Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameNhững tư tuy lối mòn nào khiến game thủ luôn mang tiếng...

  Những tư tuy lối mòn nào khiến game thủ luôn mang tiếng xấu?

  Nhiều người vẫn luôn có định kiến không tốt về những người chơi game

   

  Từ xưa đến nay, trong mắt nhiều người thì chơi game luôn không tốt và nó là một thứ dễ khiến gây “nghiện” khiến cho nhiều thanh niên bị “hư hỏng”.

  Trên thực tế thì đã có rất nhiều những bạn trẻ trốn học chơi game hoặc lấy trộm tiền của bố mẹ đi nạp game một cách mù quáng. Đó là những việc đáng trách và thực sự đáng bị lên án.

  Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó và xã hội ngày càng đi lên thì việc chơi game không đáng bị lên án một cách mạnh mẽ đến như vậy.

  Vậy những tư duy lối mòn nào đã ăn sâu vào tâm trí của một số người và coi rằng game là xấu và làm game thủ thì chẳng có gì tốt đẹp…?

  Chơi game là học dốt, không có tương lai

  game thu

  Đến tận giờ phút này đây, rất nhiều người vẫn có ác cảm với game và họ cho rằng cứ chơi game là học dốt và chẳng có tương lai đâu.

  Chơi game thì làm gì có thời gian mà học hành, làm gì có tâm trí mà làm bài tập khó và lúc đó việc để đỗ vào cấp 3 hay đại học là một việc vô cùng xa xỉ.

  Tuy nhiên, hãy nhìn nhận một cách công bằng hơn đối với những người yêu mến game và làm game thủ.

  Đã có rất nhiều những người chơi game mà họ đỗ vào được nhiều trường đại học danh tiếng và hơn hẳn những người không chơi game.

  game thu

  Cái cơ bản là họ biết cách hài hòa giữa việc học và việc chơi game, chứ không phải cứ nhìn thấy họ chơi game mà mặc định họ học không tốt. Đó là sai lầm.

  Chưa kể đến, game thủ chuyên nghiệp bây giờ cũng là một nghề rất được coi trọng và được coi là nghề “hái ra tiền”. Nếu còn nghi ngờ thì bạn hãy xem những tuyển thủ như Faker, Marin, Uzi, TheShy, Mata, SofM, QTV, Chim Sẻ Đi Nắng…họ đã thành công như thế nào với sự nghiệp game thủ của mình.

  Chơi game không lành mạnh

  game thu

  Nếu có một ai nói rằng chơi game không lành mạnh thì tôi dám cá rằng còn rất nhiều những trò chơi khác nó không lành mạnh gấp 10 lần.

  Giờ đây, những bộ môn thể thao điện tử như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Liên Quân mobile,…đang được rất nhiều quốc gia hưởng ứng. Đặc biệt nó đã xuất hiện trên những đấu trường thể thao lớn như ASIAD và chiếm được trọn tình cảm từ người hâm mộ.

  Chơi game dễ hư hỏng và bị lôi kéo bởi bạn xấu

  game thu

  Cái này không đúng hoàn toàn với thực trạng hiện nay, khi mà người người chơi game, nhà nhà chơi game, và nó được coi là “liều thuốc tinh thần” cho rất nhiều người sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

  Còn việc bị bạn bè xấu lôi kéo thì cũng không hẳn, bởi lẽ có những nhóm Liên Minh Huyền Thoại họ còn kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để ủng hộ trẻ em nghèo và có tình cảnh khó khăn.

  Đó phải chăng là những tấm gương sáng trong xã hội đang ngày càng “thiếu vắng tấm lòng đồng cảm”?

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chơi game? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé!

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI