Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care11 điều đơn giản anh em nên làm mỗi ngày để có...

  11 điều đơn giản anh em nên làm mỗi ngày để có một cuộc sống tử tế hơn

  Bắt đầu trở thành một người tốt hơn bằng việc nâng cấp cuộc sống của mình chưa bao giờ khó khăn, nếu anh em biết cách trở nên tử tế hơn mỗi ngày.

  Tin tôi đi, đây đều là những thứ mà anh em có thể làm ngay, liền và lập tức. Thành ra đừng đợi đến ngày mai làm gì cho lâu, chúng ta tiến hành thực hiện từ ngay hôm nay đi. 

  1| Mỗi ngày đều về nhà trước 11 giờ

  Ngoài chuyện đảm bảo sự an toàn cho tính mạng và tài sản của anh em, việc về nhà trước 11 giờ đêm mỗi ngày cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để anh em có đủ thời gian nghỉ ngơi trong ngày.

  Mặt khác, những nơi chốn mà đàn ông có thể la cà trong đêm, đa phần đều… không hay ho. Vừa ảnh hưởng đến túi tiền rồi sức khỏe các thể loại. Thành ra thôi, tự cho mình một cái “thiết quân luật”, tới giờ đấy thì cứ về nhà.

  2| Đừng bỏ bữa

  Nghe qua thì có vẻ giống quảng cáo của mấy ông chuyên ship đồ ăn online, nhưng thật ra họ đánh đúng vào thực trạng hiện nay của những con người hiện đại, thường xuyên bỏ bữa.

  Xét về mặt bản chất thì một bữa ăn tốn của đàn ông không nhiều thời gian, chúng ta thường có thói quen hoàn thành bữa ăn nhanh hơn nhiều so với các nàng. 

  Thành ra thôi, ngưng hành hạ bản thân mình đi, ăn đủ bữa nha anh em.

  3| Luôn giặt sạch quần áo sau 2 ngày

  Tần suất thay quần áo của anh em mình cũng không quá nhiều, thành ra hai ngày đem giặt một lần theo tôi là giãn cách thời gian hợp lý rồi. 

  Tất nhiên trong mùa nóng thì khác, giặt mỗi ngày luôn đi anh em. 

  4| Hãy thức dậy lúc 6h sáng

  Nếu như đối với anh em, việc thức dậy và bắt đầu ngày mới lúc 4h30 hay 5h là bất khả thi, thì 6h chắc chắn sẽ là cái mốc cuối cùng mà tôi đặt ra cho anh em, đừng ráng nướng thêm chút nào nữa, chẳng khỏe người hơn là bao đâu. 

  Tin tôi đi, anh em sẽ làm thêm được kha khá đầu việc trong ngày đấy. 

  5| Không thức khuya

  Điều 5 có thể được xem như là một cơ sở để anh em thực hiện điều 4 một cách trơn tru hơn. Bản chất của việc phải thức khuya để hoàn thành một công việc còn dang dở chứng tỏ anh em đang có vấn đề trong việc sắp xếp thời gian biểu cũng như năng suất của mình. Phải thay đổi.

  Còn nếu chiến hữu thức khuya chỉ để làm những trò vô bổ, thì khỏi bàn. 

  6| Không để vào tai những lời vớ vẩn, mỉa mai

  Khoảng cách giữa truyền động lực và dìm người khác xuống bằng lời nói nó vô cùng ngắn. Đôi khi anh em chỉ vì nhìn thấy hay nghe được lời nói của người nào đó mà bản thân gần như bị trôi tuột hết mọi cố gắng, không muốn làm gì thêm nữa. 

  Tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi lời mỉa mai và tránh tranh cãi vô bổ là được.

  7| Không ăn đồ chiên rán

  Mấy cái thứ đấy chỉ khiến anh em ngon miệng trong vài giây, trước khi khiến chúng ta khó chịu trong vài tiếng và mất vài tháng để giảm cân. Tốt nhất hạn chế nó lại anh em ơi. 

  8| Không đánh giá người khác, bàn tán về cuộc sống của người khác

  Vì nó hoàn toàn vô bổ, trong khi mỗi người đang nỗ lực hết mình để cải thiện cuộc sống của mình thì anh em lại mất thời gian để đánh giá người ta theo đúng kiểu “người trần mắt thịt”, toàn phán xét rồi suy đoán lung tung.

  Chơi vậy ai chơi?

  9| Đã làm, là làm đến nơi đến chốn

  Anh em luôn có quyền nói không, hãy nhớ kỹ điều đó, nhưng một khi đã xác định rằng tôi có, tôi muốn làm, thì làm ơn hãy cứ chiến đấu và làm nó hết mình, đến nơi đến chốn.

  Chậm một chút cũng chẳng sao đâu. 

  – Ảnh:

  10| Ngưng so sánh mình với người khác

  Xuất phát điểm khác nhau khiến cho những cột mốc thành công trong đời mỗi người đến vào những lúc khác nhau. Việc so sánh với người khác, nếu khiến anh em cảm thấy có thêm động lực tích cực thì có việc. 

  Trường hợp mỗi lần như vậy khiến chúng ta thấy bản thân mình vô dụng, chậm chạp và thất bại thì… cũng là chuyện thường, tôi thỉnh thoảng cũng thế. Anh em cứ bỏ qua cả thảy không so sánh gì nữa là ổn áp.

  11| Chăm lo, yêu thương bố mẹ

  Vì nhìn đi, họ đang già đi đấy anh em!

  Tổng hợp từ Internet

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI