Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameSự thật: LMHT Tốc Chiến không phải là át chủ bài để...

  Sự thật: LMHT Tốc Chiến không phải là át chủ bài để tấn công lên Mobile

  Riot Games thực ra đã nhắm những con bài khác như Đấu Trường Chân Lý và Legends of Runeterra để bước lên thị trường game cho các thiết bị di động.

   

  Được giới thiệu là một trong những dự án mobile hoành tráng nhất của Riot Games trong năm 2020, tuy nhiên Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến thực ra chỉ là phương án B trong phân khúc mobile và chủ lực thực sự chính là Đấu Trường Chân Lý Mobilegame thẻ bài Legends of Runeterrra.

  Hãy cùng Ronin tìm hiểu lý do tại sao LMHT Tốc Chiến lại bị thất sủng nhé.

  Riot Games không hề đự định chuyển LMHT sang hệ Mobile

  Trước khi chính thức công bố dự án LMHT Tốc Chiến thì Riot Games hầu như không có hứng thú với thị trường Mobile mặc cho Tencent đã nhiều lần gợi ý trong những cuộc họp lớn, bởi lẽ mục tiêu khi đó của Riot Games là tập trung phát triển Esports.

  Lien Minh Huyen Thoai Toc Chien day nhanh tien do du kien ra mat game thu som

  Thay vì phát triển LMHT Mobile thì Riot Games lại tỏ ra khá chậm chạp và thiếu quyết đoán tạo điều kiện để Liên Quân chiếm lấy thị phần màu mỡ này

  Tuy nhiên tất cả đã hoàn toàn thay đổi khi Tencent sau khi không thuyết phục được Riot Games đã tự mình phát triển một tựa game tương tự như LMHT là Liên Quân Mobile (Arena of Valor) đồng thời phát triển cực mạnh ở Châu Á.

  Không cần nói cũng biết Riot Games bất mãn ra sao nhưng họ không thể lên tiếng trước cổ đông lớn nhất của công ty đồng thời càng không thể đứng nhìn thị trường màu mỡ vuột khỏi tầm tay.

  Cong dong Lien Quan cho rang LMHT Toc Chien de hon so voi Lien Quan Mobile

  Do đó LMHT Tốc Chiến chính là giải pháp chiến lược cứu vãn tình thế khi Liên Quân Mobile đã cắm rễ mạnh mẽ khắp thế giới thậm chí vươn đến hệ máy Nintendo Switch.

  Lối chơi của Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến không có đột phá so với phiên bản PC

  Liên Quân Mobile gần như đã lấy đi toàn bộ những tinh túy của LMHT và đơn giản tối ưu hóa cho game thủ mobile nên điều duy nhất mà LMHT Tốc Chiến có thể làm được là sao chép toàn bộ những cái hay chính thức trong LMHT sang LMHT Tốc Chiến.

  Tai sao LMHT Toc Chien khong cap nhat han 145 tuong nhu phien ban PC

  Vô hình chung chính điều này lại biến LMHT Tốc Chiến trở thành một sản phẩm quen thuộc đến nhàm chán, thậm chí còn không hoàn chỉnh khi game thủ có thể chơi được 145 tướng trong LMHT nhưng đến khi LMHT tốc chiến ra mắt bạn chỉ có thể làm quen với hơn 40 tướng mà thôi.

  Nhìn chung việc chuyển đổi này có thể đem tới cảm giác khó khăn khi chinh phục LMHT mobile, đặc biệt là với game thủ chuyển sang LMHT Tốc Chiến từ Liên Quân Mobile.

  Khong phai LMHT Toc Chien chinh DTCL Mobile va Legends of Runeterra moi chinh la bai tu cua Riot Games trong nam 2020

  Nhưng với những game thủ kỳ cựu phiên bản PC thì đây không phải sự khác biệt mà họ cần, vả lại nếu có thể chơi được trên PC thì tội gì họ không chơi với phiên bản đầy đủ và đồ họa tốt hơn phiên bản mobile.

  Đấu Trường Chân Lý và game thẻ bài sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với game thủ mobile

  Đa phần game thủ mobile đều là nhân viên văn phòng đã đi làm hoặc sinh viên, do đó việc căn chỉnh thời lượng game và tính giải trí chính là ưu tiên hàng đầu, vô hình chung đây lại là lợi thế to lớn để ĐTCL và game thẻ bài Huyền Thoại Runeterra phát triển.

  Khong phai LMHT Toc Chien chinh DTCL Mobile va Legends of Runeterra moi chinh la bai tu cua Riot Games trong nam 2020

  Game thẻ bài và cờ nhân phẩm hội tụ nhiều yếu tố giải trí hơn với game thủ mobile

  Lấy ví dụ đơn giản khi bạn chơi game trong giờ học hoặc trong cty với LMHT Tốc Chiến, bạn sẽ phải tập trung tối đa với những thao tác kỹ năng tay phức tạp như Insec, tốc biến, nhìn bản đồ giao tranh… nhưng với ĐTCL và Huyền Thoại Runeterra tất cả những gì game thủ cần chỉ là tư duy chiên thuật và thao tác tay chính xác.

  Ngoài ra LMHT Tốc Chiến sẽ cần một quãng đường dài để phát triển như phiên bản PC, còn với cờ nhân phẩm và game thẻ bài thì đây lại là câu chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

  Khong phai LMHT Toc Chien chinh DTCL Mobile va Legends of Runeterra moi chinh la bai tu cua Riot Games trong nam 2020Khong phai LMHT Toc Chien chinh DTCL Mobile va Legends of Runeterra moi chinh la bai tu cua Riot Games trong nam 2020

  Nhìn chung LMHT Tốc Chiến không phải là một sản phẩm tệ khi kế thừa quá nhiều truyền thống thành công của Riot Games tuy nhiên với thị trường mobile thì dường như nhà phát triển đã bỏ qua thời cơ phát triển tốt nhất do đó ĐTCL Mobile và Huyền Thoại Runeterra mới chính là át chủ bài mới lạ để chinh phục game thủ mobile của Riot Games

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI