phải chiến đấu cho những vị trí lớn lao hơn.

  Người bản lĩnh hiểu rằng chất lượng lúc nào cũng quan trọng hơn số lượng những mối quan hệ.

  7-dieu-thuong-thay-o-mot-nguoi-dan-ong-co-ban-linh

  5| Không so sánh bản thân với người khác

  Anh ta không so sánh bản thân với những gã thành công hơn mình, càng không đem mình với mấy đứa “có vẻ” ít thành công hơn lên bàn cân.

  Mỗi người có cho mình một điểm rơi thành công khác nhau, điểm rơi này phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh, môi trường sống và quan trọng nhất là sự cố gắng của bản thân.

  So sánh bất kỳ ai với ai cũng là sỉ nhục sự cố gắng của người đó.

  6| Anh ta không bao giờ giới hạn bản thân trong những rào cản

  Kế hoạch là luôn có, nhưng hoàn thành kế hoạch và tiếp tục nỗ lực để phát triển cho những mục tiêu tiếp theo là hai vế khác nhau của một vấn đề. Và người bản lĩnh lúc nào cũng chọn vế thứ hai để thực hiện.

  Những thứ có thể giới hạn mức độ thành công của anh em được gọi chung là những rào cản và những rào cản lại được tạo ra từ một khái niệm duy nhất, đó là suy nghĩ của anh em.

  7| Không đặt mục tiêu cho thời gian dài

  Anh em sẽ có kế hoạch trong thời gian dài, nhưng khi đặt mục tiêu thì khác. Người bản lĩnh sẽ góp nhặt những thành công nho nhỏ đến từ mục tiêu ngắn hạn để hướng đến thành công.

  7-dieu-thuong-thay-o-mot-nguoi-dan-ong-co-ban-linh

  Những người tự tin luôn đặt mục tiêu cho bản thân theo ngày và thực hiện tốt công việc ngày hôm đó.

  Bản lĩnh lên nào mấy chiến hữu!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI