Wednesday, February 8, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNhững nguyên do khiến nhiều cặp đôi tan vỡ vào thời điểm...

  Những nguyên do khiến nhiều cặp đôi tan vỡ vào thời điểm giãn cách

  Một sự thật đang tồn tại giữa các cặp đôi hiện nay. Ở thời điểm giãn cách, những tích tụ đến từ cảm xúc tiêu cực, áp lực kinh tế và công việc, không có thời gian thoải mái bên nhau đã dẫn đến rạn nứt tình cảm.

  Yếu tố lớn nhất có lẽ đến từ việc không thể gặp gỡ hàng tháng trời cũng như nhiều dự định chung đã phải dang dở.

  Các cặp đôi thường chỉ có thể gặp nhau qua những cuộc gọi video, mới thì còn có chuyện để nói, lâu dần thì không phải ai cũng có thể giữ được sự thú vị khi phải nói chuyện như qua điện thoại.

  Cảm giác bất an, lo lắng cũng dần xuất hiện và từ đó nảy sinh mâu thuẫn nhiều hơn, từ từ cả hai sẽ nhận ra mối quan hệ này dần trở nên xa cách.

  nhung-nguyen-do-khien-nhieu-cap-doi-tan-vo-o-thoi-diem-gian-cach

  Bởi vì khi có tranh cãi, cách tốt nhất vẫn nên gặp mặt trực tiếp để cùng nhau giải quyết, chứ nhắn tin thì khó có thể hiểu nhau được.

  Ngoài ra, lý do khiến cho “nhà ai nấy ở” của các cặp đôi đến từ áp lực cuộc sống. Mọi thứ xung quanh trở nên khó khăn hơn với tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

  Không đi làm, không thu nhập, không đủ chi tiêu, vô hình chung đã dẫn đến những cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, sự khó khăn ở thời điểm hiện tại dễ gây ra căng thẳng và bộc phát.

  Nhất là những cặp đôi đã thành vợ thành chồng, áp lực của trụ cột gia đình không thể làm gì ra tiền của chồng và sự cằn nhằn của người vợ không biết thời gian tới phải sống như thế nào, cũng dễ dẫn đến một cái kết buồn.

  nhung-nguyen-do-khien-nhieu-cap-doi-tan-vo-o-thoi-diem-gian-cach-1

  Lời khuyên từ các chuyên gia

  Tại thời điểm này, một số chuyên gia cho rằng đây là lúc để cho mối quan hệ tạm thời nghỉ ngơi và hãy dành thời gian đó để yêu thương bản thân.

  Tất nhiên, song song với việc đó vẫn phải cần quan tâm trò chuyện với “người bạn chung giường”.

  Thay vì cứ để thời gian rảnh rỗi quá nhiều, dễ dẫn đến những cảm xúc tiêu cực hay sự lo lắng, bất an, bạn nên kiếm nhiều trò vui để ở nhà không chán.

  Một số việc có thể làm là học nấu ăn, học trang trí, học các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là tập thể dục… Việc tập luyện không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn khiến tinh thần trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

  nhung-nguyen-do-khien-nhieu-cap-doi-tan-vo-o-thoi-diem-gian-cach-2

  Những việc trên là miễn phí và hoàn toàn có ích cho bản thân, nỗi lo cơm áo gạo tiền qua đó cũng tạm thời quên đi.

  Quan trọng là khi chúng ta đã cố gắng sống tích cực, sống vui thì mọi khó khăn cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng vượt qua.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI