Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeMặcStyle7 thói quen chăm sóc cơ thể đàn ông nào cũng nên...

  7 thói quen chăm sóc cơ thể đàn ông nào cũng nên làm

  Đề nghị anh em thực hiện 7 thói quen vệ sinh thân thể sau để sớm có ngày thành công.

  Anh em đừng mơ làm người thành công chinh phục thế giới trong khi tóc tai râu ria xồm xoàm, lông mũi chưa tỉa. Bản thân mình còn chưa chăm sóc được thì làm sao chăm sóc thế giới?

  Đã qua rồi cái thời mà dầu tắm, dầu xả, sữa rửa mặt là những thứ dành riêng cho phụ nữ. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt.

  Sản phẩm chăm sóc cơ thể và sức khỏe của đàn ông ngày nay quá nhiều nên đâm ra nảy sinh một vấn đề khác: Đàn ông không biết phải chăm sóc cơ thể như thế nào và dùng loại sản phẩm gì thì đúng.

  Muốn bảnh không phải cứ có tiền mua cả đống mỹ phẩm quẹt lên người là xong, trước khi anh em đổ tiền để trở nên đẹp trai, hãy thực hiện 7 thói quen này trước.

  Thường xuyên đi hớt tóc

  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Có lẽ trước khi nam giới Việt Nam biết đến hằng hà, sa số những thứ như gel vuốt tóc, mỹ phẩm nam thì chuyện chăm chút cho bản thân của những người thuộc thế hệ cha ông chúng ta chỉ tập trung ở một nơi duy nhất: Tiệm hớt tóc. Không chỉ là nơi giúp cho chúng ta có diện mạo bảnh bao mà tiệm hớt tóc còn là nơi anh em có những giờ phút thư giãn cho bản thân. Vậy nên thường xuyên đến tiệm hớt tóc là điều đầu tiên cần phải làm.
  Biết tóc mình phù hợp với loại sáp vuốt tóc nào
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Vì mỗi một kiểu cơ địa sẽ cho ra những chất tóc cứng mềm khác nhau và mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu tóc nhất định. 
  Chọn loại nước hoa ưng ý (nhưng đừng xịt quá nhiều)
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Cũng giống như sáp vuốt tóc, nước hoa là loại mỹ phẩm nam giới không thể thiếu. Hãy bắt đầu chọn một loại nước hoa phù hợp với phong cách của mình và chỉ sử dụng mỗi loại nước hoa đấy mà thôi (kể cả khi bạn gái bảo anh em thay đổi cũng thế).
  Nếu không thể mua nước hoa, hãy dùng sữa tắm
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Giá của các sản phẩm nước hoa nam chính hãng không phải là rẻ đối với số đông nam giới. Trong trường hợp đó, sữa tắm hay các loại sản phẩm xịt khử mùi toàn thân là lựa chọn hợp lý và vừa túi tiền.
  Mặc dù thời gian lưu giữ mùi hương không lâu như nước hoa nhưng ở đây quan trọng là chúng ta không để cơ thể quá bốc mùi khiến người khác phải tránh xa.
  Sử dụng sữa rửa mặt
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Rửa mặt bằng sữa rửa mặt buổi sáng trước khi ra đường và buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp anh em có tinh thần tốt hơn hẳn đấy. Đây là cách làm hết mụn hiệu quả cho anh em.
  Biết cạo râu đúng cách và sử dụng kem cạo râu
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Nếu sử dụng dao cạo râu bình thường thì anh em nên mua thêm kem cạo râu thoa lên mặt sau khi rửa mặt bằng nước ấm. Khi cạo râu bằng dao cạo, lớp bọt mịn của kem cạo râu sẽ đóng vai trò là lớp đệm giữa da mặt và lưỡi dao lam, điều này sẽ làm giảm khả năng da bị trầy xước và quá trình cạo râu cũng dễ dàng hơn.
  Cuối cùng: Lên lịch và tạo thói quen vệ sinh thân thể
  7 thoi quen cham soc co the dan ong nao cung nen lam
  Tất cả những điều ở trên sẽ chẳng đi vào đâu nếu anh em không tạo thói quen chăm sóc cơ thể. Ví dụ: Buổi sáng trước khi đi học, đi làm thì cạo râu, dùng sữa tắm, sữa rửa mặt, buổi tối sau khi tắm thì bấm móng tay, hai tuần một lần thì nên đi hớt tóc,…

  Cần phân biệt rõ những quy tắc vệ sinh cơ bản và chuyện chăm sóc cơ thể một cách quá mức. Những điều liệt kê bên trên là những thứ cần thiết phải làm để có một cơ thể sạch sẽ, tươm tất để tăng sự tự tin cho bản thân và cũng là thể hiện sự tôn trọng những người sống xung quanh anh em.

  Nguồn và ảnh: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI