Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeMặc5 lý do nam giới đại không ngần ngại chọn phong cách...

  5 lý do nam giới đại không ngần ngại chọn phong cách street style

  Dành cho những gã đàn ông đã quá chán những kiểu phối đồ an toàn và lạc hậu, thử tự do sáng tạo với thời trang street style đi nào.

  Để nhận xét về phong cách thời trang này, tôi chi có 5 chữ miêu tả nó: Bản lĩnh, sáng tạo, chất chơi, bất chấp và tự do

  Bởi vì sao, street style chẳng bao giờ đi theo bất kỳ chuẩn mực nào của thời trang, của những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong lịch sử khi đàn ông biết dùng vải làm thành quần áo.

  Khi con người cảm thấy nhàm chán với bản thân của hiện tại, và muốn tạo một cú nổ “đặc biệt” về ngoại hình, những gã trai trẻ thời hiện đại thường chọn cách bứt phá trong ăn mặc: phóng khoáng hơn, tự do bất quy tắc hơn

  Và cái hay là, chúng ta mặc gì cũng được, miễn là thích, dù trông “chẳng giống ai”, hễ bước xuống đường phố khiến ta tự tin hơn.

  Nhưng từ từ, nhiều anh em tôi biết lợi dụng chữ street style này để làm “lố” bản thân.

  Làm lố là sao: Ăn mặc thiếu vải, phản cảm còn hơn các chị em, những bộ đồ rộng thùng thình “thời trang phang thời tiết”, những chiếc áo đủ màu dạ quang không theo một chủ đề cũng chẳng có chút thẩm mỹ khi kết hợp lại,…

  Đồng ý, bạn tự do sáng tạo cái bạn mặc, nhưng hãy cho nó một lý do, một cái ý nghĩa và chủ đề nhất định khi khoác lên người, đó mới là street style đúng nghĩa.

  Decao là một trong những stylist – biểu tượng trong làng street style cho nam giới. Người ngoài nhìn vào có thể chê anh mặc chẳng ra gì, nhưng nếu để ý kỹ, trang phục Decao chọn đều có 1 chủ đề và quy tắc nhất định cho chính anh chọn để phối đồ.

  Tham dự các show thời trang quốc tế, Kye Nguyễn cũng chọn street style nhưng lại rất sang và nam tính

  Thế nào là lố, ví dụ như vầy, theo tôi chẳng phải phá cách cũng chẳng có sáng tạo gì, bởi nó vô thần và không hề mang miếng thẩm mỹ nào (ảnh lấy từ VIFW 2018)

  Quay lại chủ đề này, với tôi, không ai cấm anh em theo đuổi street style, tôi còn cổ vũ nữa đây này, nhưng hãy biết chuẩn mực của bản thân, nạp thêm kiến thức về thời trang trước khi “bung lụa” sự sáng tạo của mình.

  #1 Tại sao lại nói đàn ông bản lĩnh sẽ chọn phong cách này làm định hướng cho vẻ ngoài bản thân?

  Với tôi, sự bản lĩnh thể hiện ở việc dám khẳng định mình trước đám đông, dám đưa cái tôi của bản thân ra dù phải đang đi ngược lại định nghĩa của đám đông.

  Mặc lên để cho mọi thấy, mọi người biết bạn là ai, góc nhìn ra sao cũng là cách hay để giới thiệu bản thân đến với người khác chứ nhỉ?

  Street style ngày nay rất phổ biến trên toàn thế giới, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nó trở thành một kim chỉ nam cho giới trẻ định hình cá tính của mình.

  Phá cách đấy, nhưng đừng quên phong cách này cũng bao gồm nhóm thời trang đường phố, trong môi trường mở, năng động và thoải mái.

  Nghĩa là bạn mặc quần jeans, áo thun, kết hợp thêm vài món phụ kiện lạ mắt cũng có thể gọi là street style.

  #2 Sáng tạo

  Ghép đồ bằng chính sở thích của mình tạo nên những mảnh ghép “chất chơi không đụng hàng, đây là lúc thể hiện ra con mắt thẩm mỹ của bạn nhiều đến đâu.

  Và mỗi cá thể tự mang cái tôi thẩm mỹ lên người, tôi đều thấy họ độc lập, độc đáo và độc nhất.

  Cơ mà, đụng khiếu thẩm mỹ lại phụ thuộc vào nhãn quan mỗi người, nếu đủ bản lĩnh, anh em sẽ đủ can đảm bỏ ngoài tai những lời nhận xét tiêu cực của người khác nhanh thôi.

  Nhưng nhận xét đóng góp mặc đẹp hơn thì nên nhớ tiếp thu, rồi thấy áp dụng được gì thì áp dụng chứ đừng sừng cổ lên cãi nhé.

  #3 Chất chơi

  Lý do: Bạn chẳng áp dụng được quy tắc thông dụng nào vào thể loại thời trang này (như tôi nói ở trên)

  Hãy tận dụng quy tắc của bản thân (một cách chuẩn mực, học hỏi từ các chuyên gia stylist trong lĩnh vực này) để thực hành và làm nên diện mạo của bản thân.

  #4 Bất chấp

  Một lần thử bước ra ngoài vùng an toàn của mình với một bộ quần áo hoàn toàn mới lạ, và khác biệt, thêm thắt cái này cái kia trên người, biết đâu bạn sẽ thích thì sao?

  #5 Tự do

  Làm điều mình thích, chẳng phải đó là sự tự do đích thực?

  Tất nhiên, đây là ý kiến của tôi đưa cho anh em tham khảo thêm về phong cách street style, ưng thì chơi, không thì cứ nhẹ nhàng, chỉn chu với những set đồ cơ bản thôi.

  Học thêm cách phối street style, tôi để bài gợi ý phần xem thêm nhé.

  Ảnh: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI