Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameĐTCL mùa 2 đã chuyển mình mạnh mẽ như thế nào?

  ĐTCL mùa 2 đã chuyển mình mạnh mẽ như thế nào?

  Nếu yêu thích sự ổn định chắc chắn game thủ sẽ bất ngờ khi Riot Games thay đổi toàn bộ ĐTCL mùa 2.

  Nên xem

  4 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.21: Hiệp Sĩ và Cung Thủ
  Bạn đã biết những đội hình mạnh nhất trong bản cập nhật 9.21 của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL 9.21) hay chưa?

  Mặc dù Đấu Trường Chân Lý chỉ vừa có dấu hiệu ổn định ở bản cập nhật 9.21, nhưng Riot Games lại một lần nữa khiến game thủ bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn ở ĐTCL mùa 2 trong phiên bản 9.22 mang tên “Nguyên Tố Trỗi Dậy”

  Vậy ĐTCL đã chuyển mình mạnh mẽ ra sao ở mùa 2, hãy cùng Ronin điểm qua những thay đổi lớn của sân chơi cờ nhân phẩm ĐTCL này nhé.

  Lý do thật sự của việc loại bỏ tộc hệ trong ĐTCL?

  Công bằng mà nói thì hệ thống Tộc, Hệ đã làm khá tốt việc định hình lối chơi cho những game thủ lần đầu tiếp cận bộ môn cờ nhân phẩm, ĐTCL. Tuy nhiên xét về lâu dài nhà phát triển nhìn thấy hệ thống tộc hệ chưa phải là tối ưu nhất và ĐTCL cần một hệ thống phân loại sâu sắc và đa dạng hơn.

  Dau Truong Chan Ly he lo dac trung rieng cua he Hextech

  Các nguyên tố bắt đầu xuất hiện từ mùa 2, nhưng nếu các nguyên tố xuất hiện ồ ạt và hòa chung với các tộc hệ sẵn có sẽ đẩy game thủ đến tình trạng lạc lối hoàn toàn và không thể tìm được quân cờ mong muốn do tỷ lệ tìm kiếm quá thấp (hãy tưởng tượng bạn có 40% mở được quân cờ 1 Vàng mà có hơn 40 quân 1 Vàng thì tỷ lệ lên tướng 3 sao sẽ còn đòi hỏi nhân phẩm gấp nhiều lần hơn)

  DTCL mua 2 da chuyen minh manh me nhu the nao

  Nếu giữ lại hệ thống tộc hệ cũ, game thủ sẽ càng khó lòng thu thập được quân cờ 3 sao cũng như hệ thống vật phẩm sẽ càng rắc rối hơn bao giờ hết

  Do đó loại bỏ hoàn toàn tộc hệ cũ chính là ưu tiên cấp thiết để Riot Games có thể làm một cuộc cách mạng Nguyên Tố hoàn chỉnh trong ĐTCL mùa 2.

  DTCL mua 2 da chuyen minh manh me nhu the nao

  Thay đổi sân chơi cờ nhân phẩm ảnh hưởng ra sao?

  Khác với những tựa game Auto Chess bình thường, bàn cờ trong ĐTCL được hiển thị với những ô lục giác chứ không phải hình vuông. Và cũng chính những ô bát giác này đã góp phần không nhỏ vào lối chơi cũng như phong cách đặt cờ của ĐTCL.

  DTCL mua 2 da chuyen minh manh me nhu the nao

  Tuy nhiên sau một thời gian theo dõi, nhà phát triển lại nhận ra kỳ thủ ĐTCL ít quan tâm đến việc đặt quân cờ đồng thời việc đặt cờ chưa thể hiện rõ tầm ảnh hưởng chiến thuật nhiều trong giao tranh khi game thủ thường khá bị động trong việc thay đổi đội hình

  DTCL mua 2 da chuyen minh manh me nhu the nao

  Nguyên tố trên bàn cờ sẽ là yếu tố quan trọng chiến thắng của mỗi kỳ thủ

  Do đó thay đổi toàn diện về sân chơi chính là ưu tiên thứ hai trong bản cập nhật “Nguyên Tố Trỗi Dậy”. Ngoài việc tăng thêm 1 hàng giúp game thủ đa dạng hơn về chiến thuật đặt cờ, nhà phát triển cũng đồng thời đặt ngẫu nhiên những ô nguyên tố trên bàn cờ để tăng yếu tố “nhân phẩm” cũng như giúp game thủ bớt phụ thuộc vào cấp độ và vật phẩm hơn.

  Nguyên tố ảnh hưởng mạnh mẽ ra sao trong lối chơi ĐTCL?

  Trong binh pháp Tôn Tử, yếu tố thắng trận phụ thuộc nhiều vào “Thiên thời, Địa Lợi và Nhân Hòa” và cùng với những thay đổi mạnh mẽ trên Nguyên tố chính là “Thiên thời”, bàn cờ chính là “địa lợi” và nhân phẩm chính là “nhân hòa”

  DTCL mua 2 da chuyen minh manh me nhu the nao

  Phiên bản 9.22 trên máy chủ thử nghiệm với sự thay đổi toàn diện về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

  Có thể thấy khác với phiên bản trước khi “nhân phẩm” thao túng toàn bộ ĐTCL thì giờ đây yếu tố chiến thuật đã xuất hiện nhiều hơn và thậm chí trong tương lai có khả năng sẽ cân bằng với nhân phẩm để biến ĐTCL trở thành một bộ môn Esports thật sự.

  “Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác”

  Nên xem

  Hướng dẫn chơi Lux Nguyên Tố, tướng 7 vàng đầu tiên của ĐTCL 9.22 - Mùa 2
  Phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.22 sẽ có mặt vị tướng siêu bá đạo Lux Thập Đại Nguyên Tố, với giá 7 vàng, và là tướng có cơ chế vô cùng bá đạo.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI