Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeMặc10 món tút tát ngoại hình cần phải có cho đàn ông

  10 món tút tát ngoại hình cần phải có cho đàn ông

  Đàn ông biết chăm sóc bản thân gọn gàng thì có gì xấu hổ?

  Tự mình chăm sóc, tút tát vẻ ngoài sao cho bắt mắt vốn là việc cần làm, không phải vì bạn là đứa trọng hình thức, điệu đà hay màu mè mà vì bạn là người trưởng thành, biết suy nghĩ, biết cách nâng giá trị bản thân qua khâu giữ gìn nó.

  Thế nên, sẽ thật thiếu sót nếu nghĩ rằng chúng ta không cần mấy món đồ làm đẹp như chị em, tất nhiên là không nhiều, không chi tiết từng món linh tinh, nhưng ít ra món cơ bản để chăm sóc da, tóc, mặt,… phải có, chẳng hạn như:

  #1 Sữa rửa mặt

  Bạn cần để rửa sạch gương mặt, giảm tải mụn, dầu nhờn, giảm luôn mọi vấn đề trên da mặt đang gặp phải, bởi muốn chăm da, trước tiên hãy đảm bảo bước làm sạch, có như vậy thuốc bôi lên mới hiệu quả.

  Tùy theo nhu cầu và vấn đề gặp phải, hãy đảm bảo rằng anh em biết được da mặt thuộc loại gì và đang cần gì để mua đúng sản phẩm mà dùng.

  #2 Wax, clay, pomade, keo vuốt, xịt nếp tóc

  Tôi không khuyến khích anh em vuốt keo cho tóc cứng ngắc thường xuyên, bới cái gì xài nhiều quá cũng không tốt, cả tóc lẫn da đầu đều bị ảnh hưởng bới hóa chất tạo nên các chứng bệnh không đáng có.

  Mà lúc nào tóc cũng lòa xòa trước mặt, không kịp đi cắt thì cũng không được. Vậy vẫn là nên mua một sản phẩm giữ tóc vào nếp đơn giản để trong trường hợp cần tạo kiểu, anh em có thứ mà xài.

  Những quả đầu thường cần sản phẩm tạo nếp: Undercut kết hợp Side-part hoặc Pompadour, Man Bun, Faux Hawk hiện đại,… Còn nếu trung thành với Fade (cạo) hoặc tóc ngắn quân đội thì có thể bỏ qua.

  #3 Dao cạo râu

  Đừng nói với tôi các ông không cần xử lý đám râu ria bù xù dưới cằm và thích để nó tự nhiên vậy nhé.

  Đàn ông châu Á rất khó mọc râu, hoặc để những kiểu râu nổi riếng như quai nón, ria mép, do chất gen của chúng ta không tập trung phát triển cho bộ phận này.

  Thế nên khi mọc chúng thường lộn xộn, lởm chởm, bỗng dưng khiến gương mặt nhanh già trước tuổi, nhìn không mấy gọn gàng cho lắm.

  Nên nhớ, cạo râu giúp cơ thể tiết ra hooc-môn duy trì hạnh phúc (tham khảo bài ở bên dưới để biết rõ hơn),đây cũng xem là cách ăn gian cả chục tuổi, ai chẳng muốn trông trẻ hơn tuổi thật, phải không?

  #4 Nước hoa

  Tôi đã nhắc anh em không biết bao lần, và tôi cũng không ngại nhắc lại với phái mạnh chúng ta rằng: Đầu tư một mùi hương đặc trưng trên người chưa bao giờ là một ý kiến tệ cả.

  Dĩ nhiên, nước hoa không phải thứ mua ở chợ với giá rẻ mạt, với cái giá trên trời và một thế giới nhiều sắc thái, hãy tham khảo và tìm hiểu trước trên mạng hoặc ý kiến bạn bè anh em tin tưởng trước khi xài một mùi nào đó.

  Có thể vào các trung tâm thương mại, nơi các quầy nước hoa bày sẵn và giới thiệu, họ sẵn sàng cho các ông ngửi thử trước khi quyết định.

  #5 Xịt khử mùi

  Ok, nếu chai trên mắc quá thì dùng qua xịt hay lăn khử mùi cũng ổn vậy.

  Miễn là cơ thể thơm tho, hạn chế mồ hôi trên người trong những trường hợp cần thiết thì các sản phẩm khử mùi đã làm rất tốt nhiệm vụ này.

  #6 Thuốc trị mụn

  Bữa ông nào nói tôi rằng: Cả đời tiêu tiền cho sữa rửa mặt trị mụn cũng chẳng hết, chỉ tổ làm giàu cho bọn gian thương.

  Đồng ý một phần, sửa rửa mặt có thể (có thể) hiệu nghiệm và trị dứt điểm vài trường hợp đơn giản: giữ mặt sạch, trị mụn ẩn li ti, giảm sưng mụn viêm,… Nhưng nếu muốn trị dứt điểm thì nên có thêm các tuýp trị mụn đặc thù.

  Sản phẩm này vốn là thuốc, nên mua tại các nhà thuốc uy tín hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu đã.

  Tốt nhất, muốn mặt đẹp trai, thần thái và sảng sủa sạch mụn, tôi thật lòng khuyên anh em nên đi khám da liễu tại các bệnh viện lớn, nơi đó họ sẽ tìm ra được vấn đề da anh em gặp phải và kê đúng thứ anh em cần.

  #7 Kem chống nắng

  Tại sao không? Áp một tý kem lên mặt, lên người không những giữ da khỏi đen sạm mà ngừa luôn chuyện UV gây ung thư da.

  Ông nào mà nghĩ đến vế đầu không thôi thì chưa đủ, da bắt nắng khoogn chỉ khiến xấu về mặt thẩm mĩ mà còn xấu luôn về mặt sức khỏe.

  Dù làm trong văn phòng hay ngoài công trường, dù là công việc gì thì xức kem chống nắng lên da, mặc quần áo che đậy cẩn thận đều là việc cần làm của đàn ông.

  #8 Đồng hồ

  Chắc chắn phải có, miễn bàn luận!

  #9 Dầu gội/Sữa tắm/Dầu xả (không bắt buộc)

  Chăm sóc ngoại hình đàn ông sẽ rất cần đến các sản phẩm cơ bản này, bởi vì nó là nhu cầu thiết yếu và cơ bản cho sự sạch sẽ, gọn gàng.

  Gội đầu bằng nước sạch nhưng không dùng dầu gội? Tóc dễ bết dính do dầu nhờn từ da đầu, tế bào chết ứ đọng gây nấm, viêm da, rụng tóc, xơ rối,…

  Tắm qua loa bằng nước mà không xài xà bông hay sữa tắm? Cơ thể dễ bốc mùi, mồ hôi ngưng tụ tại các vị trí nhạy cảm, người rít, da chết (ghét) đóng mảng, da biến đổi màu,…

  Nghe là thấy hoảng hồn rồi, bởi, mấy món đồ đó sinh ra đâu có vô dụng đâu!

  #10 Món cuối cùng anh em thấy cần cho bản thân mà chưa có trong list tôi liệt kê bên trên

  Mỗi người mỗi nhu cầu khác nhau, tôi không bắt phải mua hay sở hữu đúng loại tôi có.

  Cần gì, sắm nấy, thế thôi!

  Ảnh: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI