Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCất bằng đại học, bán rau kiếm tiền tỷ mỗi năm, chàng...

  Cất bằng đại học, bán rau kiếm tiền tỷ mỗi năm, chàng trai chia sẻ triết lý thành công

  Nhiều người cho rằng việc bán rau sau khi tốt nghiệp đại học là vô cùng uống phí công sức đèn sách, thế nhưng chàng trai này lại có quan điểm riêng về sự thành công.

  Mạng xã hội Trung Quốc từng rất xôn xao về câu chuyện của chàng thanh niên tốt nghiệp đại học nhưng lại chấp nhận cất bằng, về quê bán rau. Chàng thanh niên ấy tên là Lục Chuẩn, hiện có thu nhập hàng năm lên tới vài tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với những nhân viên văn phòng cùng độ tuổi. Anh chàng đã định nghĩa lại khái niệm của thành công.

  Lục Chuẩn chia sẻ trong giai đoạn đầu sau khi quyết định về quê trông coi tiệm rau của gia đình, anh đã bị nhiều người chất vấn, thậm chí là dèm pha, cho rằng anh đã có một quyết định sai lầm, học đại học xong sao không chịu tìm công việc văn phòng cho sướng cái thân mà lại chọn nghề bán rau, chẳng học hành gì cũng làm được, thế thì hóa ra công sức học hành đổ sông để bể sao?

  Thực ra lý do đầu tiên khiến chàng thanh niên quyết định về quê lập nghiệp là vì khoảng thời gian đó bố anh ốm nặng, Lục Chuẩn nhận nhiệm vụ coi sóc cửa hàng rau vừa để có thu nhập cho gia đình, vừ chăm sóc bố. Sau một thời gian cố gắng cùng tài kinh doanh nhạy bén, lợi nhuận kiếm được từ cửa hàng rau ngày càng tăng, số tiền anh chàng này kiếm được cao hơn rất nhiều so với những người cùng tuổi. Thế thì chọn lựa bán rau khi đã có bằng đại học có gì sai?

  Cat-bang-dai-hoc-ban-rau-kiem-tien-ty-moi-nam-chang-trai-chia-se-triet-ly-thanh-cong

  (Ảnh minh họa)

  Thực tế cho thấy, đàn ông luôn là đối tượng phải trăn trở nhiều hơn về con đường sự nghiệp của mình. Ai cũng muốn thành công để chứng tỏ bản thân và chăm lo cho những người thân xung quanh.

  Thế nhưng không phải người đàn ông nào cũng biết cách và đi đúng hướng, chấp nhận từ bỏ thể diện để đạt được kết quả như mình mong muốn. Chia sẻ về sự thành công của mình, Lục Chuẩn – anh chàng bán rau chỉ nói một cách rất đơn giản: “Người trưởng thành phải biết cách bỏ qua thể diện để kiếm tiền, đó mới là thông minh”.

  Cat-bang-dai-hoc-ban-rau-kiem-tien-ty-moi-nam-chang-trai-chia-se-triet-ly-thanh-cong

  (Ảnh minh họa)

  Bỏ qua thể diện ở đây không có nghĩa là làm những việc xấu xa, vi phạm đạo đức, mà là kiếm tiền một cách chân chính không nề hà bất cứ cơ hội nào. Nếu thấy việc bán rau có triển vọng thành công lớn, mang lại một nguồn thu nhập tốt cho bản thân và cả gia đình thì tại sao ta lại chối từ chỉ vì sợ người khác dèm pha? Sợ người ngoài dèm pha, khinh khi nên không dám dấn thân làm điều mình muốn, đây thực sự đã là một sai lầm vô cùng lớn.

  Và chừng nào còn quan tâm đến những lời nói của mọi người xung quanh, bạn sẽ còn để vụt mất nhiều cơ hội đáng giá và lớn lao hơn nữa trong tương lai. Người có năng lực thực sự sẽ chấp nhận bỏ qua thể diện, vì lớp áo sĩ diện hão ấy tuy có thể khiến bạn đẹp mặt trong mắt nhiều người, nhưng lại chính là “cục đá to đùng” chắn đường bạn chớp lấy thành công.

  Trong cuộc sống, những người càng sợ mất thể diện sẽ càng khó kiếm được tiền, chỉ khi tự mình thử nghiệm, bạn mới biết mình phù hợp với điều gì và cần phát triển trong lĩnh vực nào.

  Mỗi người sẽ có một định hướng về sự nghiệp, cuộc sống riêng cho mình, chỉ cần không vi phạm pháp luật và đạo đức thì ngành nghề nào cũng là cao quý. Chấp nhận thất bại, bỏ đi sĩ diện chính là một trong những cách hay thúc đẩy đàn ông ngày càng trưởng thành và có cuộc sống viên mãn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI