Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care5 dấu hiệu chứng tỏ anh em là người đàn ông xuất...

  5 dấu hiệu chứng tỏ anh em là người đàn ông xuất chúng

  1. Hay lo lắng

  Thật khó để nghĩ lo lắng là một điều tốt, nhưng bằng chứng cho thấy rằng điều đó có thể không hoàn toàn xấu.

  Bác sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã nghiên cứu những bệnh nhân bị rối loạn lo âu và phát hiện ra rằng những người có triệu chứng tồi tệ nhất có điểm IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

  Sau đó có một thí nghiệm phức tạp hơn được tiến hành tại Trung tâm liên ngành Herzliya ở Israel.

  Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia đánh giá các tác phẩm nghệ thuật được trình bày bởi một chương trình phần mềm và sau đó kích hoạt một vi-rút máy tính giả, khiến nó trông như thể đó là kết quả của việc gì đó mà người tham gia đã làm.

  Sau đó, họ cử những người tham gia thực hiện một nhiệm vụ khẩn cấp để được hỗ trợ công nghệ, chỉ để ném thêm một loạt chướng ngại vật khác cản đường họ.

  Họ nhận thấy rằng những người tham gia lo lắng nhất cũng là những người tập trung và hiệu quả nhất trong việc thực thi nhiệm vụ.

  5 dau hieu chung to anh em la nguoi dan ong xuat chung 3

  2. Đọc sách từ nhỏ

  Một nghiên cứu của Anh trên 2.000 cặp sinh đôi giống hệt nhau cho thấy, mặc dù có gen giống hệt nhau, nhưng những đứa trẻ bắt đầu được đọc sách sớm hơn có điểm IQ cao hơn anh chị em của chúng.

  Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ đủ dễ để giải thích: những đứa trẻ học đọc sớm dĩ nhiên là được tiếp thu nhiều kiến thức và thông minh hơn.

  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng học đọc sớm thực sự có tác động đến sự phát triển – nó làm cho trẻ thông minh hơn – không phải chỉ về khối lượng kiến thức.

  5 dau hieu chung to anh em la nguoi dan ong xuat chung 4

  3. Thuận tay trái

  Một nghiên cứu lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có liên quan đến những suy nghĩ khác biệt, ở nam giới càng nhiều hơn.

  4. Học nhạc khi còn nhỏ

  Có một số nghiên cứu chứng minh rằng âm nhạc giúp tăng cường trí thông minh bằng một kỹ năng quan trọng nhờ sự tập trung và tự kiểm soát.

  Trong một nghiên cứu do nhà tâm lý học Sylvain Moreno thực hiện, 48 trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 6 đã tham gia vào một chương trình đào tạo trên máy tính do một giáo viên hướng dẫn.

  Trong một giờ mỗi ngày, năm ngày một tuần trong bốn tuần, một nửa số học sinh đã hoàn thành chương trình âm nhạc và nửa còn lại hoàn thành chương trình nghệ thuật thị giác.

  Vào cuối cuộc thử nghiệm, 90% trẻ em được đào tạo về âm nhạc cho thấy sự cải thiện về chỉ số IQ bằng lời nói. Vì vậy, nếu bạn học nhạc khi còn nhỏ, đó là một dấu hiệu tốt.

  5 dau hieu chung to anh em la nguoi dan ong xuat chung 2

  5. Khả năng hài hước

  Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc hài hước và sự thông minh.

  Không phải đơn giản để nghĩ ra một trò đùa hay kể một câu chuyện cười đâu.

  Bởi vậy, hài hước luôn là một trong những yếu tố đầu tiên khiến cho một người đàn ông trở nên cuốn hút – không phải chỉ bởi vì họ mang lại tiếng cười, mà còn bởi vì sự thông minh tinh tế của họ.

  Sự hài hước này – có thể tập luyện được, nhưng cũng cần tư duy!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI