Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameRiot Games đã lên ý tưởng cho Qiyana từ nhiều năm trước...

  Riot Games đã lên ý tưởng cho Qiyana từ nhiều năm trước chứ không phải vay mượn Liên Quân

  Phải chăng vị tướng thứ 145 của LMHT đã vay mượn từ khá nhiều nguồn ?

  Nên xem

  Chi tiết kỹ năng của sát thủ Qiyana - Nữ Hoàng Nguyên Tố
  Mọi thứ xung quanh Qiyana đều sẽ trở thành vũ khí.

  Ngay từ khi ra mắt Qiyana ngay lập tức trở thành đề tài bàn luận cực hot, nhất là khi cô nàng có tạo hình và sức mạnh khá giống với Tira của Soulcalibur và Yena, Richter đến từ Liên Quân Mobile.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Những hoài nghi đến từ cộng đồng là hoàn toàn có cơ sở dựa trên những gì họ thấy được từ clip ra mắt Qiyana, nhưng nếu vì vậy mà gán ghép cho đội ngũ thiết kế tướng của Riot Games tội “ăn cắp” chất xám thì thật oan lắm thay.

  Sứ mệnh của Qiyana

  Để có cái nhìn công tâm hơn về Qiyana chúng ta cùng quay ngược thời gian trở lại ngày 6-6-2014, thời điểm Riot ra mắt bản đồ Summoner’s Rift phiên bản mới, cùng nâng cấp cốt truyện cho khu vực huyền thoại này.

  Theo ghi chép Summoner’s Rift là một khu rừng nằm giữa Frejlord lạnh giá và dãy Ironspike, nơi đây từng là chiến trường giữa hai tộc triệu hồi sư Hưu và Cú.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Dù trận chiến đã qua đi nhưng hậu quả nó để lại cho khu rừng là rất nặng nề, toàn bộ những sinh vật tại đây đều bị tác động của ma pháp để rồi biến đổi thành những hình dạng quen thuộc mà game thủ thấy mỗi ngày như: Chim Biến Dị, Cóc Quỷ… Riêng Baron là con quái vật cổ xưa đã thoát khỏi phong ấn nhờ tác động của cuộc chiến.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Về bản chất, Summoner’s Rift là một khu rừng trù phú đúng nghĩa, nó là nơi sinh sống của nhiều cá thể sinh vật, thực vật khác nhau, đi kèm sự đa dạng về địa hình, sông suối có đủ.

  Chính vì lý do đó, trong quá trình thiết kế và xây dựng Liên Minh Huyền Thoại, đội ngũ thiết kế của Riot luôn cố gắng mang đến trải nghiệm đang chiến đấu giữa một khu rừng lớn đến người chơi.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Bản đồ Summoner Rift được chỉnh sửa năm 2014 đem đến cảm giác một khu rừng đầy ma thuật cổ đại cho game thủ

  Hệ thống Thực Vật được ra mắt năm 2016 là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực tự nhiên hóa Summoner’s Rift, giúp nó trở nên có sức sống hơn trong mắt hàng triệu khách hàng. Tất nhiên thảm thực vật là chưa đủ để người chơi cảm nhận được môi trường địa hình đa dạng của Summoner’s Rift.

  Riot Games cần có một vị tướng giúp người chơi gần gũi với tự nhiên hơn những gì Nidalee, Taliyah hay Ivern mang lại và Qiyana được chọn như một sứ giả tiêu biểu của tự nhiên để đảm nhiệm sứ mệnh đó.

  Nên xem

  LMHT: Người máy đã xuất hiện trên lục địa Runeterra ra sao ?
  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một lục địa đầy phép thuật như Runeterra lại có người máy chưa ?

  Làm đầy cốt truyện và lớp nhân vật

  Nâng cấp trải nghiệm đòi hỏi khối lượng công việc rất lớn đến từ tổ thiết kế của Riot Games, bên cạnh tạo hình, gameplay, thì cốt truyện giúp ích rất nhiều trong việc tạo cảm hứng cho game thủ.

  Chính vì lý do đó, việc tạo ra một vũ trụ cốt truyện đầy đủ, mạch lạc, có sự tương tác chặt chẽ giữa những anh hùng của Runeterra luôn là mục tiêu mà Riot Games đặt ra cho đội ngũ dưới trướng.

  Việc cho ra đời bản đồ Runeterra phiên bản web vào tháng 7 năm 2018 đã chứng minh cho tham vọng đó của Riot, nhiệm vụ của nhóm sáng tác lúc này chính là làm cho bản đồ có càng nhiều thông tin càng tốt.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Với Qiyana – Nhóm sáng tác đã đa dạng thêm các chủng tộc hiện đang tồn tại trên Runeterra, nhất là việc giới thiệu một tộc bí ẩn sinh sống trong khu rừng già sẽ tạo ra không ít chấn động cho lục địa Runeterra, đồng thời lấp đầy cho kho sử thi của Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games.

  Về phạm trù thiết kế game, Qiyana được trang bị vũ khí dạng Ring Blade, một vũ khí có độ khó sử dụng rất cao và đòi hỏi chủ nhân phải rất linh hoạt, chuẩn xác và không có chỗ cho sai lầm.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Và phù hợp với lối đánh này chỉ có lớp sát thủ với lối đánh lao vào đầy tính toán, ngoài ra Qiyana ra đời cũng là thuận theo tự nhiên để hoàn thiện và tăng độ phong phú cho lớp tướng sát thủ rất được yêu thích.

  Cảm hứng gần gũi nhất đối với game thủ chính là cốt truyện của những vị tướng và hầu hết nội dung này đều được phóng tác và lấy cảm hứng từ chính xã hội loài người đang sinh sống từ thể chế chính trị, tiền tệ, đến các mối quan hệ tình yêu, tình bạn… Đó chính là nhân sinh, là cái hồn mà game truyền tải đến game thủ.

  Tuong moi Qiyana lieu co dao nhai

  Quay trở lại tạo hình của Qiyana, việc cô sử dụng Ring Blade, đến từ rừng sâu núi thẳm hay có sức mạnh điều khiển nguyên tố, nó chỉ là đơn thuần là sự phối hợp chất liệu trong vô vàn những nguyên liệu mà ngành game tạo ra sau gần 50 năm tồn tại.

  Lời kết

  Cùng với việc ra mắt Nữ Hoàng Nguyên Tố  Qiyana Riot Games đã phó thác cho cô  sứ mệnh quan trọng là giúp người chơi có trải nghiệm thú vị hơn trong game và tăng sự phong phú cho nội dung của Liên Minh Huyền Thoại.

  Nhìn chung Qiyana chính là là con bài chiến lược để game thủ có những trải nghiệm mới mẻ hơn khi phiêu lưu trong cánh rừng già Summoner Rift.

  Bài viết có sử dụng tư liệu tổng hợp từ Facebook.

  Nên xem

  Game thủ hỏi Riot: Neeko có đẻ trứng không?
  Riot Games đã dành thời gian để trả lời rất nhiều câu hỏi thú vị về Neeko.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI