Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care7 cách để duy trì mức năng lượng cao đến cuối ngày

  7 cách để duy trì mức năng lượng cao đến cuối ngày

  Đừng mệt mỏi nữa, ở đây có cách giúp anh em duy trì mức năng lượng cao từ sáng sớm đến khi tắt máy nghỉ làm.

  Đã bao giờ anh em ngạc nhiên khi gặp một người không làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya, sáng hôm sau họ vẫn có thể dậy sớm tươi tỉnh và làm việc thật năng suất chưa?

  Duy trừ mức năng lượng cao không phải khả năng bẩm sinh hay may mắn có được. Có 9 thói quen tích duy trì khả năng lượng một cách tự nhiên.

  #1 Tiếp xúc với ánh nắng

  Hãy dành buổi sáng sớm hay buổi chiều muộn tắm. Hãy đảm bảo anh em tiếp xúc trực tiếp với mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày.

  Trước khi ra nắng, hãy đảm bảo anh em đã dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác động tia UVA/UVB, tia cực tím, ô nhiễm môi trường,…

  7-cach-de-duy-tri-muc-nang-luong-cao-den-cuoi-ngay3

  Với những anh em sống trong môi trường không có ánh mặt trời, hãy bổ sung vitamin D qua viên uống.

  Thiếu hụt Vitamin D ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần như rối loạn cảm xúc theo mùa, trầm cảm hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề về tuyến giáp và cả đến mức năng lượng tổng thể.

  Nếu không chắc vitamin D trong cơ thể thiếu hụt thế nào, anh em có thể đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm máu kiểm tra.

  Các bác sĩ sẽ phân tích kết quả dựa trên xét nghiệm, sau đó cung cấp nồng độ vitamin D phù hợp.

  #2 Ngủ

  Một thói quen buổi sáng tốt thế nào cũng không đủ nếu đêm qua anh em không có một giờ đi ngủ tốt hoặc “thói quen vệ sinh giấc ngủ” vào buổi chiều.

  Thiết lập một thói quen tốt vào ban đêm sẽ cải thiện thói quen buổi sáng và giảm bớt mệt mỏi suốt cả ngày. Nếu thực sự muốn tăng cường năng lượng trong ngày, đã đến lúc tạo ra các mục tiêu và thói quen liên quan đến cách bắt đầu và kết thúc một ngày của mình.

  • Một thói quen tốt vào ban đêm có thể bao gồm:
  • Trà giúp dễ ngủ
  • Tinh dầu thư giãn tinh thần
  • Tắm nước nóng
  • Giảm ánh sáng / âm thanh / bất kỳ kích thích bên ngoài nào để cho phép melatonin tự nhiên trong cơ thể chúng ta tăng lên.

  Anh em cũng đừng quên đặt điện thoại ra xa, tắt TV, tránh các kích thích bên ngoài hoặc đèn sáng ít nhất 40-60 phút trước khi đi ngủ và đặt điện thoại ở chế độ “Không làm phiền”.

  Nếu khó đi vào giấc ngủ do lo lắng hoặc hồi hộp, hãy thử viết nhật ký trước khi đi ngủ và ghi nhớ những thứ giúp tỉnh táo.

  Tạo một danh sách những thứ có thể, không thể kiểm soát và cho phép bản thân chỉ nhớ nó vào buổi sáng. Còn bây giờ, hãy cho phép bản thân tạm dừng và nghỉ ngơi.

  #3 Vận động

  Tham gia vào hoạt động thể chất, tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, thậm chí vận động óc như yoga có thể thực sự giúp tăng cường năng lượng trong ngày.

  Hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ có thể thúc đẩy tâm trạng và năng lượng vào ban ngày mà còn giúp hỗ trợ giấc ngủ vào ban đêm.

  7-cach-de-duy-tri-muc-nang-luong-cao-den-cuoi-ngay2

  Nếu không thích tập thể dục hoặc rèn luyện sức khỏe, hãy cố gắng tìm một hoạt động thể chất khác như đi bộ, yoga, nhảy dây, đi bơi,…

  #4 Giảm Caffeine

  Giảm lượng caffein và đường thực sự có thể tăng mức năng lượng về lâu dài. Sự suy giảm năng lượng tụt dốc trong ngày thường liên quan đến việc tiêu thụ caffeine.

  Không nên dùng caffein sau buổi chiều vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến năng lượng suốt cả ngày cũng như gây mất ngủ vào ban đêm.

  Cố gắng giảm hoặc cắt bỏ hẳn đường, bơ sữa không cần thiết. Hãy lưu ý đến các loại trà lạnh và đồ uống có ga khác, thậm chí cả socolavà các loại thuốc không kê đơn có thêm caffeine.

  Anh em hãy nhớ rằng một giấc ngủ ngon sẽ hỗ trợ một ngày tràn đầy năng lượng và hiệu quả.

  #5 Tinh dầu thơm

  Hãy thử sử dụng các loại tinh dầu và nến thêm có hương cam quýt, bạc hà và bưởi giúp tăng cường tâm trạng hoặc khả năng tập trung.

  Những mùi hương tự nhiên này có thể tăng năng lượng suốt cả ngày, đặc biệt là trong các cuộc họp, buổi chạy deadline.

  #6 Ăn đủ chất, đủ bữa

  Đảm bảo anh em đang “làm đầy” cơ thể đầy đủ với ít nhất ba bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.

  Nếu anh em không nạp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nó sẽ tự chuyển sang chế độ sinh tồn, hạn chế mức năng lượng mất đi để bảo tồn năng lượng và chất dinh dưỡng.

  7-cach-de-duy-tri-muc-nang-luong-cao-den-cuoi-ngay1

  Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, đặc biệt với người ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh.

  #7 Kết nối với hơi thở

  Dù làm gì trong suốt cả ngày, chỉ cần đảm bảo anh em đang kết nối bản thân với hơi thở.

  Kết nối với các yếu tố thông qua hoạt động thể chất như bơi trong nước hoặc đi bộ đường dài trong không gian thoáng đãng.

  Trồng cây lô hội, tre, xương rồng trong nhà để cải thiện năng lượng và chất lượng không khí trong không gian nhà hoặc văn phòng.

  Hãy để tay và chân trần chạm vào bãi cỏ, đất, cát biển để thực sự kết nối với thiên nhiên.

  Tất cả những gì phải làm là ra ngoài, đi vào bên trong, hít thở và kết nối.

  Thay đổi thói quen cần có thời gian. Chúng sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Vì vậy, hãy kiên nhẫn rèn luyện những thói quen tăng năng lượng trong người hàng ngày một cách tự nhiên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI