Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameSBTC Esport tiếp tục gặp đại hạn

  SBTC Esport tiếp tục gặp đại hạn

  Vietnam Championship Series (VCS) cấm quản lý SBTC Esport vì có hành vi đi đêm với VĐV Lê Phú “Dia1” Quý trong khi còn hợp đồng với GAM Esport. 

  Thời gian gần đây, VCS liên tục gặp phải hàng loạt các drama liên quan đến cả VĐV lẫn đội tuyển thi đấu, trong đó vận hạn lớn nhất có lẽ thuộc về đội tuyển SBTC sau khi Zeros có những phát ngôn khiến mình bị cấm thi đấu vĩnh viễn ở hệ thống Riots Game. SBTC tuyên bố giải thể và sau đó nhận được tài trợ để quay trở lại và bây giờ là drama liên quan đến quản lý đội. 

  Dia1 và MC Minh Nghi – Ảnh:Internet

  Cụ thể, trong một thông báo được đăng tải trên FanPage chính thức của VCS, án phạt được đưa ra có nội dung như sau: VĐV Lê Phú” Dia1” Quý trong thời gian Hợp đồng với Gam Esports đang còn hiệu lực đã có hành vi đi đêm với Ông Cao Lê Tuấn Tú, cụ thể như sau:

  Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.

  Lỗi vi phạm: Điều 8.2.11 Không dụ dỗ, “đi đêm”:

  Không thành viên hay bên liên quan nào của một đội có quyền được chèo kéo, dụ dỗ hay đưa ra lời đề nghị gia nhập đội với bất kỳ tuyển thủ, HLV nào đã có ký kết với 1 đội tuyển ở VCS, hay khuyến khích những người đó rời khỏi, vi phạm hợp đồng với đội sở tại. Một HLV hay tuyển thủ đã có ký kết chính thức có quyền công khai thông báo ý định muốn rời đội tuyển và khuyến khích những bên có nhã ý liên lạc đến quản lý của HLV/tuyển thủ này. Nhưng để nói rõ hơn, HLV và tuyển thủ không được trực tiếp nhờ vả 1 đội khác liên lạc với ban quản lý của mình, hay là chủ động vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Vi phạm điều luật này sẽ chịu hình phạt theo quyết định của BTC giải đấu VCS. Để đặt câu hỏi về tình trạng của một tuyển thủ hay HLV của đội khác, các quản lý đội phải liên lạc với quản lý của đội mà tuyển thủ/HLV đó đã ký kết với. Bên hỏi phải chứng minh sòng phẳng với BTC VCS trước khi thảo luận hợp đồng với tuyển thủ.

  Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:

  – Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 01 năm.

  – Cấm ông Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 02 năm.

  Dia1 thời còn khoác áo GAM Esport – Ảnh:Internet

  Theo đó, với việc Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm được cho là mức án phạt khá nhẹ đối với game thủ này. Lê Phú” Dia1” Quý sinh năm 2001 là một tài năng trẻ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Anh bắt đầu thi đấu tại VCS ở giái đấu VCS mùa Xuân 201 cho EVOS, sau đó gia nhập GAM Esport và gần đây là SBTC Esport 

  Dia1 được đánh giá là một trong những tài năng trẻ đi đường giữa xuất sắc tại VCS ở thời điểm hiện tại. Việc thiếu vắng Dia1 tiếp tục khiến cho SBTC Esport gặp phải những khó khăn nhất định trong giải đấu VCS mùa Hè 2021 sắp tới. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI