Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameLý do nào để nói Liên Quân có thể ngồi chung mâm...

  Lý do nào để nói Liên Quân có thể ngồi chung mâm với Liên Minh Huyền Thoại?

  Liệu rằng Liên Quân có phải là một môn thể thao điện tử không nhỉ?

  Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại, Dota2, Starcraft,… là những trò chơi thống thị eSports.

  Và với sự phát triển mạnh mẽ của các trò chơi như bây giờ thì nhiều trò chơi đang được xếp vào danh sách môn thể thao điện tử.

  Câu hỏi đặt ra là Liên Quân Mobile có phải là một môn thể thao điện tử thực sự hay không?

  Ly do nao de noi Lien Quan co the ngoi chung mam voi LMHT tren san choi Esports

  Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta nên hiểu thể thao điện tử là gì?

  Thể thao điện tử là hình thức tổ chức cuộc thi chơi điện tử giữa nhiều người chơi, đặc biệt là những tuyển thủ chuyên nghiệp.

  Các thể loại trò chơi phổ biến nhất liên quan đến thể thao điện tử là cuộc chiến đấu trường trực tuyến với sự tham gia của nhiều người chơi, trò chơi chiến đấu nhiều người trên một đấu trường (MOBA), và thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS).

  Thực chất, Liên Quân Mobile được công nhận là môn thể thao điện tử và xuất hiện trong nhiều giải đấu.

  Liên Quân là một trong những tựa game eSports nhận được khá nhiều lời khen từ phía người chơi bởi sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức giải không thua kém gì những môn thể thao điện tử khác như LMHT, Dota2,…

  Nên xem

  Điểm mặt những tướng Liên Quân “vay mượn ý tưởng” từ Liên Minh Huyền Thoại
  Liên Quân Mobile một có sự “học hỏi” Liên Minh Huyền Thoại về tướng không hề nhẹ…

  Ly do nao de noi Lien Quan co the ngoi chung mam voi LMHT tren san choi Esports

  Cơ cấu giải của Liên Quân khá đa dạng và chuyên nghiệp, mỗi giải có điều lệ giải, luật thi đấu, quy định quản lý các vận động viên, quy tắc ứng xử và khung hình phạt, cơ cấu giải thưởng rõ ràng.

  Nếu bạn đã chơi những Mobile Legends, Vainglory,… và theo dõi các giải eSports của những game này sẽ thấy thông tin các giải đấu này chưa được cụ thể và chi tiết như Liên Quân Mobile.

  Hiện nay, game thủ muốn tiến lên chuyên nghiệp ở bộ môn Liên Quân Mobile có thể tham dự các vòng loại để tiến tới vòng chung kết quốc gia, để rồi xa hơn nữa là giải châu Á – AIC và giải thế giới – AWC.

  Ly do nao de noi Lien Quan co the ngoi chung mam voi LMHT tren san choi Esports

  Không chỉ vậy, Liên Quân Mobile còn được đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin thời sự, điều này chứng tỏ được phần nào trò chơi nay đang được xã hội công nhận.

  Vừa qua, có bao nhiêu game mobile nói chung được đưa vào trở thành môn thể thao biểu diễn ở ngày hội thể thao lớn nhất châu Á – ASIAD 2018.

  Nên xem

  Sự thật việc Tencent thâu tóm Riot Games để hợp pháp hóa game nhái Liên Quân
  Bạn thấy không, bản đồ của Liên Quân giống Liên Minh Huyền Thoại đến 99%.

  Ly do nao de noi Lien Quan co the ngoi chung mam voi LMHT tren san choi Esports

  Liên Quân Mobile rõ ràng đã vươn tới một tầm cao mà những đối thủ cạnh tranh với nó rất khó có thể vươn tới. Thậm chí, trò chơi này hoàn toàn có thể trở thành môn thể thao có huy chương ở ASIAD 2022.

  Các tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp giờ đây đã được coi là những vận động viên eSports tương đương với các đồng nghiệp ở các bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, PES, Starcraft II,…

  Một số giải Liên Quân quốc tế là Garena Throne of Glory 2017, Arena of Valor International Championship, Arena of Valor World Cup,…

  Ly do nao de noi Lien Quan co the ngoi chung mam voi LMHT tren san choi Esports

  Như vậy, Liên Quân Mobile là một trong những môn thể thao điện tử được cả cộng động công nhận và nó xứng đáng nằm sánh vai với những tựa game eSports khác.

  Theo mình thấy thì Liên Quân đang dần chiếm được rất nhiều tình cảm từ phía người chơi và có tiềm năng phát triển lớn. Nó trở thành một môn thể thao điện tử là hoàn toàn xứng đáng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI