Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameCốt truyện Diablo: Tam Đại Ác Quỷ gục ngã và sự phá...

  Cốt truyện Diablo: Tam Đại Ác Quỷ gục ngã và sự phá hủy của Viên Đá Thế Giới

  Cốt truyện của Diablo chính thức đi vào những phần đầu tiên của game, sau phần tiền truyện được chấp bút bởi các tiểu thuyết gia.

  Chào các bạn, mình sẽ tiếp tục kể lại cho các bạn những gì đã xảy ra trong tựa game kinh điển Diablo, với một cốt truyện bi hùng.

  Fun fact: Nếu bạn chưa biết, Diablo chính là tựa game khai sinh ra rất nhiều khái niệm cho game nhập vai trên PC sau này, chẳng hạn như góc nhìn 45 độ từ trên xuống.

  Nên xem

  Cốt truyện Diablo: Tìm hiểu về Cuộc Chiến Vĩnh Hằng giữa Thiên Thần và Ác Quỷ
  Trong Diablo, cả Thiên Thần và Ác Quỷ vốn được sinh ra cùng một nguồn gốc.

  * * *

  Nhắc lại phần trước, nhân loại đã được cứu sống bởi lá phiếu của Tyrael trong cuộc định tội từ Thượng Đẳng Thiên Giới.

  Hòa bình đã được lập lại, nhưng âm mưu của Hỏa Diệm Ngục vẫn chưa ngừng lại. Nhân sự kiện Cuộc Lưu Vong Đen Tối, Tam Đại Ác Quỷ Baal, Mephisto và Diablo đã kéo đến Thánh Vực.

  Tuy nhiên âm mưu này đã bị ngăn chặn bởi Tổng lãnh thiên thần công lý – Tyrael. Đó là những gì sẽ dẫn tới loạt sự kiện trong các phần của series Diablo sau này.

  Ác mộng dưới Tristram

  Cả 3 anh em Baal, Diablo và Mephisto đều đã bị bắt và giam giữ linh hồn trong Đá Hồn.

  Mephisto được chôn ở Kehjistan, Baal được chôn ở Lut Gholein, còn kẻ hùng mạnh nhất được chôn dưới vương quốc Khanduras, và hội Horadrim đã xây nên tu viện Horadric bên trên hầm mộ Diablo để canh giữ hắn, đồng thời xây một hệ thống hầm ngầm chằng chịt xung quanh nơi cất mảnh Đá Hồn.

  Nhiều năm trôi qua, cư dân kéo đến khu vực này sinh sống và lập nên thành thị Tristram quanh tu viện.

  200 năm sau, một lãnh chúa phương Tây tên là Leoric đã đến Tristram, tự xưng là vua và thống trị nơi này.

  Ông ta lập nên vương quyền của riêng mình, biến tu viện Horadric trở thành Đại Thánh Điện. Hội Horadrim tan rã, chẳng còn ai nhớ đến những hiểm họa từ đại chúa quỷ Diablo.

  cot truyen diablo

  Tristram trong Diablo 1

  Tuy nhiên sức mạnh của Diablo vẫn còn vô cùng khủng khiếp. Dù chỉ còn là linh hồn bị giam giữ trong mảnh Đá Hồn, nhưng sau hàng trăm năm không ngừng gia tăng tầm ảnh hưởng, Diablo đã làm ô uế toàn bộ khu vực thành thị Tristram, biến nơi này thành mảnh đất hắc ám cho quỷ dữ kéo về.

  Tổng giám mục Lazarus, người thân cận của nhà vua bị tha hóa bởi linh hồn tăm tối của Diablo, nguyện hiến dâng linh hồn cho hắn.

  Lazarus dẫn dụ Leoric xuống hầm ngục, khiến ngài trở nên điên loạn vì những cơn ác mộng khủng khiếp do Diablo gây ra.

  Trong cơn điên dại, Leoric kéo quân tới vương quốc WestMarch xâm chiếm, xử tử tất cả những ai can ngăn ông.

  Trong lúc đó, Lazarus bắt cóc con trai nhà vua, hoàng tử Albrecht, mang chàng xuống hầm ngục. Mảnh đá hồn chứa linh hồn Diablo được cắm vào đầu Albrecht, và thân xác chàng bị chiếm hữu hoàn toàn.

  cot truyen diablo

  Diablo chiếm hữu linh hồn Albrecht 

  Diablo gọi lên những ác quỷ địa ngục để hầu cận hắn: The Butcher, The Defiler, Na-Krul. Lazarus lừa dối người dân Tristram, khiến họ trở thành con mồi cho những con quỷ.

  Cơn điên loạn của Leoric không ngừng tăng lên, ông tàn sát tất cả cư dân nơi mình đi qua. Điều đó khiến cho Lachdanan, tùy tùng thân cận của nhà vua buộc phải hạ sát Leoric.

  Dù chết, nhưng Leoric đã bị chiếm hữu bởi Diablo, ông trở thành Bạch Cốt Vương, một linh hồn điên loạn canh giữ dưới hầm ngục Tristram.

  Sự hỗn loạn tại Tristram đã khiến người anh hùng vô danh (nhân vật chính của Diablo 1) tìm đến để tiễu trừ cái ác. Anh tiến xuống đại hầm ngục bên dưới thánh đường, lần lượt tiêu diệt những tên tay sai của Diablo.

  Cuối cùng, ở căn hầm sâu nhất, người anh hùng tìm thấy Đại Chúa Quỷ (lúc này được biết với tên gọi Dark Lord) và giết chết hắn. Khi mảnh Đá Hồn được lấy khỏi đầu Diablo, thể xác hắn trở lại thành hoàng tử Albrecht và chết.

  Nhưng cũng vào giây phút cầm trên tay mảnh Đá Hồn, lý trí người anh hùng đã mất đi.

  Bị ám ảnh bởi những lời trù ếm của Diablo trong đầu, người anh hùng tư tay cắm mảnh đá vào đầu mình vì cho rằng làm thế sẽ phong ấn được cái ác.

  Anh trở thành Lữ Hành Hắc Ám (Dark Wanderer) và rời khỏi Tristram. Đây cũng là kết thúc của Diablo phần đầu tiên.

  Sau khi diệt trừ ác quỷ, nhân vật chính trở thành Dark Wanderer và rời đi

  Tiêu diệt Tam Đại Ác Quỷ

  Sau khi người anh hùng vô danh, nay đã trở thành Lữ Hành Hắc Ám và rời đi, vương quốc Khanduras chìm vào bóng tối khi quái vật tràn tới.

  Một nhóm những người anh hùng mới (các nhân vật chính của Diablo 2) đã đến để diệt trừ ác quỷ, và cứu được Deckard Cain, vị học giả lâu đời của hội Horadrim bị giam cầm. Cain kể về sự trở lại của chúa quỷ, và mối nguy khi hắn đã rời đi mà không bị tiêu diệt.

  Cùng lúc đó, Tổng lãnh thiên thần Tyrael tìm thấy một người đàn ông tên là Marius, kẻ bị đe dọa bởi những cơn ác mộng khủng khiếp.

  Marius kể lại việc nhìn thấy Lữ Hành Hắc Ám xuất hiện ở một quán rượu, ngay sau đó những con ác quỷ đã dìm tất cả vào biển máu như thế nào. Không thể cưỡng lại sự cám dỗ, Marius đi theo Lữ Hành Hắc Ám.

  Nhóm người anh hùng mới theo lời Deckard Cain lên đường tìm kiếm dấu vết của chúa quỷ. Họ bị ngăn lại bởi Nữ Chúa Thống Khổ Andariel, kẻ đã một lần nữa trở mặt để phục vụ cho Tam Đại Ác Quỷ.

  Andariel bị giết chết

  Andariel cuối cùng cũng bị tiêu diệt và nhóm anh hùng đi về phương Đông tới sa mạc Lut Gholein.

  Thế nhưng họ đã chậm chân khi Lữ Hành Hắc Ám đến đây trước. Không thể tự tay giải phong ấn, hắn lừa Marius giải thoát cho Baal, kẻ bị nhốt trong mảnh Đá Hồn tại đây.

  Sau hàng trăm năm, linh hồn đại pháp sư Tal-Rasha đã bị khuất phục bởi Baal, và thân xác của ngài bị hắn chiếm hữu. Lữ Hành Hắc Ám cũng chính thức trở thành Diablo.

  Tại hầm mộ Tal-Rasha, nhóm anh hùng tiêu diệt Duriel, Chúa Tể của Nỗi Đau Đớn, kẻ được lệnh của Diablo canh giữ nơi này.

  Tyrael xuất hiện, nói cho nhóm anh hùng biết Baal và Diablo đã tới Kehjistan để giải thoát cho Mephisto và mở cánh cửa thông với Hỏa Diệm Ngục.

  Trong khu rừng Kurast, quân đoàn quỷ dữ đã tràn ngập. Nhóm anh hùng đánh bại Mephisto ở khu hầm mộ Zakarum, nhưng Diablo lúc này đã tới pháo đài Pandemonium nhằm sử dụng nơi đây làm bàn đạp tấn công lên Thượng Đẳng Thiên Giới.

  Tuy nhiên Diablo không kịp làm điều đó khi cuối cùng nhóm anh hùng đã truy đuổi đến tận nơi và cuối cùng tiêu diệt được hắn ở Hỏa Diệm Ngục.

  cot truyen diablo

  Diablo 

  Mảnh Đá Hồn chứa linh hồn hắn và Mephisto bị tiêu hủy ở Lò Rèn Địa Ngục để ngăn cản cả hai quay trở lại.

  Còn Baal, sau khi được giải thoát, hắn tìm đến đỉnh Arreat, nơi Inarius đặt Viên Đá Thế Giới và giao cho tộc Barbarian canh giữ.

  Quân đoàn của Baal tấn công Arreat, tạo nên sự kinh hoàng khắp nơi này. Trước khi Baal chiếm hữu được Viên Đá Thế Giới, nhóm anh hùng đánh bại hắn.

  Nhưng Baal có vẻ cũng đã thành công khi làm vấy bẩn bảo vật vũ trụ, và Tyrael không còn cách nào khác phải phá hủy Viên Đá Thế Giới, tạo nên sự chấn động khủng khiếp toàn Thánh Vực.

  Sự kiện này khiến Imperius vô cùng tức giận, xoáy sâu vào mối bất hòa của ông và Tyrael, và nó đồng thời mở đường cho những sự kiện mới đánh dấu sự xâm lược của Hỏa Diệm Ngục lên Thượng Đẳng Thiên Giới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI