Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeMặcĐàn ông làm việc quá 8 tiếng mỗi ngày sẽ hói đầu...

  Đàn ông làm việc quá 8 tiếng mỗi ngày sẽ hói đầu nhanh gấp hai lần bình thường

  Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: Nguyên nhân hói đầu phổ biến ở đàn ông hiện nay thường do làm việc quá sức.

  Đúng rồi đấy, làm việc quá nhiều có thể là một trong những thứ xúc tác khiến tình trạng hói đầu ở đàn ông kéo đến nhanh hơn.

  Dan ong lam viec qua 52 tieng moi tuan se hoi dau nhanh gap hai lan binh thuong 1

  Các nhà khoa học chỉ ra thêm rằng: Đàn ông thường rụng tóc nhiều gấp đôi so với bình thường nếu có số giờ làm việc nhiều hơn 52 tiếng mỗi tuần (số giờ trung bình là 40 tiếng/tuần).

  Nghĩa là nhiều hơn tiêu chuẩn làm việc 8 tiếng/ngày trên thế giới.

  Và stress chính là thủ phạm gây tổn hại đến các nang tóc.

  Khi bạn đang chịu tác động bởi căng thẳng, áp lực, nồng độ hooc-môn trong cơ thể thay đổi, thường là tăng cao đột biến giúp não tập trung tốt hơn.

  Cái hại là lượng hooc-môn bổ sung này được tạo ra có thể gây ức chế đến các mô tăng trưởng của nang tóc trên da đầu.

  Chưa kể, stress cũng khiến hệ thống miễn dịch tấn công ngược lại các nang tóc, vì những lý do chưa được biết đến, kết thúc sự hình thành và phát triển nên tóc mới.

  Dan ong lam viec qua 52 tieng moi tuan se hoi dau nhanh gap hai lan binh thuong 5

  Một khi tóc ngừng mọc, mà quá trình rụng vẫn diễn ra như bình thường (mỗi ngày, cơ thể bình thường sẽ rụng khoảng 50 cọng tóc trở lên), đương nhiên nhiều mảng hói sẽ nhanh chóng xuất hiện.

  Áp lực và mệt mỏi khi làm việc quá lâu tạo nên ảnh hưởng xấu cho da đầu và tóc, từ đó thúc đẩy quá trình hói đầu sớm ở nam giới.

  Trường đại học Y Dược Sungkyunkwan (Seoul, Hàn Quốc) đã tìm cách chứng minh điều này khi làm một bài test với hơn 13.000 người đi làm độ tuổi lao động từ 20 đến 59.

  Họ chia số tham gia này thành 3 nhóm: Nhóm làm việc bình thường 40 tiếng/tuần; Nhóm làm việc nhiều 52 tiếng/tuần và nhóm còn lại có số giờ làm việc từ 53 tiếng trở lên.

  Kết quả thu được là gì:

  • Nhóm có số làm việc cao hơn 52 tiếng đều thu lại một mẫu số chung: đều bị rụng tóc nhiều hơn gấp 2 lần bình thường.
  • Dấu hiệu rụng tóc đến rất sớm, khoảng độ 23 tuổi đã gặp tình trạng này và vài mảng hói xuất hiện khi họ bước sang tuổi 35.
  • Thường xuyên gặp stress, căng thẳng và mệt mỏi kéo dài.

  Cộng thêm nhiều thí nghiệm trước đó tại các quốc gia sở hữu phần đông dân số được xem là “con nghiện công việc” (workaholic) như Nhật Bản, Anh,… cũng đều thu được kết quả tương tự.

  Dan ong lam viec qua 52 tieng moi tuan se hoi dau nhanh gap hai lan binh thuong 2

  Làm việc quá 52 tiếng/tuần khiến con người rơi vào trạng thái stress liên tục

  Tóm lại, mặc dù gene là thứ chính yếu điều khiển chuyện hói đầu sớm hay muộn, nhiều hay ít ở nam giới, nhưng stress hay các yếu tố bên ngoài đều có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình rụng tóc dẫn đến hói sớm.

  Anh em có thể gặp stress ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, nhưng nhiều nhất phải kể đến là căng thẳng gặp phải khi làm việc nhiều hơn số giờ quy định (8 tiếng/ngày).

  Nguồn và ảnh: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI