Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeSống6 bước lột xác từ gã trai tự ti thành quý ông...

  6 bước lột xác từ gã trai tự ti thành quý ông tự tin

  Không phải ai sinh ra cũng có cơ bắp như The Rock, thông minh như Iron Man hay đẹp trai như điệp viên 007. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể trở thành một quý ông tự tin.

  Có rất nhiều lí do để chúng ta mất tự tin. Nhưng mọi thứ đều cần tập luyện, và sự tự tin cũng vậy. Không có phép màu nào khiến bạn trở thành một quý ông tự tin sau một đêm.

  Những cách dưới đây có thể giúp anh em xóa bỏ cảm giác mặc cảm và trở nên tự tin hơn:

  1. Mặc đẹp

  Hãy bắt đầu bằng thứ đơn giản nhất: mặc đẹp. Mặc đẹp chính là cách tự công nhận chính bản thân mình.

  Đây chính là bước đầu tiên của mọi công cuộc giao tiếp, một khi bạn mặc đẹp và chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ có động lực để duy trì mọi thứ tiếp theo. Hãy kiếm ngay cho mình một bộ quần áo đúng chuẩn và tiến đến bước tiếp theo.

  2. Làm quen với phong cách của mình

  Giờ bạn đã mặc đẹp, vậy làm thế nào để phát huy được điều đó?

  Sai lầm của nhiều anh em là phải chờ đến những dịp quan trọng mới lôi đồ đẹp ra mặc, điều này dẫn đến những sự lúng túng không cần thiết.

  Hãy tập luyện cái này bằng cách mặc đẹp và đến những chỗ quen thuộc, đồng thời thực hành một vài quy tắc giao tiếp cơ bản. Điều này sẽ giúp chúng ta xác định được phong cách cá nhân phù hợp đồng thời thấy thoải mái với những gì đang có.

  6-buoc-lot-xac-tu-ga-trai-tu-ti-thanh-quy-ong-tu-tin-1

  Một mách nước nhỏ thì những cuộc hẹn gặp bạn cũ là nơi “thực tập” phong cách hữu hiệu nhất cho các anh em. Hãy luôn tận dụng những cuộc gặp này nhé!

  3. Xây dựng những câu chuyện cá nhân

  Phong cách cá nhân không chỉ bao gồm phong cách ăn mặc hay các quy tắc giao tiếp. Phong cách cá nhân còn bao gồm cả phong cách nói chuyện.

  Như danh hài Charlie Chaplin từng nói: “Một câu chuyện hay không phải là câu chuyện độc nhất, mà là một câu chuyện được kể nhuần nhuyễn một nghìn lần”.

  6-buoc-lot-xac-tu-ga-trai-tu-ti-thanh-quy-ong-tu-tin-3

  Chúng ta có thể bắt đầu bằng những câu chuyện cá nhân của mình và xây dựng dần lên. Kể một lần không hay? Không sao cả. Hãy kiên trì kể một nghìn lần.

  4. Phát triển tư duy giao tiếp đúng

  Đôi khi việc mất bình tĩnh vẫn xảy ra. Lúc đó hãy nhắc lại trong đầu rằng: ”Những giây phút này rồi sẽ qua đi”. Một gợi ý nhỏ là nếu mất bình tĩnh quá thì các anh em có thể giả vờ ra nghe điện thoại.

  6-buoc-lot-xac-tu-ga-trai-tu-ti-thanh-quy-ong-tu-tin-4

  Việc giao tiếp cũng như chơi xổ số. Đôi khi có người thích, đôi khi có người không thích. Việc chấp nhận rằng chúng sẽ không được lòng tất cả mọi người sẽ giúp chúng ta giữ bình tĩnh tốt hơn.

  5. Ngừng quan tâm mọi người nghĩ gì về mình và tập quan tâm mình cần nghĩ gì

  Việc luôn nghĩ về những lời đánh giá của người khác sẽ làm tâm thế của chúng ta bị phụ thuộc. Thay vì đưa ra suy nghĩ cá nhân chúng ta sẽ có thiên hướng tìm kiếm sự đồng thuận và điều này vô tình đẩy chúng ta vào thế yếu trong giao tiếp.

  Hãy tập trung cho suy nghĩ của riêng mình và phát triển suy nghĩ cho việc đó. Một quý ông tự tin là người biết cái chất riêng của mình và không tìm cách thuyết phục người khác tin vào điều đó.

  6. Tập luyện liên tục

  Sự tự tin là một trạng thái cần được “cập nhật” liên tục. Kể cả trong những kì nghỉ dài ngày các anh em vẫn nên cố gắng giữ thói quen làm những việc khiến mình thấy tự tin.

  Việc tập gym đều đặn hay duy trì những cuộc gặp gỡ bạn bè là một thói quen tốt cần duy trì.

  6-buoc-lot-xac-tu-ga-trai-tu-ti-thanh-quy-ong-tu-tin-5

  Ảnh: Tổng hợp.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI