Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeMặcCách ngăn chặn mùi hôi và vệt ố vàng mùa nóng một...

  Cách ngăn chặn mùi hôi và vệt ố vàng mùa nóng một cách hiệu quả

  Nách – không phải là một nơi để khoe khoang sự quyến rũ của đàn ông chúng ta.

  Nhưng nếu phần áo dưới cánh tay có những vết ố vàng – đó thật sự là một điểm trừ vô cùng lớn khiến anh em bị mất điểm cuốn hút trong mắt những người xung quanh.

   

  Sống trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam mà thường xuyên mặc áo sơ mi, tôi các là các ông hiểu được tình huống này.

  Không chỉ mất thẩm mỹ mà còn hỏng cả chiếc áo của anh em.

  1 | Không nên ngăn chặn tuyến mồ hôi của cơ thể

  Nguyên nhân hình thành các vệt ố vàng trên áo là do mồ hôi.

  Vậy nên các sản phẩm lăn khử mùi (nhất là khi có thêm tính năng chống ố vàng áo) đều ra sức nghiên cứu các chất ngăn việc tiết mồ hôi.

  Nhôm là một chất như thế được tìm thấy trong nhiều sản phẩm khử mùi, giúp phản ứng với các chất điện phân trong mồ hôi của anh em và chặn các tuyến mồ hôi hoạt động bình thường.

  Tuy nhiên, tiết mồ hôi là một hoạt động cần thiết của cơ thể, giúp giải phóng nhiệt và các chất độc hại của cơ thể. Do đó, lời khuyên từ các nhà khoa học luôn là: Không ngăn chặn những quá trình tự nhiên của cơ thể, mà nên chọn các sản phẩm lăn khử mùi “thân thiện” hơn.

  cach ngan ngua mui hoi va vet o vang o nach ao dan ong 2

  2 | Vậy làm sao khử vết ố trên áo

  Một yếu tố nhất định các ông nhất định phải nhớ chính là yếu tố thời gian, bởi vì những vết bẩn mới sẽ dễ tẩy hơn nhiều so với những vết bẩn trên 24 giờ..

  Sau khi thay áo ra, hãy xả ngay với nước để ngăn cho các vệt mồ hôi cũng như vết ố vàng đông lại, vì khi vết bẩn đã đông thì khó xử lý hơn.

  Lựa chọn loại chất rửa có nguồn gốc từ thực vật thay vì các loại có quá nhiều hoá chất công nghiệp, sẽ giúp chiếc áo của các ông kéo dài tuổi thọ hơn!

  cach ngan ngua mui hoi va vet o vang o nach ao dan ong 3

  3 | Đối với những vết ố cứng đầu

  Không phải vệt ố vàng nào cũng dễ dàng bay đi sau vài lần vò, có những vệt cứng đầu dù đã ngâm lâu hơn buộc các ông phải kiên nhẫn.

  Sử dụng bàn chải lông cứng để nhúng một lượng bột giặt hoặc dung dịch muối nở (baking soda) có kích thước bằng niken vào vết bẩn và để khoảng 3-5 phút.

  Đổ một lượng bột giặt hoặc dung dịch muối nở (baking soda) vào vết bẩn và để khoảng 3-5 phút, sau đó dùng bàn chải lông cứng chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

  Sau đó, mở chế độ nước ấm và để phần nách áo dưới vòi nước đang chảy, tiếp tục chà cho đến khi vết số bay mất.

  Xả kỹ lại với nước và lặp lại quy trình trên nếu vết bẩn vẫn còn.

  Đừng nên phơi áo khô mà vết ố vàng vẫn còn, bời vì anh em sẽ rất khó loại bỏ nó trong lần tiếp theo.

  cach ngan ngua mui hoi va vet o vang o nach ao dan ong 4

  4 | Sử dụng các biện pháp tự nhiên

  Anh em có thể sử dụng các loại dung dịch có tính axit như giấm táo hoặc chanh thoa lên miếng bông gòn và bôi vào vùng nách.

  Mặc quần áo sợi tự nhiên và ăn uống lành mạnh hơn cũng là những cách đơn giản để giúp ngăn mùi hôi.

  Lời cuối: Đối với anh em tiết quá nhiều mồ hôi đến nỗi dùng tất cả các biện pháp đều vô vọng, tôi khuyên các ông nên chọn các loại áo tối màu!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI