Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeSốngLàm Việc7 điều giúp anh em 'cá chép hóa rồng' trong năm nay

  7 điều giúp anh em ‘cá chép hóa rồng’ trong năm nay

  Anh em sẵn sáng “lột xác” từ tầm thường thành phi thường như “cá chép hóa rồng” sau khi vượt Vũ Môn chưa? Thử áp dụng 7 điều này.

  Đầu tư ít nhất 10% thu nhập vào bản thân mình

  Anh em đầu tư bao nhiêu cho bản thân mình?

  Anh em cam kết bao nhiêu cho việc phát triển bản thân?

  Nếu câu trả lời quá ít ỏi thì tốt nhất các ông nên tự loại mình ra khỏi cuộc đua vượt Vũ Môn hóa rồng đi.

  Bí quyết ở đây là nếu các ông đầu tư 10% thu nhập vào bản thân thì con số nhận lại sẽ gấp nhiều lần và đây là một kiểu đầu tư không bao giờ có lỗ và càng theo thời gian càng phát triển, giúp các ông “cá chép hóa rồng”.

  Mỗi một đồng dành cho các khóa học, học thêm các kĩ năng mới, mở rộng các kết nối với những người giỏi hơn mình anh em nhận ngay được kết quả nhãn tiền.

  Đầu tư ít nhất 80% thời gian rảnh cho việc học

  Đến những tỷ phú thế giới như Bill Gates hay Warren Buffet họ còn học hỏi mỗi ngày thì chúng ta không có cớ gì để ngừng việc nạp thêm những kiến thức mới.

  Đừng làm việc vì tiền, làm để giỏi hơn

  Tác giả “Cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki đã từng nói: Khi còn trẻ, làm việc để học hỏi chứ không phải để tích lũy tiền bạc.

  Những người giàu có và hạnh phúc họ làm việc để nâng cao trình độ bản thân.

  Đây chính là câu chuyện “mài sắc lưỡi rìu” trước khi chặt cây mà chắc anh em từng nghe.

  Luyện cho mình thành một người có tư duy sáng tạo, giao tiếp xuất chúng và thành thạo những kĩ năng không mấy người có được để tới ngày anh em có thể có những hợp đồng công việc với mức lương mơ ước.

  Làm việc với mục đích này còn có cái lợi là nó giúp chúng ta đào sâu suy nghĩ, làm vài giờ mà thu hoạch có khi bằng người khác làm trong vài ngày.

  Đừng chỉ học để giải trí mà học để đem lại giá trị

  Thời buổi thông tin ai cũng có thể tiếp cận được với kiến thức nhưng biết dùng chúng áp dụng vào hoàn cảnh hiện tại để cải thiện theo hướng tích cực hơn thì là một loại năng lực.

  Muốn tích lũy kinh nghiệm để chờ một ngày “cá chép hóa rồng” thì anh em nên nhớ kĩ điều này.

  Thay vì chỉ nhận cần biết cho đi

  “Cuộc sống luôn cho những người cho đi và lấy từ những người chỉ biết nhận.”— Joe Polish

  Thực ra cho đi đem lại sự thỏa mãn và hạnh phúc nhiều hơn là nhận lại.

  Nếu đã từng tham gia một chương trình từ thiện và nhìn thấy những ánh mắt hạnh phúc của những đứa bé vùng sâu vùng xa khi nhận được tấm áo ấm mùa rét anh em sẽ hiểu tôi muốn nói gì.

  Thực tế thì các ông hàng ngày hoặc là cho đi hoặc là nhận lại. Cân bằng hai yếu tố này sẽ giúp anh em có được những mối quan hệ tốt cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

  Thừa nhận mình cần những người khác để đi xa hơn

  Anh em có thể là một người tự lập. Nhưng không đồng nghĩa với việc một mình làm đủ thứ mà không có sự tham gia của người khác.

  Muốn thành công hãy quên ngay tư tưởng đó đi mà học cách tìm kiếm và nhận sự hỗ trợ từ đội nhóm và những người xung quanh mình.

  Đi cùng với đó là tư duy hợp tác win-win thay vì cạnh tranh.

  Đặt mục tiêu 10X và đối mặt với nỗi sợ

  Mục tiêu của các ông là gì?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu gấp 10 lần mục tiêu đó lên?

  Ví dụ mục tiêu thu nhập 7 triệu/tháng, tăng lên thành 70 triệu/tháng thì sao? Khả thi không?

  Tôi khuyến khích anh em mạnh dạn đặt mục tiêu cao lên một nấc, bởi nếu muốn “lột xác” như “cá chép hóa rồng” thì cần một sự táo bạo cần thiết.

  Bởi vì,

  Khi có một mục tiêu đủ lớn các ông sẽ phải vô cùng nghiêm túc xem lại từng việc mình làm mỗi một giờ đồng hồ trôi qua; nghiêm túc rà soát lại từng khía cạnh công việc và cuộc sống của mình hiện tại; nghiêm túc loại bỏ những suy nghĩ hạn chế đang là rào cản và mọi yếu tố xao nhãng.

  Khi có một mục tiêu đủ lớn các ông sẽ đẩy mình lên một phong độ xuất thần (tôi tin là anh em đã từng có giai đoạn như vậy) cùng với một tinh thần quyết liệt hơn hẳn dù là trong việc tập luyện hay công việc.

  Những ý tưởng sẽ xuất hiện và những cơ hội cũng vậy.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI