Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeSống5 người thầy mà mỗi người đàn ông hiện đại phải có...

  5 người thầy mà mỗi người đàn ông hiện đại phải có trong đời

  Một người đàn ông hiện đại muốn thành công không thể thiếu những người thầy sau.

  Có lẽ trong kỷ nguyên thông tin, khi mà kiến thức dễ dàng được tìm thấy chỉ qua vài cú click chuột, người ta dần xem nhẹ vai trò của người thầy.

  Tuy nhiên, một người thầy đúng nghĩa không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn truyền cảm hứng sống, khơi gợi trí tò mò và lòng đam mê học hỏi của mình nữa.

  Vì thế, đàn ông hiện đại vẫn cần có cho mình những người thầy; và trước hết, là 5 người thầy dưới đây:

  1 | Giáo viên dạy học

  Đây chính xác là “những người thầy” theo cách hiểu phổ biến và đơn giản nhất của chúng ta. Ngày mình còn bé, họ là giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn. Khi mình đã đi làm, họ là những thầy cô ở lớp học ngoại ngữ, lớp dạy đàn guitar, lớp dạy kỹ năng bán hàng, lớp dạy cách kinh doanh, khởi nghiệp…

  Việc học là việc cả đời và hành trình khám phá tri thức không thể thiếu một người dẫn đường. Do đó, một người đàn ông hiện đại, dù ở bất cứ độ tuổi nào, theo tôi vẫn phải có những người thầy dạy học như vậy bên mình.

  5-nguoi-thay-ma-moi-nguoi-dan-ong-hien-dai-phai-co-trong-doi-2

  2 | Huấn luyện viên thể thao

  Không chỉ kiến thức, đàn ông cũng phải biết rèn luyện thể chất để có sức khỏe tốt và thể hình đẹp; hoặc đơn giản là có một môn thể thao ưa thích để theo đuổi.

  Dù là cử tạ, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, quyền anh hay võ thuật, một khi đã tham gia, chúng ta nên có cho mình một người huấn luyện viên.

  Họ sẽ hướng dẫn cách tập luyện sao cho đúng và hạn chế chấn thương. Họ sẽ vạch ra một lộ trình luyện tập để mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Một người huấn luyện viên thể thao là không thể thiếu trong cuộc sống của người đàn ông hiện đại.

  5-nguoi-thay-ma-moi-nguoi-dan-ong-hien-dai-phai-co-trong-doi-3

  3 | Mentor trong sự nghiệp

  Nếu đã đi làm, anh em hẳn biết được tầm quan trọng của người mentor (cố vấn) trong sự nghiệp của mình. Họ là những tiền bối trong nghề, với nhiều kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ.

  Họ nắm được những nguyên tắc ngầm, những luật bất thành văn của môi trường làm việc. Họ hiểu được những bất trắc, khó khăn mà anh em có thể gặp và đưa ra cách giải quyết phù hợp.

  5-nguoi-thay-ma-moi-nguoi-dan-ong-hien-dai-phai-co-trong-doi-4

  4 | Quân sư trên tình trường

  Làm gì có ai bẩm sinh đã biết tán gái hay biết giải quyết nỗi buồn lúc thất tình? Tất cả những vấn đề liên quan đến tình yêu (và cả tình dục) đều cần được truyền dạy từ người này sang người khác.

  Nên xem

  7 dấu hiệu chứng tỏ anh em là một bậc thầy tán gái tiềm năng
  Mới chỉ là tiềm năng thôi, muốn trở thành bậc thầy tán gái thật sự thì phải cải thiện nhiều hơn nữa.

  Nếu vẫn mãi FA, đã đến lúc anh em nên tự hỏi phải chăng vì từ trước đến nay mình đơn đả độc đấu mà không có lấy một quân sư? Quân sư tình trường không nhất thiết phải là một gã trai nổi danh sát gái. Đôi khi, đó là thằng bạn thân sát cánh bên mình.

  5-nguoi-thay-ma-moi-nguoi-dan-ong-hien-dai-phai-co-trong-doi-5

  5 | Guru về đời sống

  Trong truyền thống Ấn Độ, Guru là từ để chỉ một người thầy đáng kính, mang lại các giá trị mẫu mực, kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp mình thay đổi tâm tính và trở thành một con người toàn thiện hơn.

  Nếu xem nhiều phim, anh em có thể thấy guru được khắc họa như một ông lão râu bạc thông thái, nói những lời triết lý, soi sáng đường đi cho nhân vật chính. Với Harry Potter, đó là giáo sư Dumbledore. Với Frodo trong Chúa tể những chiếc nhẫn, đó là Gandalf

  Anh em đã có một người thầy thông thái như vậy trong cuộc đời của mình chưa?

  5-nguoi-thay-ma-moi-nguoi-dan-ong-hien-dai-phai-co-trong-doi-6

  Hành trình trở thành một người đàn ông thành đạt và hạnh phúc sẽ sáng rõ và dễ dàng hơn khi có những người thầy. Vậy thì việc gì phải tự mò mẫm dò đường để rồi lạc lối hoặc đụng phải “ổ voi ổ chuột”?

  Hãy lên đường tìm những người thầy. Có thể họ cũng đang ở đâu đó chờ anh em đấy.

  Ảnh: Internet.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI