Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeMặcTrở thành SNEAKERHEAD: Là khi xem giày như một phần của cuộc...

  Trở thành SNEAKERHEAD: Là khi xem giày như một phần của cuộc sống

  Đâu đó có một gã mê giày, sở hữu hàng tá đôi giày hiệu được nhiều anh em ca ngợi là một Sneakerhead chính hiệu. Vậy thì thế nào là một Sneakerhead?

  Định nghĩa cơ bản: 
  Sneakerhead là một danh từ để chỉ những người có niềm đam mê mãnh liệt với sneaker. Với họ, sneaker chính là một phần của cuộc sống, là thứ mà họ nâng niu, tìm hiểu mỗi ngày.

  Nên xem

  3 nguyên tắc phối đồ 'chuẩn men' với giày Converse
  Slogan của Converse nói lên tất cả: “Mặc với mọi thứ” (Wear with everything) chứng minh rằng đây sẽ là đôi giày không thể thiếu cho các chàng trai. 
  Nguồn gốc:
  Những năm 70, thời điểm làn sóng B-boy và hip-hop trở nên phổ biến, ngoài những bộ quần áo đặc trưng làm nên phong cách của các B-boy lúc bấy giờ còn có cả những đôi sneakers đầy màu sắc.
  Họ không chỉ sở hữu những thiết kế đại chúng, đôi khi họ còn tự custom (độ giày) đôi giày của mình để trở nên khác biệt, mang đậm cá tính của mình nhất có thể.
  Một Sneakerhead có thể dành rất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc để có thể sở hữu đôi sneakers mình mong muốn.
  Tủ đồ nho nhỏ nhưng những đôi giày giá không nhỏ chút nào – Ảnh: Minh họa
  Anh em có thể hiểu một cách đơn giản hơn, một Sneakerhead chính là người sưu tầm giày. Với họ, mỗi thiết kế đều đáng trân trọng, có những câu chuyện và một ý nghĩa nhất định.
  Đôi khi anh em sẽ thấy bộ sưu tập của họ lên đến vài trăm đôi giày từ những thiết kế bình thường đến những đôi có giá trị khủng mà có khi họ chẳng mang bao giờ.
  3 ĐIỀU làm nên một Sneakerhead chính hiệu
  Nếu đã mong muốn được trở thành một trong những người đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng sneaker và trở thành một Sneakerhead thực thụ anh em cần có ba yếu tố sau:
  Dĩ nhiên đã muốn là một người sưu tập, một tín đồ của sneaker thì thứ đầu tiên anh em cần chính là ĐAM MÊ sneaker chứ còn gì nữa. 
  Thấy ông trong hình chứ? Mua giày về rồi bỏ vô hộp kín giữ kỹ nhiều khi không đụng tới luôn. Đấy, niềm vui thuần khiết dành cho sneaker này gọi là đam mê.
  Một Sneakerhead có thể bỏ ra cả ngày chỉ để nhìn ngắm, vân vê, ngửi mùi vải mới, ngắm nghía các chi tiết và cười mãn nguyện.
  Chưa kể là họ còn rất chịu khó tìm đồ phối cho hợp hay chịu khó học hỏi các cách thắt dây giày khác nhau để sao cho đôi sneakers của mình thật nổi bật.
  Đầu tư cho đam mê là việc không thể thiếu, một sneakerhead chịu bỏ ra rất nhiều tiền hoặc ít nhất họ luôn dành một khoản riêng nhất định để có thể tạo nên bộ sưu tập riêng của mình. 
  Tuy nhiên nếu mua cả ngàn đôi giày nhưng không hiểu hết về những đôi mình mua thì cũng không phải là sneakerhead đâu.
  Đây chính là yếu tố thứ hai mà anh em cần phải có nếu muốn trở thành Sneakerhead: KIẾN THỨC
  Cải thiện vốn kiến thức về sneaker của mình hàng ngày bằng việc đọc tin tức về những mẫu giày mới nhất trên thị trường, nghiên cứu lịch sử, quá trình hình thành của từng dòng sneaker.
  Thêm một em vào bộ sưu tập – Ảnh: Minh họa
  Thậm chí một Sneakerhead kỳ cựu còn có thể biết cách phân biệt hàng auth và hàng fake kỹ tới mức chắc chỉ có nhà thiết kế hay sản xuất mới qua mặt được.
  Bên cạnh đó, kiến thức còn đến từ việc họ bỏ ra nhiều thời gian để săn tìm món mình thích, lùng sục các shop, website, tạo mạng lưới, kết nối với các sneakerhead khác thông qua mạng xã hội, hội chợ, diễn đàn.
  Chỉ cần có một đôi sneaker hiếm bất chợt được rao bán, họ sẽ biết mà có mặt kịp thời để… hốt về bộ sưu tập.
  Như đã thấy trong ảnh, sneaker có thể xem là MỘT PHẦN CUỘC SỐNG của một Sneakerhead.
  Tôi để yếu tố này cuối cùng là vì chỉ khi anh em thật sự đam mê, học hỏi từng ngày và có kiến thức về một thứ gì đó, ta mới có thể xem nó là một phần của cuộc sống được.
  Nếu hiện tại anh em đã có chút ít tìm hiểu về sneaker thì chắc cũng sẽ biết một số Instagramer nổi tiếng trong lĩnh vực này, insta của họ từ a-z chỉ toàn là giày và giày.
  Caption của họ cũng chỉ lòng vòng, khi thì “mới tậu một đôi”, lúc lại “Ơn trời đã tìm ra một đôi phù hợp với mọi bộ quần áo mình thích” hoặc đơn giản hơn “Made in England 1990″… kèm một tấm hình cực chất về đôi sneaker đó thế là đủ.
  Nhìn giày thôi cũng đủ vui, khỏi mở TV – Ảnh: minh họa
  Nói trở thành một Sneakerhead là khó thì không sai mà dễ thì cũng chẳng đúng. Tất cả đều nằm ở việc các ông có bao nhiêu đam mê dành cho sneaker? Và có sẵn sàng dồn hết tâm huyết vào nó hay không?
  Trong bài tiếp theo tôi sẽ nói thêm cho anh em hiểu về những “Sneakerhead nửa mùa” và các dòng sneaker tiêu biểu của từng thương hiệu. Anh em nhớ đón xem đấy.

  Nên xem

  Đâu là đôi sneaker nam tính đang được giới street style 'phát cuồng'?
  Điểm mặt những đôi sneaker chất chơi đang được lòng giới thời trang đường phố trong thời gian qua.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI