Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáTỷ phú Abramovich nhúng tay, CLB Thổ Nhĩ Kỳ sắp trở thành...

  Tỷ phú Abramovich nhúng tay, CLB Thổ Nhĩ Kỳ sắp trở thành “Chelsea 2.0”

  Nguồn tin tại Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tỷ phú Roman Abramovich chuẩn bị thâu tóm một CLB Thổ Nhĩ Kỳ sau quyết định bán Chelsea.

  Goztepe, CLB đang chơi giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey Super League) đang trở nên nổi tiếng khi sắp được tỷ phú Roman Abramovich mua lại.

  Tờ Fanatik cho biết doanh nhân 55 tuổi đã có cuộc nói chuyện với Mehmet Sepil, chủ sở hữu hiện tại của Goztepe. Vài tháng trước, ông Sepil thừa nhận khả năng bán lại đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tất cả CĐV lẫn ban điều hành CLB đều bất ngờ với danh tính người muốn mua lại đội bóng.

  Ty-phu-Abramovich-ap-u-tham-vong-voi-Chelsea-cua-Tho-Nhi-Ky-1

  Goztepe đang lâm vào khó khăn ở mùa giải 2021/22. Đội bóng có tuổi đời 96 năm đứng trước nguy cơ rớt hạng mùa này khi xếp thứ 18 sau 30 vòng. Trong lịch sử, Goztepe từng một lần vô địch Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1950.

  Tất nhiên, CĐV Goztepe kì vọng ông Abramovich có thể mua lại đội bóng càng sớm càng tốt để tạo bước ngoặt mới. Nhiều người kì vọng Goztepe có thể trở thành “Chelsea của Thổ Nhĩ Kỳ”, như cách tỷ phú Abramovich đổ tiền vào The Blues vào năm 2003 đến nay và biến đội bóng thành ông lớn ở châu Âu.

  Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia không áp lệnh trừng phạt vào Nga và giới tài phiệt nước này. Giới quan sát đánh giá tỷ phú Abramovich có thể chuyển hướng kinh doanh từ nhiều nước phương Tây sang Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới. 

  Ty-phu-Abramovich-ap-u-tham-vong-voi-Chelsea-cua-Tho-Nhi-Ky-1

  Tờ Fanatik đăng tải khi người ta thấy siêu du thuyền của tỷ phú người Nga cập cảng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những mối làm ăn của tỷ phú Abramovich tại đây có thể xuất hiện nhiều hơn.

  Kể từ sau khi nhận lệnh trừng phạt, tỷ phú Abramovich rất hiếm khi xuất hiện công khai trước công chúng. Gần nhất, cựu chủ tịch Chelsea bị bắt gặp ở một sân bay tại Israel.

  Tỷ phú Abramovich đã uỷ thác lại quyền bán Chelsea cho Raine Group, một ngân hàng đến từ Mỹ và Chính phủ Anh. Theo nguồn tin từ tờ The Sun, cho tới lúc này Chelsea đã nhận được 20 hồ sơ dự thầu mua lại đội bóng. Những cựu danh thủ Chelsea như Gianluca Vialli hay John Terry cũng được lôi kéo vào cuộc mua bán lịch sử này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI