Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeChơiNhững tựa game siêu hay nhưng vẫn thất bại, chỉ vì chọn...

  Những tựa game siêu hay nhưng vẫn thất bại, chỉ vì chọn sai thời điểm ra mắt

  Có rất nhiều lý do giải thích sự thất bại của một tựa game, và việc chọn sai thời điểm ra mắt cũng không phải là điều hiếm gặp.

  Có rất nhiều lý do giải thích sự thất bại của một tựa game, và việc chọn sai thời điểm ra mắt cũng không phải là điều hiếm gặp.

  Khi một tựa game thất bại, sẽ có rất nhiều lý do để giải thích cho vấn đề này. Đó có thể là vì trò hơi yếu kém về mặt phong cách, không mang tới một câu chuyện đủ hấp dẫn hay tệ hơn là chẳng thể nổi bật được giữa một thị trường cực kỳ cạnh tranh như làng game thế giới thời điểm hiện tại. Thế nhưng đôi khi, có không ít những trò chơi cực kỳ chất lượng, dẫu vậy vẫn thất  bại nặng nề chỉ bởi một lý do duy nhất. Đó là chọn sai thời điểm ra mắt.

  Horizon: Forbidden West

  Horizon: Forbidden West là phần tiếp theo đầy tham vọng của bom tấn Horizon Zero Dawn. Vẫn giữ được thế mạnh của mình là những nét đẹp đầy ấn tượng ở thời kỳ nguyên thủy, lối chơi theo phong cách thế giới mở và một cách kể truyện sâu sắc kèm theo vô số nội dung mới. Thế nhưng, Horizon: Forbidden West lại chẳng thể thành công như mong đợi.

  Những tựa game siêu hay nhưng vẫn thất bại, chỉ vì chọn sai thời điểm ra mắt - Ảnh 1.

  Lý do là vì tựa game ra mắt chỉ đúng một tuần trước Elden Ring – bom tấn thế giới mở sau này đã làm mưa làm gió và trở thành trò chơi hay nhất năm 2022. Và thế là kể từ đó, cũng không có ai nhắc nhiều tới Horizon: Forbidden West nữa. Cũng khá đen đủi cho thương hiệu này, khi phiên bản trước đó, Horizon Zero Dawn cũng ra mắt ba ngày trước khi siêu phẩm The Legend of Zelda: Breath of the Wild phát hành.

  Titanfall 2

  Ngay sau khi được phát hành, Titanfall 2 đã nhận về vô số ý kiến, bình luận tích cực về chất lượng và sự đổi mới của mình. Cốt truyện xúc động, cơ chế trò chơi cũng thay đổi với nhiều hình thức chiến đấu đa dạng khác nhau, những tưởng Titanfall 2 sẽ tạo được cột mốc mới cho thương hiệu của mình. Thế nhưng, doanh số của trò chơi lại chỉ bằng 1/2 so với bản đầu tiên của Titanfall.

  Những tựa game siêu hay nhưng vẫn thất bại, chỉ vì chọn sai thời điểm ra mắt - Ảnh 2.

  Lý do là vì nó được phát hành chỉ một tuần sau khi Battefield 1 ra mắt – cũng là một sản phẩm từ phía EA. Mục đích của EA là hy vọng hai dự án của mình có thể cạnh tranh tốt nhất với Call of Duty: Infinite Warfare từ phía Blizzard. Thế nhưng, cũng vì thế mà Titanfall 2 bị kẹp giữa hai bom tấn kể trên, và không thể đạt được thành công như mong đợi.

  Alan Wake

  Cho tới nay, Alan Wake vẫn được coi là một trong những tựa game kinh điển và xứng đáng tới từng xu với bất kỳ game thủ nào sở hữu. Chỉ có điều, lẽ ra trò chơi này đã nổi danh từ sớm hơn, nếu như lựa chọn thời điểm ra mắt khác đi một chút.

  Những tựa game siêu hay nhưng vẫn thất bại, chỉ vì chọn sai thời điểm ra mắt - Ảnh 3.

  Đơn giản, Alan Wake ra mắt chỉ 4 ngày trước Red Dead Redemption. Có rất ít điểm tương đồng giữa hai trò chơi, ngoài việc chúng đều ở góc nhìn thứ ba và chú trọng vào các cảnh quay đẹp mắt, câu chuyện ấn tượng. Tuy nhiên, mức độ kỳ vọng của Red Dead Redemption là rất cao vào lúc đó, và điều này cũng trở thành lý do khiến Alan Wake mất vô số thời gian mới đạt được thành công vốn có của mình.

  SourceGameK
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI