Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeMặcNgoại hình quyết định gì cho ấn tượng ban đầu?

  Ngoại hình quyết định gì cho ấn tượng ban đầu?

  Ấn tượng ban đầu cực kỳ quan trọng trong giao tiếp đối với người bạn xem trọng, vậy ngoại hình đóng vai trò gì trong tình huống này?

  Tôi vẫn hay tự hỏi:

  “Cái nết đánh chết cái đẹp”, tại sao cứ phải quan trọng hóa việc ấn tượng về lần đầu tiên gặp thế nào trong khi tiếp xúc lâu dài mới giúp mọi người hiểu rõ về bạn?

  Nên nhớ, cái nhìn ban đầu cho người khác một “kiến thức” tổng quát về bạn, dù chưa hiểu quá nhiều, nhưng những gì bạn thể hiện đã phần nào in sâu vào tâm trí họ.

  Và nếu diện mạo bên ngoài chưa đủ thuyết phục người ta tiếp chuyện, tôi e là dù giỏi ăn nói đến đâu, dù tốt tính đến đâu cũng chẳng có lần gặp thứ 2 đâu.

  Ngoại hình quan trọng đến mức nào? Nhưng nhìn chung, có thể tạm chấp nhận những giả thuyết sau… Đọc tiếp

  Hoặc ngay với cả người bạn chỉ xã giao vài câu chơi chơi thì ngoại hình vẫn có thể quyết định xem cuộc trò chuyện của 2 người có nên tiếp diễn hay không.

  Suy cho cùng, chẳng có sự đầu tư bề ngoài chỉn chu nào bị xem là diêm dúa hay bị đánh giá là quá coi trọng hình thức, bởi vì hình ảnh của chúng ta đại diện cho:

  #1 Sự tin tưởng

  Bao nhiêu người dám để các ông lại gần trong bộ dạng nhếch nhác: tóc bù xù, râu lởm chởm, áo quần xộc xệch tại nhiều nơi gặp mặt có phần trang trọng, uy nghiêm.

  Và liệu có bao nhiêu người dám trò chuyện với chúng ta trên phố với gương mặt cau có chẳng chút thân thiện, nói lời nào như quát vào mặt người ta lời đó?

  Ngoai hinh quyet dinh gi cho an tuong ban dau 5

  Anh em hỡi, dù bất kỳ tình huống nào sẽ luôn có 2 thứ được đề cao trước để làm “con tin” cho sự tin tưởng dọn đường cho những cuộc nói chuyện dài lâu:

  • Một là phong cách: Người lịch sự sẽ luôn biết tôn trọng bản thân bằng việc ăn vận tươm tất và gọn gàng khi bước ra đường; đó cũng là cách họ tôn trọng người khác khi giao tiếp.
  • Hai là thần thái: Bao gồm nhiều thứ cộng dồn lại như giọng nói, dáng đi, hành động lịch thiệp ra dáng quý ông trưởng thành.

  Bấy nhiêu đó đủ khiến bạn ghi điểm trong mắt đối phương, ít nhất về lòng tin để dẫn đến một mối quan hệ về sau.

  #2 Khả năng làm chủ mọi cuộc hội thoại

  Người tự tin sở hữu 2 “con tin” tôi mới kể trên để chinh phục và làm người dẫn dắt trong mọi lần tiếp xúc.

  Chưa kể, trong kinh doanh hay công việc, ấn tượng ban đầu có thể làm bàn đạp cho mọi sự thương thuyết được chấp nhận theo ý bạn muốn.

  “Chỉ 5% nỗ lực về ngoại hình cũng làm nên 90% kết quả bài thuyết trình của bạn. Người ta vẫn thường “ăn bằng mắt” trước mà”

  Leona Watson – người sáng lập tập đoàn Cheeky Food Group về thực phẩm nổi tiếng tại Úc và New Zealand

  #3 Tính cách

  Có thể chỉ mới đôi lời chưa phần nào khắc họa hết con người bạn, nhưng bảo tính cách không được bộc lộ ra phần nào thì cũng không đúng lắm.

  Ngoai hinh quyet dinh gi cho an tuong ban dau 3

  Nếu nói về diện mạo bên ngoài không thôi, vẫn có đủ nhận xét về tính tình của anh em đây:

  Là người lịch sự hay không lịch sự, người tỉ mỉ hay xuề xòa, đã biết suy nghĩ độc lập trưởng thành hay vẫn còn lông bông chưa chịu lớn,…

  Đấy mới là đánh giá qua việc ta chọn quần áo bên ngoài thôi đấy.

  #4 Tìm được đồng minh trong cách ăn mặc

  Khát vọng (tôi gọi là khát vọng luôn) kiếm được người chia sẻ, bàn luận hay học hỏi về chuyện ăn mặc, đầu tóc, chăm sóc da,… thường đàn ông ai cũng muốn nhưng ít làm.

  Ngoai hinh quyet dinh gi cho an tuong ban dau 1

  Tôi thường thấy mấy anh hay sợ bị chê là nhiều chuyện như phụ nữ, nhưng không, cá rằng chỉ cần nhắc về việc mặc sao cho bảnh cũng lôi được hàng tá thứ để kể.

  Và cũng chẳng có gì sai khi 2 gã đàn ông bàn luận với nhau về thời trang như chiến hữu lâu năm.

  Không phủ nhận rằng, xã hội bây giờ “ăn” bằng mắt trước, sau đó mới nghe bằng tai sau, vậy nên tươm tất một tí khi ra đường, khi giao tiếp vẫn luôn là thói quen tốt cho ta làm mỗi ngày.

  Ảnh: Tổng hợp 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI