Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáV.League 2019: HAGL đá đẹp kiểu 'ăn cắp trứng gà'

  V.League 2019: HAGL đá đẹp kiểu ‘ăn cắp trứng gà’

  HAGL có thể đá đẹp trong mắt người hâm mộ. Chứ nếu lôi những con số thống kê không hề cảm tính ra, kết quả rõ ràng liền hỡi những người anh em.

  Chuyện bóng banh mình rất thích những con số thống kê anh em ơi. Vì nó không có cảm xúc để mà thiên vị bất cứ cầu thủ hay đội bóng cả. Câu hỏi đặt ra trong bài này là, liệu HAGL có phải là đội đá đẹp, phối hợp ban bật các kiểu tốt nhất V.League?

  vleague-2019-hagl-da-dep-kieu-an-cap-trung-ga 4

  Hàng công của HAGL từ đầu mùa 2019 dựa nhiều vào tốc độ của Văn Toàn – đã ghi 5 bàn/14 lần ra sân ở V.League. – Ảnh: Y Kiện

  Nên xem

  Tạm ngưng nói chuyện gia hạn hợp đồng HLV Park Hang-seo
  Hôm 11/7, công ty đại diện cho HLV Park Hang-seo đã ra thông báo cho biết các bên sẽ tạm ngưng nói chuyện về việc đàm phán gia hạn đồng của HLV người Hàn Quốc.

  Đầu tiên để công bằng cho HAGL, mình lấy một thống kê mà đội bóng phố Núi đã tốt nhất lượt đi V.League 2019. Cụ thể theo trang V.League Stats đo đếm được, HAGL là đội có nhiều bàn thắng nhất (13 bàn) đến từ những tình huống chuyển trạng thái – ví dụ một trong những tình huống dễ hiểu nhất là phòng ngự, đoạt lại bóng rồi tấn công nhanh.

  Đây cũng chính là lý do giúp nhiều cầu thủ HAGL được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Chắc anh em cũng biết HLV Park Hang-seo có tuyệt chiêu phòng ngự kín kẽ, chờ đợi thời cơ rồi tấn công chớp nhoáng hay như thế nào rồi mà, từ VCK U23 châu Á 2018 đến ASIAN Cup 2019.

  Đội bóng xếp ngay sau HAGL ở thông số này là Hà Nội FC – 9 bàn. Nên nhớ là đội bóng Thủ đô có lợi thế hơn HAGL ở khoản ngoại binh (Pape Omar, Oseni, Moses) và cầu thủ nhập tịch (Hoàng Vũ Samson – chơi cho Quảng Nam ở lượt về V.League 2019).

  Nên xem

  Quân bầu Đức bị phạt nguội tại vòng 14 V.League 2019
  Anh em biết tin gì chưa??? Sau khi xem lại băng hình, VFF đã có án phạt nguội dành cho tiền vệ Châu Ngọc Quang của HAGL trong cuộc đối đầu Quảng Nam tại vòng 14.
  vleague-2019-hagl-da-dep-kieu-an-cap-trung-ga 2

  Cột dọc (trục tung) là số bàn thắng ở tình huống cố định. Cột ngang (trục hoành) là số bàn thắng từ các pha tổ chức tấn công. – Ảnh: RuMe

  Tuy vậy, HAGL chỉ mạnh mỗi khoản phản công nhanh, khi đối thủ bất lợi quân số ở phần sân nhà. Nhiều CĐV thích HAGL vì lối đá đẹp, chú trọng ban bật phối hợp, hơn là phất dài cho Tây chạy. Nhưng có vẻ như những Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương,… lại khá bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành, trong những tình huống đối thủ có đủ quân số phòng ngự.

  Bởi thế nên mới có thống kê như này, cũng của V.League Stats. Ở khâu tổ chức tấn công bài bản và có bàn thắng, HAGL đang là một trong những đội kém nhất (chỉ 4 bàn) V.League 2019, thua xa hai đội dẫn đầu là Than Quảng Ninh, Thanh Hóa – cùng 10 bàn. Ví dụ một trường hợp cho dễ hiểu ở thống kê này, thủ môn Wieger Sietsma phát bóng lên từ khung thành nhà, HAGL cầm bóng, hướng về khung thành đối thủ.

  Nên xem

  Nhà vô địch EURO 2016 Quaresma chào mời Hà Nội FC
  Người đại diện của tiền vệ Ricardo Quaresma đã gửi thư điện tử chào mời hàng loạt các đội bóng, trong đó có Hà Nội FC của V.League.

  Với dạng phản công nhanh và ăn bàn, trong những sân banh “ra mồ hôi cho khỏe”, anh em mình thường nói đùa, “thằng này chỉ giỏi ăn cắp trứng gà”.

  vleague-2019-hagl-da-dep-kieu-an-cap-trung-ga 3

  Hà Nội FC đang là đội có ghi bàn đa dạng nhất V.League 2019. – Ảnh:Hoàng Tùng

  Tiếp tục nha. Nếu gộp chung hai thông số: có bàn từ những tình huống phản công nhanh và những tình huống tổ chức tấn công, HAGL cũng chỉ là đội xếp thứ 3 V.League, có 17 bàn. Con số này kém hơn Thanh Hóa – 18 bàn và Hà Nội FC – 19 bàn.

  Mải mê đá đẹp nhưng chưa đến nơi đến chốn, lại còn liên tục thay đổi ngoại binh, cũng là một phần khiến HAGL mất đi một lợi thế ghi bàn ở V.League. Đó là những tình huống cố định.

  Với chỉ 3 bàn thắng từ những tình huống cố định, HAGL đang đội sổ V.League 2019. Xếp ngay trên là Viettel và SLNA – 4 bàn, và thua xa đội đứng đầu là Hải Phòng – có 12 bàn.

  Xong những con số thống kê và một chút bình luận theo quan điểm riêng của mình rồi. Anh em có điều gì chưa thật ưng, hãy cùng mình đàm đạo nhé!

  Nên xem

  Tuyển Malaysia muốn chơi bóng như Hà Lan, làm cường quốc châu Á
  Theo New Strait Times (NST), tuyển Malaysia đang có kế hoạch rất tham vọng với mục tiêu trở thành nền bóng đá có số má ở châu Á, cạnh tranh song phẳng với Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran…
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI