Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameTruy tìm nguồn gốc những thuật ngữ bất hủ của game thủ...

  Truy tìm nguồn gốc những thuật ngữ bất hủ của game thủ Liên Minh Huyền Thoại

  “Tụi mày GG đi!”

  Ra mắt game thủ Việt Nam từ ngày 8-8-2012, Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành người bạn đồng hành chia sẻ biết bao kỷ niệm từ ngọt ngào đến cay đắng cùng những game thủ Việt nam.

  Gắn bó với nhau là thế, LMHT cũng đồng thời để lại những thuật ngữ quen thuộc với game thủ Việt Nam, hãy cùng Ronin điểm qua những thuật ngữ thú vị này nhé.

  AFK

  AFK là viết tắt của “Away From Keyboard” dùng để chỉ những game thủ không điều khiển nhân vật trong một thời gian dài.

  Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

  Hậu quả của việc AFK

  Còn trong trường hợp bạn vẫn chơi được bình thường mà đồng đội nói bạn AFK luôn đi, có nghĩa là anh chàng đang khá cay cú bạn một vấn đề nào đó và yêu cầu bạn nghỉ game luôn đấy.

  GG, WP

  “GG, WP” là viết tắt của “Good Game, Well Played” dùng để khen ngợi những cố gắng và tôn vinh thành quả trận đấu mà bạn đã ra sức cống hiến.

  Top nhung vi tuong co the bang tru thoai mai nhu di dao

  GG được chưa ?

  Tuy nhiên khi LMHT đến Việt Nam, không hiểu vì lý do gì “GG” lại được hiểu là “đầu hàng” và thường xuyên được game thủ sử dụng mỗi khi muốn đầu hàng sớm trong một trận đấu vô vọng.

  Yasuo Gank Team 20’’GG

  “Gank” vốn là thuật ngữ chuyên dụng của người đi rừng và thường xuyên được sử dụng mỗi khi đồng đội muốn bạn hỗ trợ hoặc phản công một đường nào đó. Ví dụ như Gank Top, Gank Bot …

  Tuy nhiên ở máy chủ Việt Nam, cùng với sự trỗi dậy mạnh mẽ của Yasuo ở mùa 4 thuật ngữ “Yasuo Gank Team 20” GG” lại mang hàm ý khá châm biếm và được hiểu là “Có Yasuo gánh team thì trận đấu sẽ thua ngay phút thứ 20”.

  Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

  Và định nghĩa này lại một lần nữa thay đổi thành “Yasuo Gank Team 15” GG” khi Riot Games cho phép đầu hàng sớm ở phút 15.

  Nên xem

  Chi tiết kỹ năng của sát thủ Qiyana - Nữ Hoàng Nguyên Tố
  Mọi thứ xung quanh Qiyana đều sẽ trở thành vũ khí.

  Outplay

  Outplay là thuật ngữ chuyên môn của LMHT dùng để chỉ những khoảnh khắc thi đấu ảo diệu của game thủ trước những tình huống 90% nằm cửa “Tử”

  Faker “outplay” Ryu trong kèo đấu Zed

  Không chỉ được game thủ Việt Nam yêu thích, Outplay còn là định nghĩa về “trình” và “chất chơi” của game thủ LMHT và đây cũng là một phần nguyên nhân sinh ra thuật ngữ “Yasuo Gank Team 15” GG” ở trên.

  Nên xem

  Nhờ đánh xếp hạng LMHT nữ game thủ 91 tìm được bạn trai 99
  Chăm chỉ cày rank đi 500 anh em sau này còn kéo rank cho vợ nữa.

  Snow Ball

  Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

  Snow Ball hay còn được gọi thân mật ở Việt Nam là “Lăn Cầu Tuyết”, đây là thuật ngữ chuyên môn ám chỉ việc game thủ tận dụng những lợi thế nhỏ và dần dần trở thành lợi thế lớn (giống như một quả cầu tuyết lăn từ từ và to dần lên)

  Đóng Băng Lính

  Đóng Băng Lính là thuật ngữ chuyên môn nhưng khá trái ngược với Snow Ball. Với Snow Ball game thủ sẽ đẩy mạnh lợi thế còn với Đóng Băng Lính game thủ sẽ khởi động chậm chạp hơn và giữ thế lính không đổi.

  Hướng dẫn đóng băng và kiểm soát lính hiệu quả

  Hành động “Đóng Băng Lính” này thường được game thủ sử dụng để hạn chế khả năng farm của đối thủ và an toàn hơn trước những đợt thăm hỏi của Rừng đối phương.

  Backdoor

  Backdoor là thuật ngữ chuyên ngành của thần dân công nghệ thông tin, được hiểu là bạn sẽ tiếp cận bằng cửa hậu không phải quang minh chính đại cửa chính đi vào như bao người.

  Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

  Trong LMHT “Backdoor” được hiểu như một lối tắt để chiến thắng khi bạn không giao tranh với đối thủ mà lén đi phá nhà chính đối phương.

  Feed/ Feeder

  Feed được hiểu như hành động phá game mỗi khi bạn chết thì kẻ địch lại càng mạnh hơn và Feeder là người cúng mạng nhiều nhất cho đội địch.

  Nhung kieu len do troi oi dat hoi ma game thu LMHT nghi den khi that tinhTai sao Thay Giao Ba lai hap dan game thu LMHT

  Chết vài mạng thôi là được, đừng học theo huyền thoại 0-17-5 của Thầy nhé

  Feed và Feeder là cách gọi phân biệt của game thủ phương Tây tuy nhiên ở máy chủ Việt Nam chỉ cần bạn chẳng may chết vài mạng là bạn đã thành Feeder và khả năng cao sẽ nhận vài phiếu tố cáo từ đồng đội rồi.

  Thuật ngữ người nổi tiếng

  Thuật ngữ người nổi tiếng là dạng từ ngữ đặc biệt sinh ra từ những highlight để đời của game thủ khiến người hâm mộ mãn nhãn và nhớ mãi.

  Điển hình nhất phải kể đến những pha “Insec đá về”, hay “Kéo như Madlife”, “Chơi như Faker”…

  Lieu Riot Games co sai lam khi lam lai tuong

  Đã chơi Ryze là phải “Chơi như Faker”

  Riêng ở máy chủ Việt Nam, thuật ngữ này phát triển vô cùng thú vị với những pha highlight mù mắt như “Đá sóng âm phong cách Izumin, chơi Nasus theo giáo trình Thầy Giáo Ba,…”

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI