Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameNhững lý do cho thấy Liên Quân chưa đủ tuổi so với...

  Những lý do cho thấy Liên Quân chưa đủ tuổi so với Liên Minh Huyền Thoại

  Liên Quân có thể thay thế LMHT trong tương lai?

  Liên Quân Mobile hay còn được biết với cái tên Arena Of Valor chính là tựa game MOBA di động hút khách nhất ở Việt Nam hiện này. Cùng với Đài Loan, Việt Nam là khu vực có cộng đồng Liên Quân hùng mạnh nhất thế giới.

  Đối tượng game thủ khá đa dạng, trải đều ở nhiều lứa tuổi và vẫn không ngừng gia tăng theo thời gian, nhất là khi thị trường smartphone hiện nay các thương hiệu như Xiaomi, Huawei, Honor,… đều có thể đáp ứng và tối ưu tốt với Liên Quân Mobile ở độ phân giải HD với giá thành ngày càng rẻ.

  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Lợi thế về thiên thời (thiết bị), địa lợi (thị trường Việt Nam rộng mở với game MOBA di động) và nhân hòa (cộng đồng game thủ Liên Quân phát triển mạnh mẽ với nhiều giải đấu) càng khiến nhiều game thủ vững tin Liên Quân Mobile sẽ là tương lai của thị trường game, thậm chí có thể trở thành con bài chiến lược để thay thế đàn anh LMHT trong tương lai gần.

  Tuy nhiên Liên Quân hiện tại vẫn tồn tại nhiều điểm yếu, và đây cũng là lý do mà Liên Quân chưa thể thay thế được LMHT.

  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Sự khác biệt về đồ họa giữa Liên Quân và LMHT

  Sự khác biệt về nền tảng

  Đầu tiên phải kể đến sự khác biệt về nền tảng không khó để nhận ra đồ họa nền tảng Mobile vẫn còn nhiều hạn chế so với PC.

  Nhất là với LMHT một tựa game được tối ưu cực tốt với các phiên bản hệ điều hành Windows và liên tục được nâng cấp đồ họa.

  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Khác với LMHT nhịp độ trận đấu đẩy lên quá cao, khiến game thủ Liên Quân cũng như người hâm mộ bỏ qua những yếu tố chiến thuật quan trọng

  Khá nhiều game thủ sẽ cảm thấy không công bằng khi so sánh giữa game mobile và PC, tuy nhiên chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số và biết đâu trong tương lai chiếc card đồ họa RTX lại được tích hợp lên điện thoại thì sao (Và tương lai về đồ họa của Liên Quân vẫn là ẩn số theo cuộc chạy đua cấu hình giữa các hãng).

  Lối chơi và thiết kế vay mượn nhiều từ LMHT

  Lối chơi của Liên Quân không mấy khác biệt so với LMHT, nhưng do đặc thù của game di động nên máu trụ, tiền và thời gian trận đấu được đẩy lên cao, để giúp game thủ có được ngưỡng sức mạnh sớm và kết thúc trận đấu nhanh hơn.

  Điều này vốn không sai về lối chơi, tuy nhiên lại vô tình làm giảm tính chiến thuật của game MOBA.

  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Lượng tướng và đồ trong Liên Quân khá đa dạng nhưng lại không đem đến khả năng sáng tạo đột biến như LMHT

  Nhịp độ Liên Quân trôi quá nhanh cũng vô tình khiến game thủ không còn chứng kiến được những pha outplay, chiến thuật dị khi đi đường hoặc đổi mục tiêu lớn thường thấy như LMHT.

  Cộng đồng mạnh mẽ nhưng game vẫn đặt ra dấu hỏi lớn về tính công bằng

  Về cộng đồng, mặc dù Liên Quân được phong là Mobile Esports và có tính ganh đua trình diễn kỹ năng nhưng cùng với việc thiếu đi sự đa dạng,sáng tạo trong chiến thuật. Nếu không sớm thay đổi, Liên Quân sẽ dần dần đánh mất cái hồn của game MOBA và càng không thể thay thế LMHT trong tương lai.

  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Giả lập Liên Quân trên PC 
  Nhung ly do cho thay Lien Quan chua du tuoi so voi Lien Minh Huyen Thoai

  Đồ chơi hỗ trợ thậm chí biến điện thoại thành PC còn có thì làm sao đảm bảo tính công bằng của MOBA Esports

  Ngoài ra còn phải kể đến việc Liên Quân Mobile là tựa game khá tốn kém khi nhà phát triển thương mại hóa toàn bộ các vật phẩm trong game, kể cả những vật phẩm thiếu yếu nhất.

  Bên cạnh đó mặc dù mang tiếng là Esports Mobile, nhưng game vẫn tồn tại khá nhiều bất công giữa game thủ chơi chạm lướt thông thường và game thủ giả lập PC, thậm chí dùng cả thiết bị hỗ trợ biến điện thoại thành PC.

  Lời kết: Sau khi xem xét kỹ lưỡng vấn đề có thể thấy Liên Quân lại khó có tuổi để so với LMHT. Trừ khi trong tương lai chiếc điện thoại thông minh có thể thay thế được cỗ PC kềnh càng.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI