Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotGame thủ CS:GO 63 tuổi: Từ cấm con chơi đến game thủ...

  Game thủ CS:GO 63 tuổi: Từ cấm con chơi đến game thủ Esport chuyên nghiệp

  Ông Oleg đã thành lập đội tuyển của mình được 3 năm và giành được kha khá thành tích trên đấu trường CS:GO phong trào.

  Từ xưa đến giời, khi chơi game chúng ta luôn bị các bậc phụ huynh ngăn cấm vì họ cho rằng việc chơi game sẽ khiến chúng ta sa sút trong việc học. Từ đó hình thành nên một tư tưởng rằng, chơi game không tốt và chỉ có giới trẻ mới chơi game. 

  – Ảnh:afkgaming

  Tuy nhiên, thật ra game hay người chơi game không phân biệt tuổi tác. Điển hình như game thủ CS:GO người Ukraine , Oleg. Ông đã phá bỏ mọi định kiến về việc chơi game khi trở thành game thủ Esport chuyên nghiệp của đội tuyển Ageless Shooters (tất cả những game thủ đều trên 60 tuổi).

  Ông được xem là một trong những game thủ truyền cảm hứng dành cho giới trẻ khi sự nghiệp trở thành game thủ chuyên nghiệp của ông đã kéo dài được 3 năm.

  Tiết lộ trong buổi phỏng vấn với TUT.BY, Oleg từng thừa nhận rằng chính mình đã có định kiến với game, ông đã câm con cháu của mình chơi CS:GO vì cho là vô bổ. “Tôi thường la mắng tụi nhỏ, kêu bọn chúng ngừng chơi game để làm việc khác. Đã có lúc tôi rút dây điện máy tính để ngắn chúng chơi game. Nhưng mỗi lần ngăn cản chúng, tôi lại chú ý đến CS:GO”.

  Vốn là một quân nhân tham gia phục vụ trong quân đội Nga, do đó, khi thấy lối chơi của CS:GO, ông đã bị nó thu hút và thử làm quen. Ông đã chơi 218 trận trong 3 tháng và đạt được tỷ lệ thắng 53%. 

  – Ảnh:afkgaming

  Sau khi đã bắt đầu thích thú với CS:GO, Oleg đã bắt đầu tìm kiếm những đồng đội cùng độ tuổi, cùng đam mê để thành lập đội tuyển của riêng mình. Sau một lượt tuyển chọn, ông đã tìm được 8 đồng đội và thành lập Ageless Shooters. 

  Ageless Shooters có tổng cộng 9 thành viên bao gồm 7 năm và 2 nữ. 5 vận động viên đều trên 60 tuổi, 4 người còn lại làm nhiệm vụ huấn luyện viên và nhà phân tích. 

  Trận đấu lần đầu tiên mà Ageless Shooters thi đấu là ở Comicon, đội của Oleg đã giành chiến thắng 16 -1 một kết quả đầy ấn tượng.

  Sau 3 năm chinh chiến, Ageless Shooters đã tạo được ấn tượng trong giới CS:GO, thậm chí Lenovo còn có nhã ý muốn trở thành nhà tài trợ chính thức của đội tuyển này.

  – Ảnh:afkgaming

  Oleg cho biết, việc thành lập đội tuyển Esport không phải chỉ để làm thú vui về già mà là kế hoạch nghiêm túc. Ông nhìn thấy được tiềm năng của tựa game này cũng như chơi game nói chung. Ông phê phán những người cùng tuổi có cái nhìn không tốt về game. “Có những người cỡ tuổi tôi, họ đang sống ở thời hiện đại mà lại mang suy nghĩ cách đây 20, 30 năm trước” Oleg cho biết.

  Ông cho rằng, người già nếu muốn không bị lạc hậu thì cần phải hòa nhập và bắt kịp thời đại.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI