Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáVùi dập Italy, Messi chinh phục danh hiệu thứ 40 trong sự...

  Vùi dập Italy, Messi chinh phục danh hiệu thứ 40 trong sự nghiệp

  Messi có danh hiệu thứ 40 trong sự nghiệp sau khi cùng Argentina đánh bại Italy ở trận Finalissima.

  Trận Siêu cúp Liên lục địa giữa châu Âu và Nam Mỹ (Finalissima) kết thúc với thắng lợi 3-0 nghiêng về Argentina, với 3 bàn thắng do công của Martinez, Di Maria và Dybala.

  vui-dap-italy-messi-chinh-phuc-danh-hieu-thu-40-trong-su-nghiep-1

  Messi thi đấu trọn vẹn 90 phút tại Wembley, anh có 2 pha kiến tạo để Martinez và Dybala lập công cho Argentina. Sau trận, anh còn giành thêm danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Messi được Eurosport chấm 9 điểm dù không ghi bàn nào.

  “Messi kiểm soát cuộc chơi từ đầu đến cuối. Anh thể hiện kỹ năng tuyệt vời để kiến tạo cho Lautaro Martinez, thực hiện nhiều đường chuyền quyết định và chỉ thiếu may mắn để ghi bàn. Messi mang đến màn trình diễn đẳng cấp cho khán giả tại Wembley”, trang chủ UEFA viết.

  vui-dap-italy-messi-chinh-phuc-danh-hieu-thu-40-trong-su-nghiep-2

  Messi cũng chứng tỏ mình rất có duyên với sân Wembley, khi anh thắng 100% số trận thi đấu tại đây, ghi 3 bàn, góp 2 kiến tạo. Chức vô địch Champions League của Messi cùng Barca vào năm 2011 cũng ở tại Wembley.

  Messi chính thức cán mốc 40 danh hiệu trong sự nghiệp. Đây là chức vô địch thứ 2 trong 11 tháng gần đây cùng đội tuyển Argentina. Mùa hè năm ngoái, Messi cũng vừa có lần đầu tiên cùng Argentina vô địch Copa America.

  vui-dap-italy-messi-chinh-phuc-danh-hieu-thu-40-trong-su-nghiep-3

  Danh hiệu Messi có nhiều nhất trong sự nghiệp là La Liga (10 lần vô địch). Tiếp theo đó là Siêu cúp Tây Ban Nha (8) và Cúp nhà vua (7).

  Trong lịch sử, Messi chỉ còn thua đúng một chiếc cúp vô địch so với người đồng đội cũ trong màu áo Barcelona, Dani Alves (41).

  Sau trận Finalissima, Argentina sẽ lần lượt đá giao hữu với Estonia ngày 5/6 và Brazil ngày 11/6.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI