Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-Care10 thói quen khiến độ thu hút của anh em tụt hẳn...

  10 thói quen khiến độ thu hút của anh em tụt hẳn về số âm

  Làm thế nào để tăng độ thu hút của đàn ông?

  Vấn đề này tôi tin là các ông cũng đã biết kha khá rồi.

  Nhưng trước khi học những thói quen mới để tăng độ hấp dẫn, các ông nên bỏ ngay những thói quen khiến các ông bị âm điểm này trước đã.

  1 | Thiếu ngủ

  Năm 2010, các nhà nghiên cứu từ Thụy Điển và Hà Lan đã chụp ảnh những người đêm trước đã ngủ ít nhất tám tiếng và những người đã thức trong vòng 31 giờ.

  Những người thiếu ngủ được đánh giá là trông kém khỏe mạnh và kém hấp dẫn hơn.

  Ba năm sau, các nhà nghiên cứu đã đi sâu vào chi tiết và đã cho những người tham gia – đánh giá những bức ảnh được chụp với nhiều tiêu chí khác nhau.

  Nhìn chung, kết quả cho thấy những người thiếu ngủ thường có những khuyết điểm ngoại hình kém hấp dẫn như nhiều mí mắt, mắt đỏ, quầng thâm dưới mắt và làn da nhợt nhạt – thậm chí còn trông buồn hơn so với những người ngủ đủ giấc.

  khoa hoc chi ra 11 thoi quen khien do thu hut cua dan ong am diem 4

  2 | Thiếu tử tế

  Nice guys finish last? – Những chàng trai tốt có thực sự là những người về đích cuối cùng hay không?

  2014 – các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã làm một cuộc khảo sát cho những người tham gia quan sát những bức ảnh chụp chân dung khác nhau và đều không có biểu cảm.

  Một số bức ảnh được gắn thêm chữ “tử tế”, “trung thực”.

  Một vài bức khác thì được thêm chữ “ác quỷ” và “không tử tế”. Còn lại thì không có thêm thông tin gì.

  Những người tham gia đã bình chọn những người trong bức hình được mô tả là “ác quỷ” hay “không tử tế” thì ít hấp dẫn hơn.

  3 | Dáng “quyền lực”

  Một nghiên cứu năm 2016 của các nhà nghiên cứu tại các trường đại học ở Mỹ cho thấy rằng tư thế “mở rộng cơ thể” sẽ khiến anh em cuốn hút hơn.

  Các nhà nghiên cứu đã tạo hồ sơ cho nam và nữ trên ứng dụng hẹn hò dựa trên GPS. Một số người xuất hiện với profile được chụp với tư thế “khép kín” – ví dụ, khoanh tay hoặc gù vai.

  Vẫn là những người đó, nhưng được chụp ở các vị trí “mở rộng cơ thể”, như giơ hai tay lên trên hình chữ V hoặc vươn tay để lấy thứ gì đó.

  Kết quả cho thấy những người tham gia muốn chọn những người người ở tư thế mở rộng để hẹn hò hơn là những người trong tư thế khép kín.

  4 | Stress

  Một nghiên cứu năm 2013 của các nhà nghiên cứu ở Phần Lan, Nam Phi, Anh, Latvia và Estonia cho thấy phụ nữ Latvia có nồng độ hormone cortisol căng thẳng cao – bị những người đàn ông ở Latvia cho là kém hấp dẫn.

  (Mặc dù những người đàn ông không biết mức độ cortisol của phụ nữ.)

  Các nhà nghiên cứu nói rằng điều đó là có thể bởi vì mức độ cortisol thấp (và mức độ căng thẳng thấp hơn) cho thấy sức khỏe và khả năng sinh sản tốt.

  Điều này cũng đúng ở đàn ông.

  khoa hoc chi ra 11 thoi quen khien do thu hut cua dan ong am diem 3

  5 | Vui thôi đừng vui quá

  Những người đàn ông hạnh phúc là những người quyến rũ nhất, nhưng những người đàn ông lúc nào cũng trong tình trạng vui vẻ quá khích thì không.

  Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện ở phương Tây – nơi mà người ta tin rằng đàn ông cuốn hút khi “mạnh mẽ” và “lạnh lùng” – vậy nên cũng chưa thể khẳng định điều này đúng với mọi nền văn hoá và mọi thời điểm.

  6 | Không có khiếu hài hước

  Nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học California ở San Diego đã chứng minh được người không có khiếu hài hước thì ít hấp dẫn hơn nhiều so với những người hài hước.

  Thực ra với vấn đề này thì không cần chứng minh cũng biết:

  Đàn ông không có khiếu hài hước đến mức người ta kể chuyện cười cũng không cảm được thì thôi – chán!

  7 | Lười biếng

  Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu sinh viên trong một khóa học khảo cổ học kéo dài sáu tuần đánh giá lẫn nhau trong đó có tiêu chí về sự hấp dẫn.

  Họ đã làm như vậy khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

  Khi các nhà nghiên cứu phân tích kết quả, họ phát hiện ra rằng ngay cả những sinh viên được đánh giá trung bình khi bắt đầu khóa học – cũng bị đánh giá kém hấp dẫn hơn so với trung bình khi kết thúc khoá học – nếu bạn cùng lớp của họ thấy họ lười biếng.

  khoa hoc chi ra 11 thoi quen khien do thu hut cua dan ong am diem 2

  8 | Thiếu trung thực

  Nghiên cứu năm 2006 từ Đại học Western Ontario sau những khảo sát đã kết luận rằng: Không phải sự thông minh hay khả năng độc lập mà chính sự trung thực mới quyết định sự hấp dẫn.

  9 | Nghiện thuốc và rượu nặng

  Năm 2016, các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 200 phụ nữ trẻ ở Bỉ và cho họ xem profile của các thanh niên.

  Kết quả cho thấy những người đàn ông có phần giới thiệu là thường xuyên hút thuốc kém hấp dẫn hơn những người không hút thuốc.

  Đối với việc uống rượu, những người đàn ông thỉnh thoảng uống rượu được đánh giá là hấp dẫn hơn những người không uống rượu và những người nghiện rượu nặng.

  10 | Hay khoe khoang

  Trong hai thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã có khoảng 200 sinh viên đại học đọc mô tả và đánh giá tính cách của một sinh viên giả định.

  Kết quả là: Những sinh viên có phần tự mô tả khiêm tốn được đánh giá là hấp dẫn hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI