Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameNhững điều đáng sợ mà game thủ tuyệt đối không nên làm...

  Những điều đáng sợ mà game thủ tuyệt đối không nên làm trong tháng “cô hồn”

  Nếu không muốn gặp nạn thì game thủ nhà mình nên kiêng kỵ những điều sau nhé.

  Nên xem

  Cộng đồng game thủ tố cáo Liên Quân
  Trang phục Violet Thứ Nguyên Vệ Thần của Liên Quân Mobile có vẻ như đánh mạnh vào đối tượng fan hâm mộ của Anime, Manga đấy nhỉ.

  Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) hàng năm là tháng xấu trong năm và cần kiêng kỵ khá nhiều điều trong thời gian này nếu không muốn gặp rủi.

  Đối với game thủ ngày nay, tháng “cô hồn” có lẽ chẳng mấy khác biệt so với những tháng khác, tuy nhiên game thủ cần hạn chế những điều sau để tránh gặp “đại hạn” nhé.

  Hạn chế “khẩu nghiệp”

  Khẩu nghiệp (Toxic) là căn bệnh khó chữa của game thủ, nhất là trong những trận đấu mang nặng áp lực ở những bậc xếp hạng cao thì “khẩu nghiệp” càng khó tránh.

  Nhung dieu game thu khong nen lam trong thang co hon

  Tháng “cô hồn” đến rồi bớt khẩu nghiệp thôi

  Tuy nhiên theo tín ngưỡng dân gian của người Việt thì tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm những linh hồn người chết và quỷ đói được Diêm Vương cho phép trở lại nhân gian thì khẩu nghiệp chính là điều kỵ nhất mà game thủ nên hạn chế trong thời gian này.

  Nhung chien thuat Nhan Pham de thang nhat trong Dau Truong Chan Ly

  Cái kết của khẩu nghiệp

  Đặc biệt game thủ càng không nên gọi hoặc gào thét tên bạn bè giữa những trận đấu xếp hạng đêm khuya vì đây là thời điểm ma quỷ xuất hiện nhiều, biết đâu chúng sẽ ghi nhớ tên và ám lấy người đồng đội của bạn thì sao?

  Hạn chế đấu xếp hạng

  Để hạn chế “khẩu nghiệp” trong tháng “cô hồn” việc đơn giản nhất chính là hạn chế và tạm thời rời xa những chế độ đòi hỏi mức độ tập trung và áp lực lớn như đấu xếp hạng LMHT, PUBG…

  Nhung dieu game thu khong nen lam trong thang co hon

  Đặc biệt cùng với việc kiêng kỵ chế độ xếp hạng trong tháng 7 âm lịch tình cờ game thủ cũng sẽ tránh được nạn “học sinh nghỉ hè” đang làm loạn máy chủ Việt Nam trong những tháng vừa qua và trở lại kịp thời trước khi bước vào cuộc đua xếp hạng cuối mùa tàn khốc của LMHT.

  Dau Truong Chan Ly chuan bi cap nhat them tuong moi Twisted Fate

  ĐTCL cũng là một lựa chọn phù hợp để đổi gió trong tháng “cô hồn”

  Bên cạnh đó game thủ có thể tìm tới những chế độ chơi nhẹ nhàng thư giãn hơn như Aram, Đấu Trường Chân Lý trong LMHT hoặc chế độ Team Deathmath trong PUBG Mobile.

  Hạn chế thức khuya chơi game

  Ngoài kiêng kỵ “khẩu nghiệp” theo quan niệm dân gian thì ban đêm chính là thời điểm thời điểm âm khí nặng nhất, nhất là trong tháng 7 “âm lịch”.

  Nhung dieu game thu khong nen lam trong thang co hon

  Do đó đây chính là thời điểm game thủ nên hạn chế chơi game “cày net” khuya nếu không muốn ngạ quỷ đang lưu lạc khắp nhân gian tìm tới.

  Nhung dieu game thu khong nen lam trong thang co hon

  Mệt mỏi thế này thì game thủ nên cân nhắc về nhà nghỉ ngơi và kiếm highlight vào hom sau

  Mặt khác theo khoa học thì cơ thể sau một ngày làm việc đã dần dần mất đi sự chính xác trong khả năng xử lý tình huống và đây chính là thời điểm mà game thủ cần nghỉ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe và tạo ra những highlight đầy cảm xúc vào sáng hôm sau.

  Hạn chế tham gia “giật cô hồn” và nhặt tiền rơi

  Cúng “cô hồn” là truyền thống của người Việt Nam và là nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa, tương truyền nguồn gốc của việc cúng cô hôn là do tháng 7 Âm Lịch Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan từ ngày 2/7 để quỷ đói được lên trần gian và đến rằm thì quay về.

  Trong những ngày này người dân sẽ cúng cháo, gạo, bánh, kẹo để quỷ đói không nhũng nhiễu cuộc sống của họ và sau khi cúng ngạ quỷ xong trẻ con có thể giành lấy những phần đồ cúng này.

  Nhung dieu game thu khong nen lam trong thang co hon

  Giật cô hồn xong phát hiện mất tiền mất đồ lại càng thảm hơn

  Theo đà phát triển của xã hội cống phẩm cúng cô hồn càng ngày càng đa dạng hơn có nơi còn cúng tiền để hối lộ “Ngưu Đầu Mã Diện” nhằm làm ăn buôn bán thuận lợi.

  Và nếu game thủ bất chợt nảy sinh lòng tham hưởng dụng đồ cúng trước khi ngạ quỷ dùng xong thì những oan hồn này sẽ sinh hận, ám theo và đem đến nhiều tai ương sau này.

  Bài viết được nghiên cứu dựa theo quan niệm ngày rằm tháng Bảy và những kiêng kỵ nhân gian, game thủ có thể dể lại bình luận ngay bên dưới.

  “Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác”.

  Nên xem

  Tại sao Minecraft thu hút hàng triệu game thủ dù đồ họa rất đơn giản?
  Đôi khi thành công không đến từ vẻ ngoài bóng bẩy.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI