Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeNgẫmĐể chống Trump, họ sẵn sàng bắt tay với quỷ dữ ?

  Để chống Trump, họ sẵn sàng bắt tay với quỷ dữ ?

  Liệu có phải chỉ cần phục vụ mục đích chống Trump, hiện thân quỷ dữ cũng dễ dàng trở thành gương mặt thánh thiện?

  Chưa đầy một ngày sau khi bị chỉ trích dữ dội vì bài báo có dòng tít mô tả Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh vừa bị tiêu diệt của IS, như là “học giả tôn giáo khổ hạnh” để rồi phải vội vã đổi tít và xin lỗi, tờ The Washington Post ở Mỹ lại khiến dư luận phẫn nộ khi đăng bài bình luận chỉ trích việc Tổng thống Donald Trump gọi Baghdadi là “kẻ hèn nhát”.

  Cụ thể, trong bài bình luận ngày 28.10, tác giả Max Boot viết rằng: “Lời khẳng định Baghdadi chết như kẻ hèn nhát, trong bất kỳ trường hợp nào, đều trái ngược với thực tế là thay vì để bị bắt, ông ta để tự kích nổ mình”.

  Để chống Trump, họ sẵn sàng bắt tay với quỷ dữ 2

  Tổ chức IS mà Baghdadi là thủ lĩnh từng phạm rất nhiều tội ác

  Khoan bàn đến những tội ác mà Baghdadi đã gây ra, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tổ chức IS mà ông ta là thủ lĩnh, việc tự sát để trốn tránh công lý là định nghĩa rõ ràng của sự hèn nhát không bao giờ xứng đáng ca ngợi.

  Thứ hai, khi kích đai bom tự sát, Baghdadi đã giết thêm 3 trẻ em mà ông ta giữ bên mình. Điều này còn tệ hơn cả hèn nhát.

  Nên xem

  Quan sát gì tại hội nghị 4 của Đảng Cộng sản Trung Quốc?
  Giới quan sát cho rằng sẽ có một số biến động về nhân sự trong hàng ngũ lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Hội nghị Trung ương lần thứ 4 đang diễn ra.

  Thế mà, chỉ vì động cơ chỉ trích Trump bằng mọi giá, Boot và tờ The Washington Post không ngại ngần “nâng tầm” Baghdadi trở thành một loại hình tượng dũng cảm nào đó.

  Một lần nữa, trước phản ứng dữ dội của dư luận, Boot phải vội vã xóa câu trên và đưa ra lời giải thích lấp liếm.

  Để chống Trump, họ sẵn sàng bắt tay với quỷ dữ 3

  Max Boot trích đăng đoạn văn bị lên án trên Twitter 

  Đúng là “đánh chết cái nết không chừa” khi mà trước đó chưa đầy một ngày tờ The Washington Post phớt lờ mọi tội trạng của Baghdadi mà nhấn vào hình tượng “một học giả tôn giáo khổ hạnh”, dường như không ngoài mục đích làm giảm nhẹ ý nghĩa thành tích tiêu diệt Baghdadi của chính quyền ông Trump.

  Liệu có phải chỉ cần phục vụ mục đích chống Trump, hiện thân quỷ dữ cũng dễ dàng trở thành gương mặt thánh thiện?

  Nên xem

  Thấy lợi quên nghĩa – Đã đến lúc các công ty Mỹ tỉnh ngộ trước Trung Quốc?
  Những sự kiện xảy ra liên tiếp trong vài ngày qua một lần nữa làm nổi bật sự quỵ lụy của nhiều công ty Mỹ trước sức ép từ Trung Quốc, hay đúng hơn là trước món lợi khổng lồ mà thị trường 1,4 tỷ dân này mang lại.

  Nếu như dòng tít trong bài báo đầu tiên có thể được chống chế như một lỗi cẩu thả, thì bài báo thứ hai của Max Boot trên tờ The Washington Post thể hiện rõ ràng thiên kiến chống Trump bằng mọi giá.

  Và để phục vụ mục đích này, có lẽ họ không ngần ngại bắt tay với quỷ dữ!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI