Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeMặcKhảo sát: Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc...

  Khảo sát: Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Thói quen tỉa tót râu tóc hàng ngày đem lại cảm giác sảng khoái và tươi mới cho phe mạnh. Điều này chứng minh việc cuộc sống có trở nên hạnh phúc hơn cũng một phần phụ thuộc vào việc cạo râu.

  Để râu dường như đang trở thành một xu hướng hiện đại.

  Điều này có thể thấy rõ nhất qua các kiểu tóc thịnh hành trong thời gian gần đây, có vẻ quả đầu nào cũng trở nên cuốn hút hơn nếu sở hữu thêm bộ râu dài vừa phải đi kèm bên dưới.

  Nên xem

  10 kiểu tóc thịnh hành nhất với nam giới và những dấu hiệu nhận biết chúng
  Cắt tóc chẳng còn là nỗi lo của anh em khi bản thân bạn trang bị đầy đủ kiến thức về chúng. Bỏ túi ngay 10 kiểu tóc thịnh hành
  nhất với nam giới và những dấu hiệu nhận biết liền thôi nào!

  Phái mạnh không lạ việc để râu dài thay vì để cằm nhẵn nhụi, xét với những nước châu Á của chúng ta, gen trội về râu không mạnh bằng các nước khác, thành ra mỗi lần muốn nuôi râu dài lại mất đến mấy năm trời.

  Lại thêm cách râu mọc không đều, lởm chởm từng chỗ, thế nên tiện nhất là cứ cạo sạch đi cho xong.

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Chuyện cạo râu cũng như việc tắm giặt, ngày nào cũng thức dậy, đánh răng, rửa mặt xong là tự động cầm dao cạo.

  Một số ông lười có thể 2 ngày cạo râu một lần chứ hầu như không thể bỏ luôn việc này.

  Nghe đơn giản vậy thôi chứ thói quen này lại tạo ảnh hưởng đến tâm trạng hàng ngày của phái mạnh.

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Một cuộc khảo sát được tiến hành trên 6.000 đàn ông ở Mỹ, tuổi từ 18 trở lên cho thấy:

  Những người cạo râu đều đặn hàng ngày có chỉ số vui vẻ hơn 40%.

  Giải thích cho số liệu trên, các chuyên gia tâm lý cho rằng thói quen cạo râu không chỉ thúc đẩy tâm trạng của nam giới trở nên thoải mái mà còn được xem như cách làm mới bản thân để bắt đầu một ngày làm việc thuận lợi.

  Bạn có thể có một ngày tồi tệ và tự chán ghét chính mình, tâm trạng này sẽ sản sinh ý định muốn thay đổi một cái gì đó để tìm lại bước đi mới. Có vẻ như thói quen làm nhẵn nhụi cằm bên dưới đã làm rất tốt nhiệm vụ này cho phe mạnh.

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Ngoài ra, cạo râu thường xuyên cho thấy sự chú trọng chăm sóc bản thân, tạo nên hình ảnh tốt đẹp, chỉn chu trong mắt người khác.

  Rõ ràng nếu được chọn giữa một anh râu ria xồm xoàm và một anh chải chuốt gọn gàng, chắc chắn con gái sẽ chọn anh chàng thứ hai (trừ cô nào có đam mê với râu đàn ông từ trước).

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Phụ nữ châu Á không có nhiều quan niệm về thẩm mỹ khi thấy đàn ông để râu. Họ sẽ nghĩ rằng hình ảnh anh em trong một bộ râu dài hợp hơn khi lớn tuổi, như ông cha ta ngày trước, hoặc tệ hơn là thấy mặt cứ “đểu đểu” với hàng ria quai nón mà chúng ta nghĩ là đẹp.

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Muốn vừa “ăn gian” tuổi thành công lại luôn bảnh bảo trong mọi tình huống, tôi khuyên thật mấy ông cứ để cằm nhẵn nhụi, trơn mượt là ngon nhất.

  Cuộc khảo sát trên cũng chỉ ra rằng phái mạnh càng ngày càng quan tâm đến việc làm đẹp song lại ít bị ảnh hưởng bởi trào lưu và người nổi tiếng.

  Nhiều anh xem xong Avenger: Infinity War thấy Captain America ngầu thế nào với hình ảnh mới cũng về tập bắt chước để râu thử.

  Hay bộ râu đặc trưng của Iron Man – Tony Stark cũng được nhiều người theo đuổi mặc dù nếu hỏi họ tên của kiểu râu này chưa chắc họ đã biết.

  Nam giới cạo râu thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn

  Nhưng chạy theo trào lưu mà không chú ý đến việc mình có phù hợp với diện mạo mới này hay không đôi khi lại gây tác dụng ngược, chẳng những mất đẹp mà còn khiến mất thời gian.

  Vậy mới thấy sức mạnh của râu tóc và thói quen tác động đến cuộc sống, tâm trạng của bản thân lẫn mọi người xung quanh nhiều.

  Nên xem

  10 cách ‘thu phục lòng người’ thành công qua quần áo nam giới cần biết
  Khoa học đã chứng minh: Trang phục nếu mặc đúng hoàn cảnh sẽ tạo nên sự thành công cho nam giới trong mọi chuyện.

  Tôi không nói là anh em không được nuôi râu.

  Để râu dài có thể làm cho đàn ông nam tính hơn. Tuy nhiên, nếu muốn sống hạnh phúc hơn, tốt nhất là tập thói quen cạo sạch và chăm sóc kỹ lưỡng râu ria hàng ngày thôi, các ông à.

  Nguồn và ảnh: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI