Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáV-League chỉ xếp hạng 14 ở châu Á, bị Thai League cho...

  V-League chỉ xếp hạng 14 ở châu Á, bị Thai League cho hít khói

  Thai League vẫn là giải đấu chất lượng nhất trong khu vực Đông Nam Á, trong khi V-League cho thấy bước thụt lùi.

  Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố thứ hạng và điểm số của các giải VĐQG trong khu vực tính đến hết năm 2021.

  Trong đó, Thai League tiếp tục thống trị tại Đông Nam Á với tổng điểm 51.92. Nếu tính ở cả châu Á, giải VĐQG hàng đầu Thái Lan này xếp thứ 9.

  V-League-chi-xep-hang-14-o-chau-A-bi-Thai-League-cho-hit-khoi-1

  Nguồn ảnh: ASEAN Football

  Trong khi đó, V-League chỉ xếp thứ 14 châu Á với tổng điểm 34.937, kém Thai League đến 5 bậc. Tính trong khu vực Đông Nam Á, V-League cũng chỉ thua mỗi Thai League.

  Tất cả các giải đấu tại khu vực Đông Nam Á đều có bước thụt lùi so với lần cập nhật trước. Các giải VĐQG tại Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Malaysia đều giảm 2 bậc, trong khi giải Singapore, Indonesia và Myanmar giảm đến 3 bậc.

  Thứ hạng các giải đấu cũng quyết định suất tham dự các giải đấu cấp CLB như AFC Champions League hay AFC Cup.

  V-League-chi-xep-hang-14-o-chau-A-bi-Thai-League-cho-hit-khoi-2

  Nguồn ảnh: CLB HAGL

  Theo đó vì đứng thứ 9 trong khu vực châu Á, Thai League sẽ có 2 đại diện vào thẳng vòng bảng và 2 CLB dự vòng play-off của AFC Champions League.

  Đối với V-League, giải sẽ có 1 đại diện vào thẳng vòng bảng, và 1 đại diện dự play-off AFC Champions League. Bên cạnh đó, 1 đại diện khác sẽ vào thẳng vòng bảng AFC Cup.

  Ở mùa giải 2022, HAGL nhiều khả năng sẽ là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường AFC Champions League. Quyết định này đã được nhiều thành viên trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua.

  Trong khi đó, các suất tham dự còn lại của V-League vẫn còn bỏ ngỏ. Mới đây, Nam Định và Thanh Hoá đã từ chối góp mặt tại AFC Cup. Nhiều CLB tại V-League không tha thiết với việc tham dự các giải đấu ở cấp độ châu lục.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI