Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameChiêu cuối của Nami trong Liên Minh Huyền Thoại được đưa vào...

  Chiêu cuối của Nami trong Liên Minh Huyền Thoại được đưa vào đề thi Đại Học

  Thi Đại Học mà gặp đề này được coi là “trúng tủ” không nhỉ?

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Esports, việc LMHT thường xuyên xuất hiện cùng các câu lạc bộ vốn không còn xa lạ gì với những game thủ sinh viên.

  Nhưng xuất hiện trong một bài thi Đại Học lại là câu chuyện khác, và câu chuyện tưởng như đùa này lại có thật trong đề thi môn cơ học chất lỏng ở Tây Ban Nha.

  That bat ngo LMHT duoc dua vao de thi Dai Hoc

  Tạm dịch bài thi bằng tiếng Tây Ban Nha như sau:

  Trong trò chơi khá phổ biến trên máy tính League of Legends (LMHT), vị tướng nhân ngư Nami có chiêu cuối là tạo ra một trận Đại Hồng Thủy.

  Nàng nhân ngư tạo được cơn sóng nhờ xoay mạnh quyền trượng có độ dài L , tạo ra một sự nhiễu loạn đối với vùng nước xung quanh cô.

  Gọi tốc độ lan truyền của sóng là V và áp lực của sóng sau khi va chạm là P , cả hai đều phụ thuộc vào trọng lực G , độ sâu của nước bên dưới sóng là H. Hãy tính mật độ của nước và sức căng bề mặt của nước-không khí.

  Trong LMHT, khoảng cách được đo bằng “unit”(đơn vị). Trong game, chiều cao của Nami và độ dài quyền trượng của cô đều có L = 80 units và trọng lực là G =

  1500 units/s2. Mật độ của nước trong LoL là 1 Kg /đơn vị3. Nami có thể tạo ra một cơn sóng với H = 40 units, lan truyền với V = 1000 units/s. Cơn sóng gây sát thương tương ứng P = 150 SMPT lên bất kì tướng nào trên đường đi của nó. Sát thương phép ứng với phép đo áp suất: 1 điểm sát thương phép bằng 104kgunit-1.s-1.

  Câu hỏi thêm: Liệu Usain Bolt có thể thoát ra khỏi trận Đại Hồng Thủy của Nami bằng vận tốc của mình hay không? bj;

  Rõ ràng đây không phải là đề bài dễ xơi nhất là với game thủ, tuy nhiên cộng đồng đã có khá nhiều câu trả lời hóm hỉnh dành cho đề bài nan giải này như:

  “Usain Bolt chắc chắn không qua khỏi nhưng Jhin cùng Giày Bạc thì dư sức.”

  “Điều đó còn phụ thuộc vào Usain Bolt có Flash hay không”

  “Mẹ tôi thường hay nói: Ngưng chơi game đi, nó sẽ không giúp con học giỏi hơn đâu! Nhưng sau bài thi này mọi thứ sẽ khác”

  “Không liên quan nhưng tôi khá chắc kèo ông thầy ra đề này Thông Thạo 7 Nami rồi”

  That bat ngo LMHT duoc dua vao de thi Dai Hoc

  Hãy để lại đáp án bên dưới nếu bạn tình cờ giải được bài toán hóc búa này nhé.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI