Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeChơiGameApple và Samsung gặp khó khăn về nguồn cung tại Việt Nam...

  Apple và Samsung gặp khó khăn về nguồn cung tại Việt Nam lúc này

  Điện thoại của Samsung và Apple có thể sẽ khan hàn trong thời gian tới do việc sản xuất bị giảm đi đáng kể tại Việt Nam. 

  Chuỗi cung ứng của Apple và Samsung có thể gặp khó khăn do Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang lây lan. Theo đó, sự lây lan nhanh chóng của COVID-19 khiến cho các hoạt động của nhà máy trong nước hoạt động dưới công suất thấp hơn nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân trong nhà máy. 

  – Ảnh:Gizmochina

  Theo báo cáo của Reuters, sự lây lan của virus đã ảnh hưởng đến năng lực sản xuất ở các tỉnh thành công nghiệp phía Bắc của Việt Nam. Đây được xem là nơi chịu trách nhiệm sản xuất nhiều linh kiện, thiết bị cho gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino và nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc, cùng nhiều công ty công nghệ toàn cầu khác. 

  Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc hạn chế và dập tắt sự lây lan của dịch COVID-19. Hiện tại, nhiều tỉnh và thành phố lớn đã thực hiện biện pháp hạn chế tụ tập, giãn cách xã hội để có thể ngăn chặng sự lây lan của dịch bệnh một cách hiệu quả nhất. 

  Một số người làm việc trong nhà máy sản xuất thiết bị cho Apple chia sẻ, công ty đã chia nhân lực lao động làm hai ca, đây được gọi là giải pháp tạm thời tốt nhất để vừa đảm bảo quá trình sản xuất và vừa chống dịch an toàn. Samsung cũng được cho là có các biện pháp phòng tránh dịch an toàn khác. 

  – Ảnh:Gizmochina

  Được biết, chỉ riêng Việt Nam đã chiếm một nửa sản lượng sản xuất smartphone và máy tính bảng của Samsung. Điều này cho thấy Việt Nam có tầm quan trọng như thế nào đối với một số nhà sản xuất thiết bị công nghệ lớn. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI