Điều Khoản Sử Dụng

THỎA THUẬN VỀ ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Chào mừng bạn đến với mạng xã hội Oxii (“Oxii”), một trang mạng xã hội được xây dựng với mục đích phát triển một kênh chia sẻ thông tin thân thiện và hữu ích cho cộng đồng, phản ánh hoàn toàn trung thực góc nhìn cá nhân của các Thành Viên, cho phép Thành Viên đăng, chia sẻ và trao đổi Nội Dung được cho phép (như được định nghĩa dưới đây). Oxii có thể được truy cập thông qua website www.oxii.vn (gọi chung là “Website”) hoặc thông qua ứng dụng di động “Oxii – Ứng dụng làm cha, mẹ” trên Appstore và Google Play (gọi chung là “Ứng Dụng”), điều hành bởi CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT (“THE PARENT“). Thông qua việc sử dụng Oxii trên Website và/hoặc Ứng Dụng của chúng tôi, bạn đồng ý với Điều Khoản Sử Dụng về các điều khoản và điều kiện dưới đây (“Điều Khoản Sử Dụng”). Nếu bạn muốn trở thành một thành viên và sử dụng các dịch vụ của Oxii (“Dịch Vụ”), vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện dưới đây. Vui lòng lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng Oxii nếu bạn đồng ý bị ràng buộc bởi toàn bộ các điều khoản của Điều Khoản Sử Dụng này và Chính Sách Bảo Mật của chúng tôi.

Điều Khoản Sử Dụng này có thể được thay đổi bởi THE PARENT vào bất kỳ thời điểm nào, và bất kỳ thay đổi như vậy sẽ được đăng trên Website và Ứng Dụng. Việc bạn tiếp tục sử dụng Website và Ứng Dụng hay Dịch Vụ sau khi những thay đổi của Điều Khoản Sử Dụng này được đăng tải sẽ được xem là bạn đã chấp nhận những thay đổi đó.

 1. CHẤP THUẬN THỎA THUẬN VỀ CÁC ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG.

Điều Khoản Sử Dụng Điện Tử: Điều Khoản Sử Dụng này là một hợp đồng điện tử nhằm thiết lập các điều khoản pháp lý ràng buộc đối với việc sử dụng Oxii của bạn và chế độ thành viên của bạn khi sử dụng Dịch Vụ. Vì các Dịch Vụ được cung cấp trên phiên bản điện tử, bạn phải đồng ý với các thông tin điện tử quan trọng được cung cấp bởi THE PARENT nếu bạn muốn sử dụng các Dịch Vụ. Bạn đồng ý với những gì được quy định trong Điều Khoản Sử Dụng này, các thông báo, thông tin được tiết lộ, thông tin, các chính sách và những tài liệu khác dưới hình thức điện tử (gọi chung là các “Hồ Sơ Điện Tử”). Việc đồng ý nhận các Hồ Sơ Điện Tử của bạn áp dụng cho tất cả các thông báo, thông tin được tiết lộ, văn bản, các hồ sơ hoặc các tài liệu dưới bất kỳ hình thức nào mà THE PARENT có thể cung cấp theo yêu cầu của bạn.

 1. NĂNG LỰC PHÁP LÝ.

Bạn phải ít nhất từ đủ 16 tuổi để có thể sử dụng Oxii. Thông qua việc sử dụng Oxii, bạn khẳng định và đảm bảo rằng bạn ít nhất đủ 16 tuổi. Việc sử dụng Dịch Vụ của Thành Viên sẽ được xem là vô hiệu và THE PARENT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với việc bạn sử dụng Oxii khi bạn không đạt độ tuổi tối thiểu này hoặc bạn vi phạm các điều kiện cần thiết mà Điều Khoản Sử Dụng này đặt ra để bạn có thể sử dụng Oxii. Thông qua việc sử dụng Oxii, bạn khẳng định và đảm bảo rằng (i) bạn có quyền, thẩm quyền và năng lực để ký kết Điều Khoản Sử Dụng này và tuân theo tất cả các điều khoản và điều kiện của Điều Khoản Sử Dụng này và (ii) bạn chưa từng bị kết án về tội cưỡng bức hay giết người và/hoặc bị xem như là một tội phạm liên quan đến tình dục ở bất kỳ một quốc gia nào. HIỆN TẠI OXII KHÔNG THỰC HIỆN VIỆC KIỂM TRA TIỀN ÁN TIỀN SỰ ĐỐI VỚI CÁC THÀNH VIÊN CỦA MÌNH. Tuy nhiên Oxii bảo lưu quyền kiểm tra hoặc yêu cầu bạn chứng minh về tiền án tiền sự của bạn, vào bất kỳ lúc nào và sử dụng các hồ sơ công khai sẵn có, để xác nhận việc tuân thủ của các bạn đối với khoản mục này. Bằng cách chấp thuận các điều khoản và điều kiện này, bạn đã đồng ý với bất kỳ việc kiểm tra nào theo đó.

 1. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VÀ DỊCH VỤ.
 1. Thành Viên. Bạn có thể trở thành một Thành Viên của Oxii mà không mất phí (“Thành Viên”). Với tư cách là một Thành Viên, bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các Dịch Vụ có sẵn trong Oxii và các Dịch Vụ khác mà Oxii cung cấp tùy từng thời điểm. Việc tính phí các Dịch Vụ cung cấp trên Oxii sẽ do Oxii quyết định và thông báo đến bạn trước khi bạn quyết định sử dụng Dịch Vụ đó.
 2. Yêu cầu về tên đăng nhập và hình ảnh đại diện

Với mục đích xây dựng một trang mạng xã hội công khai và minh bạch, Thành Viên đồng ý và chấp thuận các điều kiện khi đăng ký thành viên như sau:

 • Đối với tên đăng nhập của Thành Viên: Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi đăng ký tài khoản trên Oxii, bạn phải mô tả chính xác về bản thân thông qua việc cung cấp cho chúng tôi thông tin xác minh cá nhân (bao gồm nhưng không giới hạn họ tên đầy đủ; ngày tháng năm sinh; số căn cước công dân/hộ chiếu; ngày và nơi cấp; số điện thoại và địa chỉ mail(nếu có)). Bên cạnh đó, bạn KHÔNG được phép sử dụng tên đăng nhập là các tên thương mại và/hoặc tên cá nhân khác và/hoặc tên tổ chức khác, mà không được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở hữu tương ứng. Tên đăng nhập của bạn cũng không được là các tên lãnh tụ, danh nhân, vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục tên gây phản cảm, xúc phạm đến tổ chức, cá nhân khác hoặc vi phạm pháp luật.
 • Đối với hình đại diện của Thành Viên:
 • Bạn không được phép (i) sử dụng hình ảnh phản cảm, vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội; (ii) hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; (iii) chứa thông tin liên hệ cá nhân/tổ chức; (iv) chứa nhãn hiệu, logo và các nội dung khác đã được bảo hộ theo quy định pháp luật, mà không được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở hữu tương ứng.
 • Sử dụng độc quyền. Tài khoản của bạn là tài khoản được sử dụng độc quyền bởi bạn. Bạn không được phép ủy quyền cho người khác sử dụng tài khoản của bạn, và bạn không thể chuyển nhượng hoặc chuyển giao tài khoản của mình cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào khác. Bạn thừa nhận rằng THE PARENT không chịu trách nhiệm nếu một bên thứ ba truy cập vào tài khoản của bạn do tài khoản của bạn bị đánh cắp hoặc chiếm dụng tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Bảo Mật Tài Khoản. Bạn phải chịu trách nhiệm bảo mật tên đăng nhập và mật khẩu của mình trong suốt quá trình đăng ký, và bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động được thực hiện dưới tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Bạn đồng ý (a) ngay lập tức thông báo với THE PARENT về bất kỳ việc sử dụng trái phép tên đăng nhập hoặc mật khẩu của bạn hay bất kỳ sự vi phạm nào về bảo mật, và (b) bảo đảm rằng bạn đăng xuất tài khoản của mình sau mỗi lần sử dụng. THE PARENT sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào phát sinh từ việc bạn không tuân thủ điều khoản này. Bạn phải hết sức thận trọng khi truy cập vào tài khoản của mình bằng điện thoại dùng chung để những người khác không thể xem hoặc lưu lại mật khẩu hay các thông tin cá nhân khác của bạn.
 • Trách Nhiệm Thông Tin. Thành Viên phải tự chịu trách nhiệm, và chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý liên quan đến (i) thông tin và nội dung mà Thành Viên đăng tải, truyền tải, công bố, hay chia sẻ trên Oxii (sau gọi chung là “Nội Dung”) thông qua việc sử dụng Dịch Vụ; và/hoặc (ii) các tương tác của Thành Viên với các Thành Viên khác thông qua Dịch Vụ.
 • Đề Phòng Và Chấp Nhận Rủi Ro. Bạn phải chấp nhận tất cả các rủi ro khi sử dụng Dịch Vụ, bao gồm nhưng không giới hạn tất cả các rủi ro có liên quan đến (i) bất kỳ các tương tác trực tuyến hoặc không trực tuyến nào với những Thành Viên khác, và/hoặc (ii) bất kỳ trách nhiệm/nghĩa vụ pháp lý nào với cơ quan có thẩm quyền khi bạn đăng/chia sẻ/công khai/chỉnh sửa bất kỳ Nội Dung nào trong Dịch vụ. Bạn đồng ý thực hiện các biện pháp đề phòng cần thiết khi gặp gỡ các cá nhân/hoặc công khai bất kỳ Nội Dung nào thông qua Dịch Vụ.
 • Không Bảo Đảm. THE PARENT không thể và không kiểm soát tất cả các Nội Dung trong Oxii và Nội Dung giữa bất kỳ Thành viên nào. Bạn hiểu và đồng ý rằng THE PARENT KHÔNG bảo đảm về tính tương thích giữa bạn với các Thành Viên mà bạn có thể giao tiếp hay gặp gỡ hay nói chuyện thông qua Dịch Vụ. THE PARENT KHÔNG chịu trách nhiệm và từ chối bất cứ trách nhiệm pháp lý liên quan đến bất kỳ và tất cả các Nội Dung. Theo đó, Thành Viên sẽ tự chịu mọi rủi ro liên quan đến bất kỳ Nội Dung trao đổi, đăng tải, chia sẻ nào giữa các Thành Viên hoặc bất kỳ gặp gỡ, trò chuyện nào giữa các Thành Viên.
 • Bảo Đảm Hoạt Động. THE PARENT sẽ cố gắng hết sức để Oxii luôn vận hành tốt nhất có thể. Tuy nhiên, THE PARENT không bảo đảm sẽ hoạt động hay vận hành trong thời gian diễn ra các đợt bảo trì, nâng cấp và/hoặc những khó khăn kỹ thuật phát sinh.
 • Báo Cáo Vi Phạm. Bạn phải kịp thời báo cáo/thông báo cho chúng tôi thông qua email [email protected] bất kỳ vi phạm nào đối với Điều Khoản Sử Dụng này của những người khác, bao gồm nhưng không giới hạn, đối với các Thành Viên. Tuy nhiên, THE PARENT không bảo đảm tất cả mọi báo cáo/thông báo của bạn sẽ được giải quyết theo hương mà bạn mong muốn. Việc xử lý các báo cáo/thông báo của bạn sẽ được THE PARENT giải quyết theo Điều Khoản Sử Dụng, Chính Sách Bảo Mật và quy định pháp luật.
 1. THÔNG TIN THÀNH VIÊN.
 • Chính Sách Bảo Mật. Để tìm hiểu các thông tin về việc thu thập, về việc sử dụng các thông tin và tài liệu do bạn cung cấp, vui lòng nhấp vào Chính Sách Bảo Mật của THE PARENT. Bằng cách sử dụng vào Oxii hay trở thành một Thành Viên, bạn chấp nhận Điều Khoản Sử Dụng này, Chính Sách Bảo Mật của chúng tôi và đồng ý với tất cả các điều khoản, điều kiện và thông báo được quy định hoặc dẫn chiếu theo đó.
 • Bảo Vệ Thông Tin Cá Nhân. Oxii sẽ không tiết lộ những thông tin mật và thông tin cá nhân của bạn như email, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (nếu có). Bạn đồng ý rằng bạn sẽ không hoặc không nên thể hiện các thông tin cá nhân và thông tin mật như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, email và số điện thoại cho công chúng hoặc người khác. Nếu bạn chọn tiết lộ các thông tin này, bạn phải tự mình gánh chịu mọi rủi ro.
 • Không Cung Cấp Thông Tin Liên Lạc. Bạn đồng ý rằng bạn sẽ không đăng bất kỳ địa chỉ email nào, địa chỉ trang web cá nhân hoặc trang tiểu sử mà bạn có trên trang web của bên thứ ba, hay các thông tin liên lạc khác trong hồ sơ của bạn khi sử dụng Dịch Vụ hoặc dưới bất kỳ các hình thức liên lạc nào mà bạn có thể có được với những Thành Viên khác.
 • Tiết Lộ Theo Yêu Cầu của Pháp Luật. Bạn thừa nhận và đồng ý rằng Oxii có thể tiết lộ thông tin mà bạn cung cấp theo yêu cầu của pháp luật, theo yêu cầu của bên thứ ba, hoặc nếu chúng tôi, theo quyết định của riêng mình, tin rằng việc tiết lộ là hợp lý nhằm (i) tuân theo luật pháp, các yêu cầu hoặc mệnh lệnh từ việc thi hành pháp luật, hay bất kỳ tiến trình pháp lý nào (cho dù việc tiết lộ này là theo yêu cầu của pháp luật hiện hành hay không); (ii) bảo vệ hoặc đảm bảo các quyền và tài sản của Oxii, THE PARENT, hoặc của một bên thứ ba; hoặc (iii) bảo vệ sức khỏe hay sự an toàn của một người nào đó, như khi có sự xâm hại hay bạo lực chống lại bất kỳ một người nào (bao gồm cả Thành Viên) bị đe dọa.
 • Tiết Lộ Để Bảo Vệ Các Nạn Nhân Bị Lạm Dụng. Không ảnh hưởng đến bất kỳ quy định nào của Điều Khoản Sử Dụng này hoặc của Chính Sách Bảo Mật, Oxii bảo lưu quyền, nhưng không có nghĩa vụ tiết lộ bất kỳ thông tin nào mà bạn cung cấp trên Oxii, theo nhận thức chủ quan của mình, Oxii nghi ngờ hay có lý do nghi ngờ, rằng thông tin liên quan đến một bên mà có thể là nạn nhân của sự lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Lạm dụng có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, ngược đãi người già, ngược đãi trẻ em, lăng mạ vợ chồng, không quan tâm, hay sự bạo hành gia đình. Thông tin có thể được tiết lộ cho người có thẩm quyền, mà Oxii theo quyết định của riêng mình, thấy rằng thích hợp để tiếp nhận các thông tin tiết lộ đó. Người có thẩm quyền thích hợp có thể bao gồm nhưng không giới hạn, các cơ quan thi hành luật, ủy ban bảo vệ trẻ em, hoặc các cơ quan tòa án. Bạn phải thừa nhận và đồng ý rằng Oxii được phép thực hiện việc tiết lộ này.
 • Dùng Thông Tin Ẩn Danh cho Mục Đích Khảo Sát. Bằng việc sử dụng Oxii, bạn đồng ý cho phép Oxii sử dụng một cách ẩn danh thông tin từ bạn và các trải nghiệm của bạn thông qua Dịch Vụ để tiếp tục công việc khảo sát của Oxii liên quan đến các mối quan hệ thành công và để cải tiến Oxii. Nghiên cứu này, được thực hiện bởi các nhà tâm lý học và các nhà khoa học nghiên cứu về hành vi, có thể được công bố rộng rãi trên các báo ở các trường học. Tuy nhiên, tất cả các câu trả lời của bạn đều sẽ được dấu tên và ẩn đi thông tin cá nhân để không thể xác định được danh tính của bạn, và chúng tôi sẽ không công bố rộng rãi các nghiên cứu chứa các thông tin xác định nhân thân của bạn.
 1. QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

a. Quyền sở hữu thông tin độc quyền. Bạn xác nhận và đồng ý rằng, với tư cách là chủ sở hữu của Oxii, THE PARENT là chủ sở hữu thông tin độc quyền có giá trị cao, bao gồm nhưng không giới hạn, hồ sơ và hình ảnh tương thích được cấp bằng sáng chế (gọi chung là “Thông Tin Bảo Mật“). THE PARENT sở hữu và giữ lại tất cả các quyền sở hữu độc quyền trên Oxii, bao gồm nhưng không giới hạn, tất cả Thông Tin Bảo Mật.

b. Không sử dụng Thông Tin Bảo Mật. Bạn sẽ không đăng tải, sao chép, sửa đổi, truyền tải, tiết lộ, hiển thị ở chế độ công khai, tạo ra bất kỳ tác phẩm phái sinh từ, phân phối, sử dụng thương mại hoặc tái sản xuất theo bất kỳ cách nào (i) Thông Tin Bảo Mật hoặc (ii) tài liệu có bản quyền, nhãn hiệu khác hoặc thông tin độc quyền khác có thể truy cập được qua Oxii, mà không có sự đồng ý trước đó bằng văn bản của chủ sở hữu.

c. Thông tin của các Thành Viên khác. Bạn đồng ý rằng bạn sẽ KHÔNG đăng tải, sao chép, chỉnh sửa, công khai, truyền tải, phân phối, thực hiện, hiển thị, sử dụng thương mại hoặc bán bất kỳ thông tin sở hữu trí tuệ nào của Oxii hoặc của bên thứ ba nào trên Oxii mà không có sự đồng ý bằng văn bản trước của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ.

d. Quyền đối với Nội dung đã đăng hoặc cho phép truy cập. Bằng cách đăng thông tin hoặc Nội Dung ở chế độ công khai trên Oxii, hoặc cấp cho chúng tôi quyền truy cập thông qua việc kết nối/chia sẻ Nội Dung của bạn trên tài khoản Oxii với bất kỳ trang mạng xã hội, ứng dụng di động hay nền tản chia sẻ thông tin nào (ví dụ thông qua Facebook), bạn tự động cấp phép, và bạn đảm bảo và cam kết rằng bạn có quyền cấp, cho Oxii, quyền, vĩnh viễn, sử dụng, chia sẻ thông tin và Nội Dung đó và cung cấp cho công chúng thông tin hoặc Nội Dung đó, cho dù toàn bộ hoặc một phần và ở bất kỳ định dạng nào. Đôi khi, chúng tôi có thể tạo, thử nghiệm hoặc triển khai các tính năng hoặc chương trình mới trên Oxii mà bạn có thể tự nguyện chọn tham gia hoặc có thể là một phần của nhóm thử nghiệm có quyền truy cập đặc biệt, phù hợp với các điều khoản và điều kiện bổ sung của các tính năng hoặc chương trình. Bằng cách tham gia vào các tính năng hoặc chương trình như vậy, bạn cấp cho chúng tôi các quyền được nêu trong tiểu mục này liên quan đến các điều khoản và điều kiện bổ sung (nếu có) của các tính năng hoặc chương trình đó.

e. Quyền sở hữu trí tuệ đối với Nội Dung. Bạn cam kết và bảo đảm rằng bạn có quyền sở hữu trí tuệ để đăng tải, truyền dẫn, chia sẻ các Nội Dung của bạn trên Oxii. Bạn không được đăng tải, phân phối hoặc sao chép theo bất kỳ cách nào, bất kỳ tài liệu có quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hoặc thông tin độc quyền nào khác mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ đó. Nếu bạn cho rằng tác phẩm của bạn đã được sao chép và đăng lên Oxii mà vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn, vui lòng báo cáo cho chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] ới các thông tin sau: (i) mô tả tác phẩm có bản quyền mà bạn cho là đã bị vi phạm; (ii) giấy tờ, thông tin chứng minh bạn là chủ sở hữu hoặc có quyền đại diện chủ sở hữu để khiếu nại về việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (iii) đưa đường dẫn đến Nội Dung mà bạn cho là vi phạm, kèm them chú giải chi tiết phần vi phạm trong Nội Dung đó; (iv) địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là THE PARENT sẽ xóa bỏ Nội Dung mà bạn cho là vi phạm và xử lý tài khoản đăng Nội Dung này theo yêu cầu của bạn. Việc xử lý khiếu nại của bạn sẽ do THE PARENT xem xét và quyết định theo chính sách về quyền sở hữu trí tuệ của THE PARENT và quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ. Nếu chúng tôi nhận thấy khiếu nại của bạn không đủ cơ sở để chứng minh vi phạm của Nội Dung mà bạn khiếu nại, chúng tôi có toàn quyền từ chối xử lý. Bạn có thể thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam để yêu cầu các cơ quan chức năng, Tòa án phân xử và cung cấp quyết định của các cơ quan này cho chúng tôi để chúng tôi có cơ sở xử lý.

 1. CÁC HÀNH VI KHÔNG ĐƯƠC PHÉP
 • Nội Dung không được đăng tải: Bạn KHÔNG được đăng tải lên Oxii, truyền tải cho những Thành Viên khác, trao đổi bất kỳ các Nội Dung (hoặc liên kết tương ứng), hay tham gia vào bất kỳ hoạt động nào trên Oxii hoặc thông qua Oxii, dẫn đến việc đăng tải, phát hành, phân phối, thảo luận và/hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào sau đây:
 • Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
 • Đăng tải, thảo luận, chia sẻ nội dung không liên quan tới Nội Dung của Dịch vụ, Nội Dung không tuân theo pháp luật Việt Nam và văn hóa truyền thống;
 • Thảo luận các vấn đề bất hợp pháp/ bị cấm theo quy định pháp luật hoặc Điều Khoản Sử Dụng này;
 • Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
 • Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
 • Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị pháp luật hoặc Điều Khoản Sử Dụng cấm;
 • Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Thực hiện các hoạt động thương mại trên Oxii mà không có sự chấp thuận hợp lệ của THE PARENT;
 • Quấy rối, lạm dụng bằng lời nói, làm phiền hoặc có bất kỳ hành vi xâm phạm lợi ích hợp pháp nào của Thành Viên khác, thông tin bí mật của Thành Viên khác, không gian riêng tư của Thành Viên khác, cũng như chống lại chính sách của Oxii.
 • Thành Viên có thể đăng hình ảnh cá nhân của bản thân. Tuy nhiên, để sử dụng bất kỳ ảnh của một người nào khác, Thành Viên phải được sự đồng ý bằng văn bản với chủ sở hữu hình ảnh đó. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh của người khác dẫn đến hành vi vi phạm đến danh dự của người đó, phẩm giá và uy tín và/hoặc sử dụng hình ảnh của người khác cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích đã được đồng ý trước bằng văn bản của chủ sở hữu đó.
 • Sử dụng Oxii để thu thập dữ liệu của các Thành Viên khác, sử dụng và/hoặc công khai thông tin và tài liệu cá nhân của Thành viên khác mà không được sự đồng ý của các Thành Viên đó.
 • Đăng ký Thành Viên theo tên của danh nhân, tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục;
 • Nghiêm cấm quảng bá bất kỳ sản phẩm nào dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nhưng không giới hạn việc gửi, truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây chuyền, cơ hội đầu tư trên Oxii mà không được sự đồng ý bằng văn bản của Oxii;
 • Lợi dụng Oxii để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật;
 • Tạo đường dẫn trái phép tới tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Đăng tải thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn.
 • Đăng tải lưu trữ, truyền đưa nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước.
 • Đăng, phát, truyền đưa, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
 • Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm.
 • Đăng tải, chia sẻ, truyền dẫn dưới bất kỳ hình thức nào các nội dung nào khác vi phạm bất kỳ quy định nào của Điều Khoản Sử Dụng này, quy định pháp luật hoặc quy tắc, chính sách khác mà THE PARENT thông báo đến bạn và được bạn đồng ý (bằng cách tiếp tục sử dụng Oxii).
 • Nội dung không được viết bằng tiếng Việt có dấu và từ ngữ trong Nội Dung không tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt;
 • Đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, nhưng không nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó và/hoặc không đảm bảo tính pháp lý và/hoặc có Nội Dung không phù hợp với tiêu chí của Oxii.
 • Đưa Nội Dung sai chuyên mục; sai chủ đề. Ví dụ: Bài trả lời không liên quan Nội Dung đang được thảo luận, không mang tính chất thảo luận hoặc trả lời các bài viết trước đó;
 • Quảng cáo thương mại vì mục đích khác ngoài lợi ích của Oxii. Ví dụ: Các bài viết đưa thông tin liên lạc, mô tả dịch vụ sản phẩm nhằm mục đích thương mại hoặc dẫn link tới các trang mua bán trực tuyến;
 • Chia sẻ các Nội Dung hay bình luận mang nội dung rác. Ví dụ: Nội Dung chỉ có những từ mang tính chất cảm thán (Khùng, điên, chán…) hoặc Nội Dung ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề; bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emotion icon); Nội Dung chỉ toàn chữ in hoa, in đậm toàn bài; nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu; Nội Dung trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận; Nội Dung mang tính chất nói chuyện phiếm, trao đổi cá nhân, xin cho tài liệu, mời khảo sát, không thảo luận về chủ đề chung; Nội Dung được gửi liên tiếp nhau của cùng một Thành Viên gửi cho cùng một chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn trừ những Nội Dung mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn;
 • Nội Dung không mang tính xây dựng, chia sẻ, đi ngược mục tiêu và định hướng của Oxii;
 • Chia sẻ, đăng tải các tài liệu và các thông tin khác không được cho phép, những thông tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của cộng đồng
 • Chia sẻ, đăng tải nội dung vi phạm bản quyền nhằm hoặc không nhằm mục đích thương mại;
 • Nội Dung, hình ảnh gắn, chèn hay cài đặt bất cứ siêu liên kết, tệp tin, từ khóa bị giấu hay từ khóa không thích hợp hoặc có tính chất lừa đảo, gây tổn hại đến hệ thống của Oxii hoặc Thành Viên khác;
 • Nội Dung không đúng hình thức và chủ đề do Ban Quản Trị của Oxii thông báo, quy định cho Thành Viên tùy từng hạng mục, chủ đề và thời điểm.
 • Các hành vi không được phép thực hiện: Bạn không được lạm dụng Oxii, hoặc có những hành vi thông qua tài khoản, hệ thống của bạn trên Oxii hoặc được xem là không phù hợp với Điều Khoản Sử Dụng này hoặc quy định pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi sau đây:
 • Giả danh bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác;
 • “Theo dõi” hay nói cách khác là quấy rối bất kỳ người nào;
 • Ve vãn hoặc mồi chài mại dâm dưới bất kỳ hình thức nào hoặc thực hiện bất kỳ các hoạt động nào có liên quan đến mại dâm.
 • Thể hiện hay ám chỉ rằng bất kỳ lời tuyên bố nào của bạn đều được chứng thực bởi Oxii hay THE PARENT mà không được THE PARENT chấp thuận trước bằng văn bản.
 • Dùng bất kỳ người máy, nhện, các ứng dụng phục hồi/tìm kiếm vị trí, hoặc các thiết bị tự động hay điều khiển khác hoặc các tiến trình phục hồi, lập mục lục, “khai thác dữ liệu”, hoặc sao chép hay phá vỡ sự trình bày hay cấu trúc định hướng của Oxii hay các Dịch Vụ, Nội Dung của nó.
 • Đăng tải, phát tán hay sao chép bất kỳ Nội Dung nào có quyền sở hữu trí tuệ được bảo hô bởi người khác khác dưới bất kỳ hình thức nào mà không có sự đồng thuận trước của người có quyền sở hữu trí tuệ đối với Nội Dung đó.
 • Có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép hoặc gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp/cá nhân và/hoặc của Oxii.
 • Cản trở trái pháp luật, gây rối, phá hoại hệ thống máy chủ;
 • Cản trở việc truy cập thông tin và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Oxii;
 • Sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã của các tổ chức, cá nhân, thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet;
 • Trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để gỡ bỏ, thay đổi, bỏ qua, lẩn tránh, cản trở, hoặc phá hoại bất kỳ bản quyền, thương hiệu, hoặc các dấu hiệu về quyền sở hữu khác được đánh dấu trên Nội Dung (như logo) hoặc bất kỳ hệ thống kiểm soát dữ liệu, thiết bị, biện pháp bảo vệ nội dung khác cũng như các biện pháp hạn chế truy cập từ các vùng địa lý khác nhau;
 • Trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để sao chép, tải về, chụp lại, sản xuất lại, nhân bản, lưu trữ, phân phối, tải lên, xuất bản, sửa đổi, dịch thuật, phát sóng, trình chiếu, hiển thị, bán, truyền tải hoặc truyền lại Nội Dung;
 • Tạo ra, tái tạo, phân phối hay quảng cáo bất kỳ Nội Dung nào mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Thành Viên không được phép xây dựng mô hình kinh doanh sử dụng các Nội Dung trên Oxii, cho dù là có hoặc KHÔNG vì mục đích lợi nhuận. Nội Dung được đề cập tại Oxii này bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ văn bản, đồ họa, hình ảnh, bố trí, giao diện, biểu tượng, hình ảnh, tài liệu âm thanh và video, và ảnh tĩnh. Ngoài ra, chúng tôi nghiêm cấm việc tạo ra các sản phẩm phát sinh hoặc vật liệu có nguồn gốc từ hoặc dựa trên bất kì Nội Dung nào bao gồm dựng phim, làm video tương tự, hình nền, chủ đề máy tính, thiệp chúc mừng, và hàng hóa;
 • Tạo, cài đặt, phát tán các phần mềm độc hại, vi rút máy tính; xâm nhập, sử dụng trái phép dữ liệu, thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các nội dung của hệ thống Oxii hoặc của Thành Viên khác, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet;
 • Giả mạo các tiêu đề hay có các thao tác che giấu nào khác nhằm mục đích che giấu nguồn gốc của bất kỳ Nội Dung nào được truyền tải thông qua Oxii.
 • Không “định dạng” hoặc “nhân bản” bất kỳ phần nào của Oxii, mà không có sự cho phép bằng văn bản trước của THE PARENT.
 • Sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống Oxii.
 1. QUYỀN ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN VÀ NỘI DUNG CHIA SẺ, ĐĂNG TẢI, BÌNH LUẬN

THE PARENT có toàn quyền, không cần báo trước cho bạn, điều tra, giám sát, xóa bỏ Nội Dung của bạn, tạm khóa hoặc chấm dứt tư cách thành viên của bạn nếu bạn lạm dụng việc sử dụng Oxii, hoặc có hành vi được xem là không phù hợp với Điều Khoản Sử Dụng hoặc quy định pháp luật (bao gồm nhưng không giới hạn việc đăng tải, chia sẻ, bình luận). Các quyền của THE PARENT bao gồm nhưng không giới hạn như sau:

 • Tạm khóa/gỡ bỏ tài khoản/thông tin tài khoản của Thành Viên. Với mục đích tạo ra cơ chế chia sẻ hữu ích và thân thiện cho cộng động, phản ánh hoàn diện góc nhìn cá nhân của Thành Viên, THE PARENT có toàn quyền:
 • Đơn phương xóa, tạm khóa hoặc hạn chế truy cập Nội Dung đã được chia sẻ/đăng bởi các Thành Viên vi phạm Điều Khoản Sử Dụng này.
 • Loại bỏ bất kỳ và tất cả các quyền của Thành Viên liên quan đến việc sử dụng Dịch Vụ của Oxii cùng với việc yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý bất kỳ thủ tục xử lý, khiếu nại, kiện tụng nào (nếu cần thiết), cho bất kỳ hành vi vi phạm Điều Khoản Sử Dụng hoặc quy định pháp luật nào của Thành Viên trong quá trình sử dụng Oxii.
 • Khi phát hiện những vi phạm như hành vi xâm nhập dữ liệu (hacks), truyền bá Nội Dung bị cấm hoặc những vi phạm khác đối với Điều Khoản Sử Dụng và quy định pháp luật, Oxii có quyền sử dụng những thông tin của Thành Viên vi phạm (được cung cấp khi Thành Viên đăng ký tài khoản) để chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật;
 • Ngay lập tức xóa hoặc khóa bình luận hoặc thực hiện biện pháp ngăn chặn khác và lưu vết Nội Dung trên hệ thống đối với Nội Dung được chia sẻ, đăng tải bởi Thành Viên vi phạm và/hoặc thông báo, tạm khóa, đình chỉ tương tác của các Thành Viên đó, khi Thành Viên đó vi phạm bất kỳ điều khoản nào của Điều Khoản Sử Dụng này hoặc quy định pháp luật.
 • Oxii có toàn quyền quyết định các hình thức xử lý phù hợp đối với các trường hợp vi phạm. Quyết định của Oxii là quyết định cuối cùng mà tất cả các Thành Viên phải cam kết chấp hành.
 • Quy trình xử lý.

Quy trình xử lý vi phạm, tùy từng trường hợp vi phạm sẽ được tiến hành như sau:

(i) Cảnh cáo đối với vi phạm lần đầu: Đối với Thành Viên lần đầu tiên vi phạm Điều Khoản Sử Dụng của Oxii mà hành vi vi phạm không có rủi ro gây thiệt hại đến Oxii, Thành Viên khác hoặc bên thứ ba khác thì sẽ áp dụng biện pháp cảnh cáo. Các hành vi vi phạm này thường là hành vi liên quan đến định dạng của Nội Dung, vị trí của Nội Dung, chủ đề của Nội Dung, Nội Dung rác, không sử dụng tiếng Việt có dấu, Nội Dung có quảng cáo, Nội Dung xuyên tạc, bịa đặt gây ảnh hưởng đến các cá nhân/ tổ chức khác hoặc các hành vi khác vi phạm quyền và lợi ích của Oxii nhưng không nghiêm trọng, Oxii có quyền, tùy thuộc vào mức độ vi phạm, gửi cảnh cáo cho Thành Viên đó cùng với việc xóa, định dạng lại Nội Dung, lọc Nội Dung quảng cáo, thay đổi từ ngữ không phù hợp, tạm ngưng hiển thị và chờ xác minh làm rõ.

(ii) Khóa tài khoản tạm thời: Đối với các Thành Viên (a) vi phạm lần thứ hai các hành vi vi phạm không nghiêm trọng tại mục (i) dù đã bị xử lý hay chưa xử lý và/hoặc (b) thuộc các hành vi nghiêm trọng, có khả năng gây ảnh hưởng, thiệt hại cho Oxii, Thành Viên khác hoặc bên thứ ba khác, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi liệt kê dưới đây. Đối với các hành vi này, Oxii có quyền xóa Nội Dung vi phạm vĩnh viễn và tạm thời tạm ngưng tài khoản được quy định dưới đây, trong 07 ngày hoặc 15 ngày (hoặc thời hạn ngắn hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ vi phạm) mà không cần thông báo trước: v Tạm ngưng tài khoản trong 07 ngày sẽ được áp dụng, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi sau:

 • Thực hiện các hoạt động thương mại trên Oxii mà không có sự chấp thuận hợp lệ của THE PARENT;
 • “Theo dõi” hay nói cách khác là quấy rối bất kỳ người nào;
 • Sử dụng Oxii để thu thập dữ liệu của các Thành Viên khác, sử dụng và/hoặc công khai thông tin và tài liệu cá nhân của Thành viên khác mà không được sự đồng ý của các Thành Viên đó.
 • Quảng bá bất kỳ sản phẩm nào dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nhưng không giới hạn việc gửi, truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây chuyền, cơ hội đầu tư trên Oxii mà không được sự đồng ý bằng văn bản của Oxii.
 • Đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, nhưng không nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó và/hoặc không đảm bảo tính pháp lý và/hoặc có Nội Dung không phù hợp với tiêu chí của Oxii.
 • Quảng cáo thương mại vì mục đích khác ngoài lợi ích của Oxii. Ví dụ: Các bài viết đưa thông tin liên lạc, mô tả dịch vụ sản phẩm nhằm mục đích thương mại hoặc dẫn link tới các trang mua bán trực tuyến;
 • Chia sẻ các Nội Dung hay bình luận mang nội dung rác. Ví dụ: Nội Dung chỉ có những từ mang tính chất cảm thán (Khùng, điên, chán…) hoặc Nội Dung ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề; bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emotion icon); Nội Dung chỉ toàn chữ in hoa, in đậm toàn bài; nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu; Nội Dung trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận; Nội Dung mang tính chất nói chuyện phiếm, trao đổi cá nhân, xin cho tài liệu, mời khảo sát, không thảo luận về chủ đề chung; Nội Dung được gửi liên tiếp nhau của cùng một Thành Viên gửi cho cùng một chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn trừ những Nội Dung mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn;
 • Nội Dung không mang tính xây dựng, chia sẻ, đi ngược mục tiêu và định hướng của Oxii;
 • Chia sẻ, đăng tải nội dung vi phạm bản quyền nhằm hoặc không nhằm mục đích thương mại;
 • Nội Dung không đúng hình thức và chủ đề do Ban Quản Trị của Oxii thông báo, quy định cho Thành Viên tùy từng hạng mục, chủ đề và thời điểm.

(ii) Tạm ngưng tài khoản trong 15 ngày sẽ được áp dụng, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi sau:

 • Đăng tải, phát tán hay sao chép bất kỳ Nội Dung nào có quyền sở hữu trí tuệ được bảo hô bởi người khác khác dưới bất kỳ hình thức nào mà không có sự đồng thuận trước của người có quyền sở hữu trí tuệ đối với Nội Dung đó.
 • Quấy rối, lạm dụng bằng lời nói, làm phiền hoặc có bất kỳ hành vi xâm phạm lợi ích hợp pháp nào của Thành Viên khác, thông tin bí mật của Thành Viên khác, không gian riêng tư của Thành Viên khác, cũng như chống lại chính sách của Oxii.
 • Đăng tải, chia sẻ, truyền dẫn dưới bất kỳ hình thức nào các nội dung nào khác vi phạm bất kỳ quy định nào của Điều Khoản Sử Dụng này, quy định pháp luật hoặc quy tắc, chính sách khác mà THE PARENT thông báo đến bạn và được bạn đồng ý (bằng cách tiếp tục sử dụng Oxii).
 • Sử dụng hình ảnh của người khác dẫn đến hành vi vi phạm đến danh dự của người đó, phẩm giá và uy tín và/hoặc sử dụng hình ảnh của người khác cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích đã được đồng ý trước bằng văn bản của chủ sở hữu đó.
 • Chia sẻ, đăng tải các tài liệu và các thông tin khác không được cho phép, những thông tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của cộng đồng;
 • Nội Dung, hình ảnh gắn, chèn hay cài đặt bất cứ siêu liên kết, tệp tin, từ khóa bị giấu hay từ khóa không thích hợp hoặc có tính chất lừa đảo, gây tổn hại đến hệ thống của Oxii hoặc Thành Viên khác;
 • Lôi kéo cộng đồng thành viên có chủ đích bằng cách câu view sai phạm, vi phạm văn hóa đạo đức.
 • Lợi dụng Oxii để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật;
 • Tạo đường dẫn trái phép tới tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Tạo ra, tái tạo, phân phối hay quảng cáo bất kỳ Nội Dung nào mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Thành Viên không được phép xây dựng mô hình kinh doanh sử dụng các Nội Dung trên Oxii, cho dù là có hoặc KHÔNG vì mục đích lợi nhuận. Nội Dung được đề cập tại Oxii này bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ văn bản, đồ họa, hình ảnh, bố trí, giao diện, biểu tượng, hình ảnh, tài liệu âm thanh và video, và ảnh tĩnh. Ngoài ra, chúng tôi nghiêm cấm việc tạo ra các sản phẩm phát sinh hoặc vật liệu có nguồn gốc từ hoặc dựa trên bất kì Nội Dung nào bao gồm dựng phim, làm video tương tự, hình nền, chủ đề máy tính, thiệp chúc mừng, và hàng hóa;
 • Giả mạo các tiêu đề hay có các thao tác che giấu nào khác nhằm mục đích che giấu nguồn gốc của bất kỳ Nội Dung nào được truyền tải thông qua Oxii.

(iii) Khóa tài khoản vĩnh viễn: Đối với các Thành Viên vi phạm lần thứ ba các hành vi không nghiêm trọng tại mục hoặc (i) vi phạm lần thứ hai các hành vi nghiêm trọng tại mục hoặc (ii) có Nội Dung vi phạm rất nghiêm trọng như là vi phạm pháp luật hiện hành, có khả năng gây thiệt hại, ảnh hưởng tiêu cực lớn đến Oxii hoặc THE PARENT như đăng tải Nội Dung bị cấm đăng, chia sẻ, trao đổi, Oxii có quyền vĩnh viễn khóa, xóa tài khoản của Thành Viên và Nội Dung vi phạm ngay lập tức mà không cần thông báo trước. Để tránh nghi ngờ, tài khoản bị khóa vĩnh viễn được áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi sau:

 • Đăng ký Thành Viên theo tên của danh nhân, tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục;
 • Đăng tải thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn.
 • Đăng tải lưu trữ, truyền đưa nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước.
 • Đăng, phát, truyền đưa, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
 • Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
 • Đăng tải, thảo luận, chia sẻ nội dung không liên quan tới Nội Dung của Dịch vụ, Nội Dung không tuân theo pháp luật Việt Nam và văn hóa truyền thống;
 • Thảo luận các vấn đề bất hợp pháp/ bị cấm theo quy định pháp luật hoặc Điều Khoản Sử Dụng này;
 • Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
 • Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
 • Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị pháp luật hoặc Điều Khoản Sử Dụng cấm;
 • Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.Thành viên sử dụng Nội Dung, văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video có chứa thông tin gây hiểu nhầm để giả làm tổ chức hoặc cá nhân khác, nhằm mục đích hoặc không nhằm mục đích lừa đảo;
 • Giả danh bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác;
 • Ve vãn hoặc mồi chài mại dâm dưới bất kỳ hình thức nào hoặc thực hiện bất kỳ các hoạt động nào có liên quan đến mại dâm;
 • Thể hiện hay ám chỉ rằng bất kỳ lời tuyên bố nào của bạn đều được chứng thực bởi Oxii hay THE PARENT mà không được THE PARENT chấp thuận trước bằng văn bản;
 • Dùng bất kỳ người máy, nhện, các ứng dụng phục hồi/tìm kiếm vị trí, hoặc các thiết bị tự động hay điều khiển khác hoặc các tiến trình phục hồi, lập mục lục, “khai thác dữ liệu”, hoặc sao chép hay phá vỡ sự trình bày hay cấu trúc định hướng của Oxii hay các Dịch Vụ, Nội Dung của nó.
 • Có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép hoặc gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp/cá nhân và/hoặc của Oxii.
 • Cản trở trái pháp luật, gây rối, phá hoại hệ thống máy chủ;
 • Cản trở việc truy cập thông tin và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Oxii;
 • Sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã của các tổ chức, cá nhân, thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet;
 • Trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để gỡ bỏ, thay đổi, bỏ qua, lẩn tránh, cản trở, hoặc phá hoại bất kỳ bản quyền, thương hiệu, hoặc các dấu hiệu về quyền sở hữu khác được đánh dấu trên Nội Dung (như logo) hoặc bất kỳ hệ thống kiểm soát dữ liệu, thiết bị, biện pháp bảo vệ nội dung khác cũng như các biện pháp hạn chế truy cập từ các vùng địa lý khác nhau;
 • Trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để sao chép, tải về, chụp lại, sản xuất lại, nhân bản, lưu trữ, phân phối, tải lên, xuất bản, sửa đổi, dịch thuật, phát sóng, trình chiếu, hiển thị, bán, truyền tải hoặc truyền lại Nội Dung;
 • Tạo, cài đặt, phát tán các phần mềm độc hại, vi rút máy tính; xâm nhập, sử dụng trái phép dữ liệu, thông tin tài khoản, mật khẩu hoặc các nội dung của hệ thống Oxii hoặc của Thành Viên khác, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet;
 • Sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống Oxii.

(iv) Tùy thuộc vào hành vi, mức độ vi phạm, mức độ ảnh hưởng đến Oxii và/hoặc các Thành Viên khác và/hoặc bên thứ ba khác, Oxii có thể không xử lý hoặc xử lý ở mức độ nhẹ hoặc nặng hơn, trừ khi quy định pháp luật có yêu cầu khác.

 1. LIÊN KẾT VỚI TRANG WEB CỦA BÊN THỨ BA/GIAO DỊCH VỚI CÁC NHÀ QUẢNG CÁO VÀ NHÀ TÀI TRỢ.

Oxii có thể chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn, các nhà quảng cáo, và Oxii không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web liên kết hoặc bất kỳ liên kết nào bên trong một trang liên kết, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào của các trang web đó nếu như các trang web, liên kết hoặc nội dung liên kết này không do Oxii đăng tải. Việc các nội dung liên kết hay trang web liên kết này thể hiện trên Oxii không hàm ý rằng Oxii xác nhận hoặc chấp nhận chịu trách nhiệm về nội dung chứa đựng trên trang web của bên thứ ba đó. Trao đổi hoặc giao dịch của bạn với các nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ hoặc bên thứ ba khác được tìm thấy trên Oxii (bao gồm cả tham gia chương trình khuyến mãi, thanh toán và giao hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan, bất kỳ việc cung cấp thông tin cá nhân nào cho các nhà quảng cáo và các nhà tài trợ hoặc bên thứ ba khác) là chỉ giữa bạn và nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ hoặc bên thứ ba đó. Bạn đồng ý rằng Oxii sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh như là kết quả của bất kỳ giao dịch nào, bao gồm việc chia sẻ thông tin mà bạn cung cấp cho các nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ hoặc bên thứ ba khác, hoặc là kết quả của sự hiện diện của nhà quảng cáo đó trên Dịch Vụ. Vui lòng truy cập Chính Sách Bảo Mật của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng thông tin của bạn.

 1. TỪ CHỐI BẢO ĐẢM.
 • Không bảo đảm. THE PARENT KHÔNG BẢO ĐẢM VIỆC SỬ DỤNG CÁC DỊCH VỤ CỦA BẠN SẼ LUÔN AN TOÀN, KHÔNG BỊ GIÁN ĐOẠN, LUÔN LUÔN LIỀN MẠCH, KHÔNG LỖI HOẶC SẼ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA BẠN, HOẶC BẤT CỨ LỖI TRONG CÁC DỊCH VỤ SẼ ĐƯỢC SỬA CHỮA. THE PARENT SẼ KHÔNG CHỊU BẤT KỲ TRÁCH NHIỆM NÀO ĐỐI VỚI VIỆC SẢN PHẨM CỦA THE PARENT CÓ VẤN ĐỀ KHÔNG AN TOÀN NHƯNG KHÔNG DO LỖI CỦA THE PARENT VÀ ĐÃ ĐƯỢC THE PARENT TIẾP THU ĐỂ XỬ LÝ, BỊ GIÁN ĐOẠN, PHÁT SINH LỖI HOẶC KHÔNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA BẠN, HOẶC KHÔNG SỬA CHỮA ĐƯỢC BẤT KỲ LỖI NÀO TRONG CÁC SẢN PHẨM CỦA THE PARENT.
 • Các lưu ý đối với Thành Viên khi lưu trữ, chia sẻ và thảo luận trong Oxii

Bạn thừa nhận và hiểu được TẤT CẢ rủi ro và sẽ chịu trách nhiệm về những rủi ro đó khi sử dụng Oxii, bao gồm nhưng không giới hạn tất cả các rủi ro có liên quan đến:

 • Việc mất thông tin hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ bởi các Thành Viên khác trong quá trình chia sẻ thông tin, hình ảnh và Nội Dung khác trong Oxii;
 • Việc bị khai thác và sử dụng trái phép và/hoặc không được ủy quyền các thông tin của mình bởi các Thành viên khác, khi chia sẻ thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, ID quốc gia, số thẻ tín dụng, v.v.) trên Oxii;
 • Việc tranh luận, công kích cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn bởi các Thành Viên khác trên Oxii;
 • Các hành vi vi phạm Điều Khoản Sử Dụng hoặc vi phạm pháp luật khác của các Thành Viên khác mà bạn gặp phải trên Oxii;
 • Các trải nghiệm không mong muốn đối với bạn trên Oxii dù là gây ra do hành vi của các Thành Viên khác hoặc do Dịch Vụ không thỏa mãn nhu cầu của bạn.
 • Các Tính Năng Phiên Bản Beta. Theo thời gian, Oxii có thể cung cấp các tính năng “beta” mới hoặc các công cụ mới mà người sử dụng có thể thử nghiệm trên Dịch Vụ. Tính năng hoặc công cụ như vậy được cung cấp chỉ nhằm mục đích thử nghiệm và không có bất kỳ bảo đảm nào, và có thể được sửa đổi hoặc chấm dứt bất kỳ lúc nào theo quyết định duy nhất của Oxii. Các quy định của điều khoản Từ Chối Bảo Đảm này được áp dụng với tất cả các tính năng hoặc công cụ đó.
 1. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM.
 • Thiệt Hại Ngẫu Nhiên và Trách Nhiệm Pháp Lý Tổng Hợp. Trong giới hạn tối đa mà pháp luật cho phép, trong mọi trường hợp Oxii sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại ngẫu nhiên, đặc biệt, là hậu quả hoặc gián tiếp phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc không có khả năng sử dụng Oxii, bao gồm nhưng không giới hạn, những thiệt hại do mất mát hoặc sai lệch dữ liệu hoặc các chương trình, gián đoạn Dịch Vụ và cung cấp Dịch Vụ thay thế, ngay cả khi Oxii biết hoặc đã được thông báo về khả năng thiệt hại.
 • Không chịu trách nhiệm cho việc không hành động của Oxii. Trong giới hạn tối đa mà pháp luật cho phép, trong mọi trường hợp Oxii sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào, bất kể là trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, bồi thường, hậu quả, và/hoặc sự kiện, phát sinh từ hoặc liên quan đến hành vi của bạn hoặc bất cứ ai khác có liên quan đến việc sử dụng Oxii của bạn hoặc của Thành Viên khác, bao gồm nhưng không giới hạn, tổn thương cơ thể, tổn thương cảm xúc, bị công kích, khiếu nại, phàn nàn, đưa ý kiến tiêu cực và/hoặc bất kỳ thiệt hại khác nào xuất phát từ việc liên lạc hoặc gặp mặt với các Thành Viên khác. Điều này bao gồm bất kỳ khiếu nại, tổn thất hoặc thiệt hại phát sinh từ hành vi của các Thành Viên đã đăng ký với các thông tin sai lệch hoặc những người cố gắng để lừa gạt hay làm hại bạn.
 • Xác Nhận Thông Tin. Oxii và các bên thứ ba cung cấp dịch vụ của mình có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để xác minh thông tin đã được Thành Viên cung cấp. Tuy nhiên, không cách nào là hoàn hảo, và bạn đồng ý rằng Oxii và các bên thứ ba cung cấp dịch vụ sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ việc xác minh thông tin không chính xác.
 1. BỒI THƯỜNG.

Bạn đồng ý bồi thường, bảo vệ THE PARENT, các công ty con và công ty mẹ của THE PARENT tương ứng, và mỗi nhân viên, giám đốc, người lao động, đại lý và các bên thứ ba có liên quan, khỏi bất kỳ tổn thất, nghĩa vụ và chi phí (bao gồm phí luật sư hợp lý) liên quan hoặc phát sinh từ bất kỳ khiếu nại của bên thứ ba xuất phát từ việc (i) sử dụng của bạn đối với Oxii, (ii) bất kỳ Nội Dung nào được đăng bởi tài khoản của bạn trên Oxii, (iii) bạn vi phạm Điều Khoản Sử Dụng này hoặc vi phạm bất kỳ quyền của bên thứ ba do hoặc thông qua việc bạn sử dụng Oxii, hoặc (iv) bạn vi phạm bất kỳ luật, quy tắc hoặc quy định nào do hoặc thông qua việc bạn sử dụng Oxii hoặc việc vi phạm đó gây ra thiệt hại, tổn thất, nghĩa vụ cho THE PARENT. THE PARENT bảo lưu quyền, bằng chi phí của mình, để có sự bảo vệ độc quyền và kiểm soát mọi vấn đề liên quan đến việc bồi thường bởi bạn, trong bất kỳ sự kiện nào, bạn cam kết sẽ hoàn toàn hợp tác với THE PARENT trong việc khẳng định đối với những bảo vệ này.

 1. DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG VÀ VI PHẠM/KHIẾU NẠI/CÂU HỎI.

Để giải quyết khiếu nại liên quan đến Oxii, trước tiên bạn nên xem lại Các Câu Hỏi Thường Gặp (FAQs) của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết Hỗ Trợ nằm ở bên dưới của bất kỳ trang web. Ngoài ra, Oxii cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn thông qua các đại diện chăm sóc khách hàng của mình. Khi giao tiếp với các đại diện chăm sóc khách hàng của chúng tôi, bạn không được có các hành vi lạm dụng, khiêu dâm, thô tục, xúc phạm, phân biệt giới tính, đe dọa, quấy rối, phân biệt chủng tộc, hoặc có các hành xử không thích hợp khác. Trường hợp chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại, cuộc gọi điện thoại giữa bạn và đại diện chăm sóc khách hàng của chúng tôi có thể được ghi âm để phục vụ cho mục đích đảm bảo chất lượng. Bất kỳ khi nào, nếu chúng tôi nhận thấy hành vi của bạn đối với bất kỳ đại diện chăm sóc khách hàng nào hoặc các nhân viên nào khác của chúng tôi là đe dọa hoặc tấn công, chúng tôi có quyền ngay lập tức chấm dứt tư cách thành viên của bạn và bạn sẽ không được hưởng bất kỳ hoàn trả của bất kỳ khoản phí không sử dụng.

 1. THÔNG BÁO VÀ BẢO MẬT.

Việc sử dụng các Dịch Vụ của Oxii cũng đồng thời được điều chỉnh bởi Chính Sách Bảo Mật của chúng tôi. Khi bạn trở thành một Thành Viên, bạn đồng ý và chấp thuận việc nhận thư điện tử từ chúng tôi. Những email này có thể là thông tin về giao dịch hoặc mối quan hệ liên quan đến Oxii, ví dụ như các thông báo về quản lý và Dịch Vụ hoặc các thay đổi, hoặc các email có chứa thư mời, sự kiện thương mại, chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi. Xin vui lòng xem Chính Sách Bảo Mật của Oxii để biết thêm các thông tin liên quan đến các thông báo này.

 1. THỜI HẠN VÀ CHẤM DỨT HIỆU LỰC.

Điều Khoản Sử Dụng này sẽ có hiệu lực ngay khi bạn chấp nhận Điều Khoản Sử Dụng này bằng cách đăng ký tài khoản trên Oxii và sẽ có hiệu lực vĩnh viễn trừ khi bị chấm dứt khi tư cách Thành Viên của bạn chấm dứt do quyết định của bạn hoặc của chúng tôi theo Điều Khoản Sử Dụng này. Oxii bảo lưu quyền ngay lập tức đình chỉ hoặc chấm dứt truy cập của bạn cho bất kỳ Dịch Vụ nào của Oxii, mà không cần thông báo, vì bất kỳ lý do hoặc không có lý do. Chúng tôi cũng có quyền loại bỏ thông tin tài khoản hoặc dữ liệu hoặc Nội Dung của bạn từ các Dịch Vụ của Oxii theo quyết định của chúng tôi. Trong trường hợp bạn truy cập vào bất kỳ Dịch Vụ đã bị đình chỉ do vi phạm Điều Khoản Sử Dụng này, bạn đồng ý rằng tất cả các khoản tiền bạn đã thanh toán cho Oxii (nếu có) sẽ không được hoàn lại và các khoản thanh toán hoặc nợ chưa xử lý sẽ ngay lập tức đến hạn thanh toán. Sau khi chấm dứt sử dụng Dịch Vụ của bất kỳ thành viên nào, Oxii bảo lưu quyền nhưng không có nghĩa vụ phải gửi thông báo theo đó cho các Thành Viên khác mà bạn đã liên lạc.

 1. HỦY BỎ.

Trừ trường hợp được quy định trong Điều Khoản Sử Dụng này, bạn có thể hủy bỏ đăng ký của bạn hoặc tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào trong thời hạn đăng ký bằng cách truy cập vào “Cài Đặt Tài Khoản”. Trong trường hợp này, tài khoản của bạn sẽ chấm dứt ngay vào thời điểm bạn gửi yêu cầu chấm dứt.

Việc hủy bỏ tài khoản của mỗi Thành viên sẽ KHÔNG tự động hủy bỏ những nghĩa vụ phát sinh của Thành Viên trước các cơ quan có thẩm quyền, liên quan đến Nội Dung mà Thành Viên đó đã đăng tải/chia sẻ/cung cấp trên Oxii trước thời điểm hủy bỏ đăng ký và Thành Viên thừa nhận và đồng ý rằng (i) Oxii bảo lưu quyền, nhưng không nghĩa vụ, xóa bỏ các Nội Dung đã được các Thành Viên đăng tải trước khi hủy bỏ đăng ký và (ii) Thành Viên phải tự chịu trách nhiệm và bồi thường cho Oxii, công ty liên kết, công ty mẹ, và mỗi nhân viên, giám đốc, nhân viên, đại lý và bên thứ ba liên quan đối với tất cả thiệt hại, tổn thất, chi phí, trách nhiệm pháp lý liên quan đến bất kỳ sự vi phạm nào của Thành Viên đối với bất kỳ luật, quy tắc hoặc pháp luật hiện hành nào, không phân biệt việc tài khoản của Thành Viên đó đã được hủy bỏ hoặc vẫn đang trong tình trạng hoạt động.

 1. LUẬT ĐIỀU CHỈNH VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP.
 • Điều Khoản Sử Dụng này và các tranh chấp phát sinh giữa Thành Viên và THE PARENT sẽ được điều chỉnh bởi pháp luật của Việt Nam mà không quan tâm đến yếu tố mâu thuẫn pháp luật, theo đó việc giải quyết tranh chấp này sẽ giải quyết bởi Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC).
 • Mọi tranh chấp phát sinh giữa các Thành Viên hoặc giữa Thành Viên hoặc bên thứ ba khác trên, thông qua hoặc ngoài Oxii sẽ do các bên này tự giải quyết theo pháp luật Việt Nam. THE PARENT không có vai trò là cơ quan tài phán, Tòa án hay trọng tài có thẩm quyền phân xử và cũng không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh từ các tranh chấp này giữa các Thành Viên và bên thứ ba khác. THE PARENT có quyền không thực hiện bất kỳ biện pháp xử lý, phản hồi hay đáp ứng yêu cầu nào của Thành Viên hoặc bên thứ ba khác về các tranh chấp này, trừ khi có yêu cầu khác theo quy định pháp luật hoặc các Thành Viên hoặc bên thứ ba này cung cấp được quyết định, yêu cầu, lệnh từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về kết quả giải quyết tranh chấp, điều tra hoặc yêu cầu THE PARENT phải có biện pháp xử lý Thành Viên hoặc Nội Dung, thông tin của Thành Viên trên Oxii.
 1. SỬA ĐỔI.

Điều Khoản Sử Dụng này, Chính Sách Bảo Mật và các thỏa thuận khác giữa bạn và Oxii liên quan đến việc sử dụng Oxii được dẫn chiếu từ Điều Khoản Sử Dụng và Chính Sách Bảo Mật bao hàm toàn bộ thỏa thuận giữa bạn và THE PARENT về Oxii. Nếu bất kỳ điều khoản của Điều Khoản Sử Dụng này vô hiệu, phần còn lại của Điều Khoản Sử Dụng này sẽ tiếp tục có hiệu lực thi hành. Điều Khoản Sử Dụng này có thể bị thay đổi bất kỳ lúc nào bởi Oxii. Nếu bạn là một thành viên không đăng ký tại thời điểm có sự thay đổi, những thay đổi này sẽ có hiệu lực khi đăng tải trên Oxii và việc bạn tiếp tục sử dụng Oxii sau khi những thay đổi này được đăng tải sẽ được xem là bạn đã chấp nhận những thay đổi của Điều Khoản Sử Dụng này.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến Điều Khoản Sử Dụng này.

TÔI ĐÃ ĐỌC THỎA THUẬN NÀY VÀ ĐỒNG Ý VỚI TẤT CẢ CÁC QUY ĐỊNH TRÊN ĐÂY.