Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeChơi7 nghi thức tắm suối nước nóng truyền thống Nhật Bản

  7 nghi thức tắm suối nước nóng truyền thống Nhật Bản

  Trước khi bạn cởi bỏ quần áo, tắm rửa sạch sẽ và ngâm mình trong đó, điều quan trọng là bạn phải học các quy tắc bất thành văn của onsen truyền thống Nhật Bản.

  Quy tắc số 1: Tắm rửa sạch sẽ trước khi vào onsen

  Hầu hết các suối nước nóng của Nhật Bản sẽ có khu vực tắm vòi sen — trong hoặc ngay bên ngoài khu vực tắm — nơi bạn được yêu cầu tắm rửa cơ thể. Bước vào suối nước nóng với xà phòng, bụi bẩn hoặc mồ hôi trên cơ thể là điều không thể chấp nhận được và là cơ sở để đuổi khỏi suối nước nóng. Hãy tận dụng thời điểm này như một cơ hội để tẩy tế bào chết kỹ lưỡng và coi đó như bước chuẩn bị cho liệu pháp chăm sóc da toàn thân. Rốt cuộc, mùa xuân chứa đầy các hợp chất và khoáng chất tự nhiên rất tốt cho da.

  7 nghi thức tắm suối nước nóng truyền thống Nhật bản - 1

  Quy tắc #2: Bạn phải khỏa thân hoàn toàn

  Người nước ngoài có thể gặp khó khăn với cái này, nhưng không có cách nào khác. Ở Nhật Bản, quần áo, khăn tắm và bất kỳ loại quần áo nào khác được coi là bẩn và không bao giờ được mang vào suối nước nóng. Khoả thân là bắt buộc rõ ràng, nhưng thực sự, đó không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn đã từng phải tắm trong lớp thể dục (ai chưa từng?), thì việc khỏa thân trong suối nước nóng sẽ bớt xấu hổ hơn nhiều. Đó là bởi vì (a) bạn không còn là một thiếu niên có giọng nói chói tai nữa, (b) không ai quan tâm bạn trông như thế nào, và (c) bạn chắc chắn sẽ không bị giật khăn. Điều đó đang được nói, một số onsen của Nhật Bản cho phép mặc đồ tắm, nhưng điều này rất hiếm (và một onsen như vậy thường sẽ không mang lại trải nghiệm chân thực nhất) và thường được tìm thấy ở các khách sạn và khu nghỉ dưỡng thân thiện với khách du lịch hơn, nếu có.

  Quy tắc số 3: Sự khiêm tốn được đánh giá cao

  Trong khi ảnh khoả thân là bắt buộc, sự khiêm tốn được mong đợi. Sử dụng chiếc khăn tắm nhỏ của bạn để tình cờ che giấu các khu vực bên dưới của bạn khi bạn di chuyển từ phòng thay đồ sang vòi hoa sen đến onsen và ngược lại. Bạn sẽ nhận thấy hầu hết đàn ông và phụ nữ Nhật Bản cũng làm như vậy.

  7 nghi thức tắm suối nước nóng truyền thống Nhật bản - 2

  Quy tắc #4: Không nhúng khăn vào nước

  Điều này quay trở lại Quy tắc số 2. và quan niệm rằng khăn tắm bẩn và không được tiếp xúc với nước. Hầu hết những người tắm chỉ đơn giản là đội miếng vải nhỏ mà họ được đưa khi đăng ký vào suối nước nóng trên đầu. Nó có thể trông buồn cười, nhưng đó là cách dễ nhất để không làm mất khăn của bạn và đồng thời không làm bẩn nước. Khi những người khác đang làm việc đó, bạn sẽ không cảm thấy nực cười khi ngồi khỏa thân trong bồn tắm 110 độ mà không có gì ngoài chiếc khăn tắm cỡ khăn ăn trên đầu.

  Quy tắc số 5: Không đi xuống (Hoặc nhúng tóc vào nước)

  Việc ngâm đầu dưới nước trong suối nước nóng gần như bị cấm – và vì lý do chính đáng. Không ai muốn vi trùng miệng trôi nổi trong một môi trường nơi vi khuẩn phát triển mạnh. Bạn cũng không nên nhúng tóc vào nước, chủ yếu là để ngăn dầu và các sản phẩm chăm sóc tóc còn sót lại làm bẩn nước, nhưng cũng chỉ đơn giản là để tóc không lọt vào cống thoát nước của bồn tắm (chúng thoát nước và làm sạch chúng thường xuyên).

  Quy tắc #6: Không được phép có hình xăm lộ ra ngoài

  Đây là điều tối kỵ ở đất nước mà hầu hết mọi người vẫn liên tưởng hình xăm với mafia Nhật Bản, Yakuza. Nếu bạn có những hình xăm nhỏ có thể được che bằng băng không thấm nước, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi vào trong, nhưng nếu bạn bị xăm kín từ đầu đến chân, cách tốt nhất để bạn đến thăm suối nước nóng là đặt chỗ riêng qua một ryokan (quán trọ truyền thống của Nhật Bản) . Một số suối nước nóng xung quanh Tokyo đặc biệt hướng đến người nước ngoài và khoan dung hơn đối với hình xăm (và khoả thân, như đã đề cập ở trên), nhưng số lượng suối nước nóng này rất ít.

  7 nghi thức tắm suối nước nóng truyền thống Nhật bản - 3

  Quy tắc số 7: Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi ngâm mình

  Hầu hết các onsen Nhật Bản đều có khu vực để thư giãn sau khi bạn ngâm mình trong suối nước nóng. Từ phòng cát nóng đến quán bar nhỏ đến khu vực tiếp khách với ghế mát xa và ly bia hoặc rượu sake.

  Source24h
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI