Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameTên của những game thủ nổi tiếng như Caps, Faker, Uzi... có...

  Tên của những game thủ nổi tiếng như Caps, Faker, Uzi… có ý nghĩa sâu xa gì?

  Mỗi cái tên của những tuyển thủ chuyên nghiệp đều có ý nghĩa riêng!

   

  Đã bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao Lee sang Hyoek lại chọn tên Faker mà không phải một cái tên nào khác hay tại sao Caps. Uzi… lại đặt như vậy chưa?”

  Thật ra đằng sau những cái tên của họ đều ẩn chưa một câu chuyện thú vị, hãy cùng Ronin điểm qua lý do tại sao họ lại chọn những cái tên này nhé.

  Caps

  Khi bắt đầu chơi LMHT, Caps đã gặp khó khăn trong việc đặt tên nhân vật của mình vì anh chàng không biết tiếng Pháp (Rasmus “Caps” Winther là người Đan Mạch).

  Thời gian đầu anh chàng đặt tên tài khoản là mật khẩu cá nhân của mình, và chỉ thay đổi vào khoảng 2 năm sau khi cảm thấy cần phải bảo mật tài khoản hơn.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Sau một thời gian suy nghĩ và nhìn bàn phím, anh chàng bất chợt dừng lại ở phím Caps Lock và từ đó người đi đường giữa hay nhất Châu Âu, Caps chính thức được thế giới biết đến.

  Power Of Evil

  Trước khi đến với LMHT, Power Of Evil là một game thủ Dota và nick name này lấy cảm hứng từ một kỹ năng của vị tướng tủ của anh chàng trong Dota.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Nghe có vẻ nguy hiểm đấy!

  Trả lời báo chí khi được hỏi về tên mình ở CKTG 2017, POE chia sẻ “Do cảm thấy cái tên này “nguy hiểm” nên anh quyết định sử dụng để đặt tên nhân vật trong LMHT”

  Gorilla

  Nguồn gốc của cái tên “Gorilla” là do khi còn bé Kang Beom-hyun đã từng có thời gian sống ở Indonesia, khoảng 1 năm rưỡi.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Lỡ ông thần này gặp con voi trước thì chắc chúng ta có một siêu hỗ trợ khác rồi

  Và khi đi sở thú lần đầu ở đây, con vật mà anh chàng thấy đầu tiên và ấn tượng nhất là Gorilla, nên anh chàng đem theo kỷ niệm đó về Hàn và chọn luôn cái tên này để thi đấu chuyên nghiệp.

  Uzi

  Trường hợp của Jian “Uzi” Ji Hao là khá thú vị và có dây mơ rễ má khá nhiều với Uzi Việt Nam.

  Vốn trước khi thi đấu chuyên nghiệp Uzi có tên nhân vật bằng tiếng Hoa hoàn toàn khác nhưng chẳng may anh chàng đã bị kẻ xấu hack mất tài khoản.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Biết bạn mình gặp chuyện không may, Lê “Uzi” Thanh Hà khi đó đang là du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đã để lại tài khoản cho bạn mình là Jian Ji Hao mặc dù 2 người chỉ biết nhau qua mạng.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Cùng một cái tên nhưng 2 số phận!

  Và cuối cùng thì cả 2 Uzi đều bén duyên với Esports, người thì trở thành xạ thủ số 1 Trung Hoa còn người kia trở thành hỗ trợ lừng danh một thời và bình luận viên của VETV sau này.

  Sword

  Choi “Sword” Sung Won là người đi đường trên xuất sắc của Griffin, thế lực trẻ đang làm mưa làm gió tại LCK 2 năm gần đây.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Nhìn nghiêm túc thế thôi chứ Sword là fan cuồng của Kirito đấy nhé

  Chia sẻ với người hâm mộ anh chàng cho biết do là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Swordarts Online nên anh chàng đã lấy cảm hứng đó để đặt tên nhân vật của mình là Sword.

  Faker

  Nguồn gốc cái tên của Quỷ Vương, Faker thì lại khá khó diễn tả.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiepBat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Chỉ biết rằng khi được hỏi anh chàng chia sẻ “Do muốn để lại dấu ấn riêng và không đụng hàng nên anh ta chọn cái tên Faker”

  Sofm

  Lê “Sofm” Quang Duy là game thủ Việt Nam thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại trong những giải đấu quốc tế.

  Bat mi bi mat ten cua nhung game thu chuyen nghiep

  Đến với LMHT từ những ngày đầu, đến nay Sofm đã trở thành thương hiệu lớn và là chuẩn mực để đánh giá một người đi rừng đến từ Việt Nam. Sofm là viết tắt của “Style of Me”  mang ý nghĩa “Chơi theo phong cách của tôi”.

  “Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác”.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI