Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeSốngLàm Việc4 lỗi sai thường gặp khi anh em quyết định khởi nghiệp

  4 lỗi sai thường gặp khi anh em quyết định khởi nghiệp

  Bắt đầu một thứ mới mẻ hoàn toàn chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt khi đó còn là một doanh nghiệp đúng quy mô mà anh em kỳ vọng

  Vì quá vội vàng chứng tỏ bản thân, nhiều bạn trẻ khi chưa có nhiều kinh nghiệm đã mắc phải 4 sai lầm phổ biến nhất khi khởi nghiệp.

  1. Ảo tưởng

  Khi một người đàn ông quyết định làm một việc gì đó, thì việc “biết mình” luôn được ưu tiên hàng đầu.

  Đó là một điều tốt để tin vào chính mình. Nhưng đừng biến sự tự tin đó thành cái bẫy của chính bạn, đặc biệt nếu bạn có ước mơ khởi nghiệp. Vì tự lừa dối bản thân là sai lầm phổ biến nhất của mọi người khi khởi nghiệp, và khởi nghiệp không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải hiểu điểm mạnh và điểm yếu của mình. Trước khi đưa ra những quyết định quan trọng, mọi người hãy dành thời gian trò chuyện với chính mình để hiểu rõ hơn về khả năng của mình.

  4-loi-sai-thuong-gap-khi-anh-em-quyet-dinh-khoi-nghiep

  2. Có các thành viên trong gia đình/bạn thân làm đồng sáng lập

  Do sai lầm phổ biến nhất khi khởi nghiệp là mơ mộng viển vông về bản thân nên nhiều bạn trẻ thường coi mình là đối tác khi bắt tay thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. Đối tác này sẽ là người mà bạn có thể tin tưởng. Bất cứ khi nào bạn rơi vào bẫy ảo tưởng, anh ấy hoặc cô ấy sẽ bước vào và đưa ra lời khuyên kịp thời. Vì vậy, nhiều người chọn đối tác kinh doanh từ các mối quan hệ thân thiết như bạn bè thân thiết hoặc gia đình. Tuy nhiên, đây là một điều khá sai lầm!

  4-loi-sai-thuong-gap-khi-anh-em-quyet-dinh-khoi-nghiep

  Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp mà còn có tác động tiêu cực đến mối quan hệ của bạn với nhân viên đó. Lời khuyên được đưa ra là: hãy nhìn đúng người, chọn đúng đối tác. Hãy chọn người có thể hỗ trợ công việc của bạn!

  Nếu sai lầm đầu tiên là không biết rõ khả năng của bản thân thì sai lầm thứ hai khi khởi nghiệp là không biết năng lực của những người bên cạnh mình.

  3. Muốn làm hài lòng tất cả mọi người

  Trong kinh doanh, không có chỗ cho tất cả mọi người hài lòng. Nếu bạn có tham vọng như vậy khi bắt đầu kinh doanh, điều đó có nghĩa là mục tiêu kinh doanh của bạn quá xa vời và viển vông. Mỗi doanh nghiệp sẽ hướng đến một đối tượng khác nhau. Các công ty khởi nghiệp về mỹ phẩm không thể ưu tiên nam giới. Rõ ràng, các cô gái trẻ và đàn ông trung niên có những đam mê và sở thích khác nhau. Vì vậy, khi bắt đầu thực hiện ý tưởng khởi nghiệp, hãy xác định đối tượng chính cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Phân khúc theo giới tính, độ tuổi hoặc nghề nghiệp là điều nên làm.

  4-loi-sai-thuong-gap-khi-anh-em-quyet-dinh-khoi-nghiep

  Sau khi công việc kinh doanh dần ổn định một thời gian, chúng ta hãy bắt đầu với kế hoạch mở rộng đối tượng tiêu dùng. Nhưng dù đối tượng rộng đến đâu, hãy nhớ rằng không thể làm hài lòng tất cả mọi người!

  Có câu: “Nếu bạn muốn làm mọi người vui vẻ thì đừng khởi nghiệp mà hãy… đi bán kem.”

  4-loi-sai-thuong-gap-khi-anh-em-quyet-dinh-khoi-nghiep

  4. Quá cứng nhắc

  Mọi công ty khởi nghiệp đều bắt đầu với một ý tưởng. Kết quả là, mọi người có xu hướng cứng đầu về những ý tưởng mà họ tạo ra. Tuy nhiên, đây là lỗi thường gặp khi khởi sự. Thị trường luôn thay đổi và thay đổi từng giờ, và cho dù một ý tưởng có tốt đến đâu thì đôi khi nó cũng trở nên lỗi thời hơn là cập nhật. Vì vậy, đừng chỉ bám vào ý tưởng ban đầu. Không ngừng cải tiến và học hỏi là bí quyết giúp doanh nghiệp của bạn thích nghi với thị trường luôn thay đổi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI